Error
หุ้น "ประเทศเศรษฐกิจใหม่" ส่อเค้าดิ่ง
Print
Thursday, 03 June 2010 10:47

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวบลูมเบิร์กดอทคอม ระบุว่า เจพีมอร์แกนเชสแอนด์โคคาดดัชนีตลาดหุ้นตลาดหุ้นตลาดเกิดใหม่อาจลดลงอย่างต่อเนื่องในปีนี้ หลังการลงทุนในสินทรัพย์ถาวรในจีนชะลอลงเช่นเดียวกับความต้องการสินค้าโภคภัณฑ์

'เรากำลังจะเห็นการปรับฐานลงต่อไป สิ่งที่เราคาดไว้คือความต้องการสินค้าโภคภัณฑ์กำลังชะลอลง เนื่องจากจีนกำลังลดการพึ่งพาการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน และอสังหาริมทรัพย์เพื่อพึ่งพาการบริโภคในประเทศแทน' นายเอเดรี่ยน โมวัตหัวหน้านักกลยุทธ์ภูมิภาคเอเซียของเจพีมอร์ แกนกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับบลูมเบิร์กเทเลวิชั่นวันนี้

โดยนายโมวัตคาดว่า ดัชนีเอ็มเอสซีไอตลาดเกิดใหม่อาจลดลงอีก 8.8% จากระดับ 840 จุดในขณะนี้       ความเห็นของนายโมวัตแตกต่างจากความเห็นของนายแอนโทนี ฟาน แอคท์มาเอลนักลงทุนชื่อดัง ซึ่งคาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นตลาดเกิดใหม่ผ่านพ้นจุดต่ำสุดของปีนี้ไปแล้ว

โดยในปีนี้ดัชนีตลาดหุ้นตลาดเกิดใหม่ได้ลดลงมาแล้ว 7.6% จากความกังวลปัญหาการขาดดุลงบประมาณในภูมิภาคยุโรป และการควบคุมการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ของจีน  

ทั้งนี้ ในปีนี้ตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ของจีนเป็นตลาดหุ้นทีให้ผลตอบแทนต่ำที่สุดในตลาดเกิดใหม่ โดยดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตลดลงมาแล้ว 22%

ที่มา  สำนักข่าวบลูมเบิร์กดอทคอม






Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment