Error
ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.เคจีไอ
Print
Thursday, 28 March 2013 09:24


ทิศทางตลาดหุ้นวันนี้

เม็ดเงินในประเทศหนุนตลาด แม้ปัจจัยภายนอกเป็นลบมากขึ้น
KGI คาด SET วันพฤหัสฯ เปิดทรงก่อนขึ้นต่อ น่าจะแข็งกว่าเอเชีย ด้วยเม็ดเงินในประเทศ หลังรายย่อยมั่นใจกับตลาดมากขึ้นและกองทุนน่าจะซื้อต่อเพื่อทำปิดไตรมาส 1/2556 และด้วยเม็ดเงิน trigger funds แต่ปัจจัยภายนอกเป็นลบหลังตัวเลขบ้านรอขายในสหรัฐฯ ต่ำกว่าคาด และพรรค PD ของอิตาลีตั้งรัฐบาลไม่ได้ คาดว่าสัปดาห์หน้าถ้าไม่มีการให้พรรคลำดับ 2 ลองตั้งรัฐบาล อิตาลีอาจประกาศเลือกตั้งใหม่หรือตั้งคนนอกมาทำหน้าที่นายกฯ ปัจจัยภายในเป็นกลาง สส. จะพิจารณา พรบ. 2 ล้านล้านบาทในวันนี้ แต่กว่าจะผ่านจริงต้องมีประเด็นต่างๆ อีกมาก ด้าน SET จะอืดๆ หลังวิ่งแรง เน้นซื้อเก็บหุ้นที่ขึ้นน้อยและ Valuations ไม่สูง; QH, SIRI, THAI*, KK*, BGH* เป็นต้น  

หุ้นเด่นวันนี้ ตามปัจจัยพื้นฐาน
แนะนำ “ซื้อ” CSP (Initiate coverage) และหุ้นเล็กพื้นฐานดีขึ้นช้า MACO, SIS
CSP (เป้าพื้นฐาน 4.4 บาท) วานนี้เราออกบทวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานอย่างละเอียดหุ้น CSP เริ่มต้นด้วยคำแนะนำ “ซื้อ” เป้าหมาย 4.4 บาท คาดกำไรปีนี้โต >100% YoY เพราะ 1) ไม่ได้รับผลกระทบจากมาตรการ Safeguard เหล็ก (CSP อยู่ในลิสต์รายชื่อผู้นำเข้าเหล็กที่ได้รับการยกเว้น) เป็นบวกต่อปริมาณขายและมาร์จิ้น 2) ขยายกำลังการผลิตอีก 10% ในไตรมาส 3 นี้ 3) แนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์, เฟอร์นิเจอร์, และเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลักเติบโตเด่น ในเชิง Valuation น่าสนใจด้วย PE เพียง 8.6 เท่า, Dividend yield 7-8% ต่อปี
SIS (เป้าพื้นฐาน 7 บาท) ราคาหุ้นยังขึ้นช้าเทียบตลาดฯ แต่คาดผลการดำเนินงานจะ Turnaround ปีนี้ 1) ผลการดำเนินงานปีนี้จะ Turnaround พลิกกลับเป็นกำไรตั้งแต่ไตรมาส 1 หลังทำ Big Bath ไปเมื่อไตรมาส 4 (เร่งขายขาดทุนสมาร์ทโฟนตกรุ่น + ตั้งสำรองสินค้าด้อยค่าจากฝากขายสินค้าใน Hardware House) 2) ยอดขายปีนี้จะได้แรงหนุนจากแท็บเล็ตราคาต่ำ โหนกระแสนโยบายแจกแท็บเล็ตของรัฐบาล 3) Valuation น่าสนใจด้วย PE ปี 2556 ต่ำเพียง 8 เท่า
MACO (เป้าพื้นฐาน 14.5) ราคาหุ้นยังขึ้นช้า แต่มี Catalyst ชัดเร็วๆนี้ 1) แนวโน้มผลการดำเนินงานเป็นบวก + มี Catalyst (ประมูลสัมปทานพื้นที่โฆษณาของรัฐฯ คาดรู้ผลกลางปีนี้ และการลงทุนในต่างประเทศคาดรู้ผลเดือน เม.ย.) 2) มีโอกาสย้ายเข้าเทรดใน SET index เพราะทุนจดทะเบียนชำระแล้วผ่านเกณฑ์ (> 300 ล้านบาท)

