Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News เครดิตบูโรเปิดช่องทางด่วนเช็คเครดิต
เครดิตบูโรเปิดช่องทางด่วนเช็คเครดิต PDF Print E-mail
Thursday, 31 March 2011 13:34

           นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) เปิดเผยว่า “ตามแผนงานปี 2554 เครดิตบูโร เล็งเห็นความสำคัญเรื่องการตรวจสอบข้อมูลเครดิตเพื่อให้ทราบประวัติทางการเงินของตนเองในในฐานะที่เป็นเจ้าของข้อมูล อันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อต่างๆ รวมถึงเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในรายงานข้อมูลเครดิต ซึ่งหากมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เจ้าของข้อมูลก็สามารถขอให้ธนาคารเจ้าของบัญชีแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องได้ อีกทั้งการตรวจสอบข้อมูลเครดิตของตนเองยังเป็นการป้องกันบุคคลอื่นนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิด เครดิตบูโรจึงขยายช่องทางการเข้าถึงข้อมูลเครดิตใหม่ล่าสุดโดยเลือกเปิด ‘ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโร’ หรือ ‘Bureau Express’ บนสถานี BTS ศาลาแดง เริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน 2554

          "บริษัทฯ อยากให้การเข้าถึงข้อมูลเครดิต หรือ เครดิตบูโร มีความง่าย สะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยนอกจากบริษัทฯ จะพัฒนาในด้านระบบการบริหารจัดการข้อมูลแล้ว ยังต้องการอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของข้อมูลเพิ่มมากขึ้นในด้านการเข้าถึงรายงานข้อมูลเครดิต โดยเฉพาะในกลุ่มพนักงานออฟฟิต ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่จับจ่ายใช้สอยผ่านบัตรเครดิตอยู่เป็นประจำ แต่ยังไม่ค่อยได้เห็นข้อมูลประวัติสินเชื่อของตนเองผ่านรายงานข้อมูลเครดิต ว่าข้อมูล ‘ถูกต้อง ครบถ้วน และทันสมัย’ หรือไม่ จึงเลือกเปิด ‘ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโร’ บนสถานี BTS ศาลาแดงเป็นแห่งแรก เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเองได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วขึ้น สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตที่เร่งรีบ"

          โดยที่ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโรจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการตรวจเครดิตบูโรพร้อมตอบข้อสอบถาม เพียงผู้ใช้บริการนำบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงพร้อมค่าธรรมเนียม 100 บาท ก็สามารถรอรับรายงานข้อมูลเครดิตได้เลยทันทีภายในเวลา 15 นาที

          นอกจากนี้ เรามีช่องทางที่หลากหลายในการตรวจสอบข้อมูลเครดิต ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง ‘รวดเร็ว’ ที่ผู้ใช้บริการสามารถรอรับรายงานข้อมูลเครดิตได้ทันที ภายใน 15 นาที

          1.ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ อาคาร 2 ชั้น 2 เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา

          2.ซิตี้แอดวานซ์ 4 สาขา ได้แก่ สาขาศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางกะปิ ท่าพระ งามวงศ์วาน และศูนย์การค้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์

          หรือจะเป็นช่องทาง ‘สะดวก’ ถึงแม้อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถตรวจเครดิตบูโรได้ รับรายงานข้อมูลเครดิตทางไปรษณีย์ ภายใน 7 วัน

          1.เคาน์เตอร์ธนาคาร นครหลวงไทย ไอซีบีซี (ไทย) และกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ

          2.ทำรายการผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ง่ายๆ หากมีบัตรธนาคารไหน ก็ทำรายการผ่านตู้ ATM ธนาคารนั้น

          3.ทำรายการผ่านระบบธนาคารบนโทรศัพท์มือถือ ของธนาคารกรุงไทย เพียงมีบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเดบิตของธนาคารกรุงไทย

          เครดิตบูโร ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของผู้ใช้บริการต่อไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 0-2643-1250 อีเมล์ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it หรือเว็บไซต์เครดิตบูโร www.ncb.co.th

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday288
mod_vvisit_counterAll days288

We have: 288 guests online
Your IP: 54.81.208.173
 , 
Today: Apr 29, 2017

6080272