Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ซีไอเอ็มบีฯขายกองทุนCIMB-PRINCIPAL APDIชูยิลด์8%
ซีไอเอ็มบีฯขายกองทุนCIMB-PRINCIPAL APDIชูยิลด์8% PDF Print E-mail
Thursday, 30 August 2012 16:58

นายเจิดพันธุ์ นิธยายน ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและการขาย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลจำกัด กล่าวว่า บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลพร้อมแล้วในการเป็นประตูพานักลงทุนไปลงทุนในอาเซียน (AEC) ล่าสุดบริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลเอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม (CIMBPRINCIPAL APDI) ซึ่งเสนอขายครั้งแรก(IPO) ไปเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมาและจะเสนอขายไปจนถึงวันที่ 7 กันยายน2555

         

การลงทุนใน กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม กำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท ดังนั้น CIMB-PRINCIPAL APDI เป็นอีกทาง เลือกหนึ่งแก่นักลงทุนในการสร้างผลตอบ แทนที่สูงขึ้นกว่าการลงทุนในประเทศ อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือในการกระจายความเสี่ยงอีกด้วย

 

          นายเรย์มอน แทง ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน กลุ่มซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลมาเลเซีย กล่าวถึง การลงทุนในหุ้นภูมิภาคเอเชียว่า หุ้นดีเฟนซีฟ (หุ้นที่ไม่วิ่งตามอินเด็กซ์) และหุ้นปันผล มีแนวโน้มจะเป็นกลุ่มหลักที่นำตลาดเอเชียต่อไป ทางกลุ่มซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลเชื่อว่าบริษัทเหล่านี้ยังคงสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่องเราจะเน้นการเลือกหุ้นเป็นรายตัว โดยจะกระจายการลงทุนไปทั่วภูมิภาค และจะให้น้ำหนักกับหุ้นที่เลือกโดยผู้จัดการกองทุนที่ประจำอยู่ในประเทศนั้นๆ ส่วนหุ้นในตลาดเอเชียนั้น กลุ่มซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล มองว่าแนวโน้มยังเป็นบวก เนื่องจากบริษัทจดทะเบียนในเอเชีย ยังคงแข็งแกร่งและน่าลงทุนอย่างต่อเนื่อง

 

          ด้านนางสาวโรสลิน ซู ยีคิง ผู้จัดการกองทุน CIMB-Principal Asia Pacific Dynamic Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนหลักจดทะเบียนที่ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่าCIMB-Principal Asia Pacific Dynamic Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนหลัก จดทะเบียนเริ่มต้นเมื่อ เมษายน 2554 และให้ผลตอบแทนกองทุนนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนอยู่ที่ประมาณ 14% โดยทางผู้จัดการกองทุนเน้นการบริหารแบบ Active คือจะปรับกลยุทธ์การลงทุนต่อเนื่องตามภาวะตลาด

 

          "จุดแข็งของเราคือคัดเลือกหุ้นเป็นตัวๆและกระจายการลงทุนในหุ้นที่มีการเติบโตและปันผลดีทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดยกองทุนนี้จะเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ขายกลยุทธ์การลงทุนแบบ Absolute Return ซึ่งตั้งเป้าหมายสร้างผลตอบแทนประมาณ 8% ต่อปี" นางสาวโรสลิน กล่าว

         

สำหรับกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิก อินคัม (CIMBPRINCIPAL APDI) เป็นกองทุนรวมหน่วยลงทุนที่เน้นลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองทุนเดียว หรือ Feeder Fund โดยมีนโยบายกองทุนมีนโยบายเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน CIMBPrincipal Asia Pacific Dynamic Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนหลัก (Maser Fund) ที่จดทะเบียนในประเทศมาเลเซียเพียงกองทุนเดียว ซึ่งกองทุนหลักนี้มีนโยบายมุ่งลงทุนในหุ้นที่มีการจ่ายเงินปันผลสูงและให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจมีการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ มีแนวโน้มในการเติบโตสูงเมื่อเทียบกับตลาดโดยรวมมีมูลค่าโครงการประมาณ 1,500 ล้านบาทกำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 5,000 บาทและผู้ลงทุนสามารถซื้อขายได้ทุกวันและเวลาทำการ

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday312
mod_vvisit_counterAll days312

We have: 311 guests online
Your IP: 54.81.208.173
 , 
Today: Apr 29, 2017

6071600