… SPCG (เป้า Consensus สูงสุด 40 บาท) นสพ.ทันหุ้นลงข่าวประเด็น PTT เจรจาขอถือหุ้น 30% เราประเมินหากข่าวนี้เป็นจริงจะเป็นบวกต่อ SPCG เพราะจะเป็นการเข้าสนับสนุนด้านการเงินสำหรับการพัฒนาโครงการโซลาร์ฟาร์มของ SPCG
… พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านจะเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภาในวันที่ 28-29 มี.ค.นี้ อาจมีแรงเก็งกำไรหุ้นที่เกี่ยวข้อง กลุ่มรับเหมาฯ CK (เป้าพื้นฐาน 37 บาท) STEC (เป้าพื้นฐาน 44 บาท) LOXLEY (เป้าสูงสุด Consensus 8.25 บาท) กลุ่มแบงก์ KTB* (เป้าพื้นฐาน 33 บาท) กลุ่มวัสดุก่อสร้าง SCC* (เป้าพื้นฐาน 535 บาท)
... Opportunity day วันนี้ PREB, BJC, ARROW, AH

หุ้นที่แนะนำก่อนหน้า
ถือต่อได้แนวโน้มยังดี: DCC, TIES, BTS*, ANAN, BGH*, TMT, HMPRO*, DCON, TKS, SAMTEL, TISCO*, JAS*, JMART, SYMC, DEMCO, CRANE, CK, HEMRAJ, AS, MACO, SIS, ERW, TRC, AI
เก็งกำไรสั้นต่อได้: STEC, THAI*, AIT, LOXLEY, TTCL, TRUE*, AOT*, EA, SF, TASCO, กลุ่มแบงก์ (KK*, SCB*, KBANK*, BAY*, KTB*), SIM

สรุป Report ตามปัจจัยพื้นฐานวันนี้
กลุ่มโรงพยาบาล: คงน้ำหนักการลงทุน “มากกว่าตลาด” แนวโน้มอุตสาหกรรมฯเป็นบวก ขณะที่คาดระยะสั้นก่อนเกิด AEC ตลาดโรงพยาบาลจะอยู่ในช่วงการรวมตัว โดยผู้เล่นรายใหญ่อย่าง BGH* และ BH* จะเป็นแกนหลักในการเข้าซื้อกิจการโรงพยาบาลอื่น เลือก BGH* เป็นหุ้นเด่น เป้าหมาย 195 บาท
CSP: เริ่มต้นด้วยคำแนะนำ “ซื้อ” เป้าหมาย 4.4 บาท อิง PE 12 เท่า คาดกำไรปีนี้โต >100% YoY ขณะที่ PE ต่ำเพียง 8.6 เท่า และ Dividend yield สูงถึง 7-8% ต่อปี

