กสทช.ยันค่าตอบแทนรายเดือนเหมาะสมแล้ว |
![]() |
Wednesday, 06 June 2012 17:10 | |||
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) ชี้แจงกรณีที่มีสื่อมวลชนหลายแห่งได้เสนอข่าวว่า คณะรัฐมนตรีได้ตีกลับการเสนอค่าตอบแทนเหมาจ่ายรายเดือนของ ประธาน กสทช. รองประธาน กสทช. และกสทช. ที่สำนักงาน กสทช. เสนอ ให้คณะกรรมการพิจารณาเงินเดือนแห่งชาติไปพิจารณาอีกครั้ง เนื่องจากรัฐมนตรีส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยเพราะอัตราค่าตอบแทนสูงกว่านายกรัฐมนตรีและองค์กรอิสระอื่นๆ นั้น
นายฐากร กล่าวว่า ประธาน กสทช. รองประธาน กสทช. กสทช. ทุกท่านและสำนักงาน กสทช. ขอน้อมรับมติคณะรัฐมนตรีดังกล่าวเพื่อนำไปปฏิบัติต่อไป อย่างไรก็ดี สำนักงาน กสทช. ขอโอกาสที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงและข้อมูลเกี่ยวกับการเสนอเรื่องดังกล่าวต่อคณะกรรมการพิจารณาเงินเดือนแห่งชาติ และคณะรัฐมนตรี ซึ่งหากคณะรัฐมนตรีมีมติประการใด ก็ยินดีและพร้อมน้อมรับนำไปปฏิบัติต่อไป
อนึ่ง ประธาน กสทช. รองประธาน กสทช. และ กสทช. ทุกท่าน ล้วนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะปฏิบัติงานตามภารกิจหน้าที่ในการกำกับดูแลกิจคลื่นความถี่วิทยุและโทรทัศน์ซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญของชาติ ตลอดจนการกำกับดูแลกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการวิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมที่มีมูลค่าในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของชาตินับแสนล้านบาทต่อปี เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนและประเทศชาติโดยส่วนรวม และในปีนี้จะมีการประมูลคลื่นความถี่ ๓ จี ให้แล้วเสร็จ โดยจะมีรายได้นำส่งรัฐเป็นมูลค่าประมาณหลายหมื่นล้านบาท นอกจากนี้ ยังได้ดำเนินการเร่งรัด การกำกับดูแลกิจการวิทยุกระจายเสียง และวิทยุโทรทัศน์ เพื่อให้เข้าสู่ระบบของกฎหมาย อาทิเช่น การออกใบอนุญาตประกอบกิจการทุกประเภท การปรับเปลี่ยนระบบโทรทัศน์ให้เป็นระบบดิจิตอล ซึ่งจะทำให้มีรายได้นำส่งรัฐเพิ่มขึ้นอีกนับหลายหมื่นล้านบาทต่อปี อันจะส่งผลก่อให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของชาติที่มีมูลค่าการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจของภาคส่วนต่างๆ โดยรวมอีกนับล้านบาทต่อปี
|
Comments