ข่าวเด่นจากสถาบันวิจัยฯ

(+ รับเหมาฯ) รัฐบาลเตรียมพิจารณา พ.ร.บ เงินกู้ 2.2 ล้านล้านวันนี้ (โพสต์ทูเดย์) แม้เราเชื่อว่าการพิจารณาพ.ร.บ เงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาทในวันนี้ จะยังไม่ได้ข้อสรุปในระยะอันใกล้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็ไม่กระทบต่อภาพการลงทุนในกลุ่มรับเหมาก่อสร้างที่ยังมีพื้นฐานแข็งแกร่ง โดยเราประเมินโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-คูคต) และสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ที่อยู่ในพ.ร.บ นี้ จะสามารถเกิดขึ้นได้ทันในปี 2556 เพราะความพร้อมของแบบการก่อสร้างที่อาจทำให้รัฐบาลสามารถสรุปและอนุมัติก่อสร้างได้โดยไม่ต้องรอผลตัดสินในพ.ร.บเงินกู้ว่าจะผ่านสภาหรือไม่ เรายังคงน้ำหนักการลงทุนในกลุ่มรับเหมาก่อสร้างที่ระดับ “มากกว่าตลาด” โดยเลือก CK และ STEC เป็นหุ้นเด่นของกลุ่มราคาเป้าหมาย 37 บาท และ 44 บาท ตามลำดับ
(+) SYMC การันตีรายได้โต 20% ดันกำไรสุทธิโต 10% (ข่าวหุ้น) SYMC แย้ม Q1 โตต่อเนื่อง Q4 ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 20% รับอานิสงส์ 3จี และทีวีดิจิตอลเติบโต พร้อมรับรู้รายได้จาก CTH ปีนี้ 30-40 ล้านบาท ส่งผลกำไรสุทธิโต 10% จากปีก่อน ทุ่มงบลงทุน 600 ล้านบาทขยายธุรกิจต่อ
(+) GUNKUL กำไร Q1 เริ่ด บันทึกพิเศษ 300 ล้าน รายได้ทั้งปีโตทะลุ 10% จ่อลงทุนโรงไฟฟ้าพม่า (ข่าวหุ้น) GUNKUL แย้มผลงาน Q1 กระฉูด บุ๊คกำไรพิเศษขายเงินลงทุน “กันกุล พาวเวอร์เจน” กว่า 300 ล้านบาท ทั้งปีมั่นใจรายได้โตมากกว่า 10% เน้นลงทุนเพิ่มในต่างประเทศ เล็งลุยโรงไฟฟ้าในพม่า ขนาด 30-50 เมกะวัตต์ คาดสรุปปีนี้ 1 แห่ง
(+) VGI อัพเป้าปี 2556/57 โต30% ผุดป้ายเพิ่มรับโฆษณาอู้ฟู่ (ทันหุ้น) VGI ปรับเป้าหมายการเติบโต ปี 2556-57 เป็น 30% จาก 15-20% หลังธุรกิจสื่อไลฟ์สไตล์เติบโตสูง ทั้งบนระบบบีทีเอส โมเดิร์นเทรด และอาคารสำนักงาน แจกแจงการใช้เงินที่ได้รับจากการเพิ่มทุนแล้วทั้งจำนวน 113 ล้านบาท เผยรั้วและประตูอัตโนมัติบนขอบชานชาลารถไฟฟ้าบีทีเอส สร้างรายได้ ลุยสถานีอโศก ชิดลม และศาลาแดง
(+) BAFS ขยับเป้าปีนี้ปริมาณเติมน้ำมัน 6% (กรุงเทพธุรกิจ) ผู้บริหาร"บาฟส์"ขยับเป้าปริมาณการ เติมน้ำมันปีนี้ขึ้นเป็น 6% จากเดิม คาด 4% เหตุความต้องการเพิ่มเพราะสายการบินเพิ่มเที่ยวบินหลังเงินบาทแข็งค่า ธุรกิจท่องเที่ยวคึกคัก ขณะที่บริษัทแจงผลกระทบเงิน ถ้าบาทแข็งค่า 1 บาท รายได้หายเพียง 3.5 แสนบาท ชี้สัดส่วนรายได้ที่เป็นสกุลเงินดอลลาร์มีเพียงแค่ 12%ของรายได้รวม จึงไม่กังวล
(+) ชิ้นส่วนรถชี้ส่งออกแกร่งเอาท์ซอร์สรุ่งรับผลิตพุ่ง (กรุงเทพธุรกิจ) ผู้ผลิตชิ้นส่วน มั่นใจอุตสาหกรรมยานยนต์ยังพุ่ง แม้หมดโครงการรถคันแรก ชี้ตลาดส่งออกแข็งแกร่งดันยอดผลิตเกิน 2.5 ล้านคัน เดินหน้าเพิ่มโอที ปรับระบบทำงาน เผยธุรกิจเอาท์ซอร์สรุ่ง ส่งแรงงานชั่วคราวเข้าสู่ระบบ รับแผนโรงงานลดความเสี่ยงในการเพิ่มพนักงาน ลงทุนเครื่องจักรกล

ประเด็นร้อนที่น่าติดตาม

25-29 มี.ค. 56     Moody’s รายงานอันดับความน่าเชื่อถือของไทย        ถ้าเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือจะบวกต่อ
market sentiment โดยเฉพาะกลุ่มธนาคารพาณิชย์

26-29 มี.ค. 56     มูลค่าส่งออก-นำเข้าไทย                         ลดลงจากเดือนมกราคม
เดือนกุมภาพันธ์                                แต่ไม่มีผลต่อ market sentiment

28-29 มี.ค. 56     สภาผู้แทนฯ พิจารณาร่าง พรบ.                    บวกต่อ market sentiment
2 ล้านล้านบาท         

28 มี.ค. 56        ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมไทย                       เพิ่มขึ้นเล็กน้อย
เดือนกุมภาพันธ์                                ไม่มีผลต่อ market sentiment

29 มี.ค. 56        รายงานดัชนีเศรษฐกิจไทย                        ไม่มีผลต่อ market sentiment

1 เม.ย. 56        ประชุมรัฐสภาพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา    คาดว่าลบต่อ market sentiment

3 เม.ย. 56        ประชุม กนง.                                 ถ้ามีการลดดอกเบี้ย 0.25%
บวกต่อ market sentiment  

โดย บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ(ประเทศไทย) ประจำวันที่ 28 มี.ค. 2556

Written by :
กระแสหุ้นออนไลน์
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment