Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ธนชาตโชว์กองทุนT-LowBetaเปิดแค่ 5เดือนโตตลอด
ธนชาตโชว์กองทุนT-LowBetaเปิดแค่ 5เดือนโตตลอด PDF Print E-mail
Friday, 31 August 2012 14:08

บลจ.ธนชาต อวด T-LowBeta กระแสตอบรับดีเยี่ยม เปิดกองได้เพียง 5 เดือนขนาดเพิ่มขึ้นกว่าร้อยล้านบาท ล่าสุดเริ่มส่งคืนกำไรกองทุนให้นักลงทุน พร้อมประเมินช่วงเศรษฐกิจโลกยังไม่นิ่ง ส่งผลตลาดหุ้นปีนี้แกว่งน้อยระดับ 1180-1280 จุด ภาวะกระแสเงินสดดี มั่นใจ กองทุนครองใจผู้ลงทุนดีต่อเนื่อง

 

          นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.ธนชาต เปิดเผยว่า หลังจากจัดตั้งกองทุน T-LowBeta เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา กองทุนได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุน ส่งผลให้มีขนาดกองทุนเพิ่มขึ้นจาก 310.88 ล้านบาท เป็น 472 ล้านบาทในเวลาเพียง 5 เดือน และขณะนี้เริ่มคืนกำไรให้ผู้ลงทุนแล้ว โดยวิธีการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติเป็นครั้งแรกให้กับผู้ถือหน่วยลงทุน เป็นเงิน 0.50 บาทต่อหน่วยลงทุน ซึ่งความสำเร็จของกองทุนดังกล่าวเป็นเพราะมีกลยุทธ์การลงทุนที่ไม่เหมือนกองทุนหุ้นทั่วไป โดยจากประสบการณ์ กว่า 18 ปีในธุรกิจกองทุน ทำให้ธนชาต เล็งเห็นว่าผู้ลงทุนต้องการผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้น แต่ยังกังวลเรื่องความแกว่งของราคาหุ้น จึงได้จัดตั้งกองทุน T-LowBeta ที่เน้นลงทุนในหุ้นที่มีการเคลื่อนไหวของราคาเมื่อเทียบกับดัชนีตลาดหลักทรัพย์ (SET Index) ต่ำกว่า 1 หรือที่เรียกว่า หุ้น Low Beta คือ หุ้นที่ผันผวนน้อยกว่าดัชนีของตลาดหลักทรัพย์ เป็นหุ้นที่ในช่วงตลาดขาลง ก็จะปรับลงน้อยกว่าตลาด ในช่วงที่ตลาดขาขึ้นก็จะปรับตัวขึ้นไม่เท่าตลาด หุ้นกลุ่มที่เป็นเป้าหมายการลงทุนนอกจากจะผันผวนน้อยกว่าตลาดแล้ว ยังมีกระแสเงินสดจากเงินปันผลเป็นตัวช่วยหากภาวะตลาดไม่เอื้ออำนวยอีกด้วย

 

          “กองทุน T-LowBeta เหมาะกับผู้ลงทุนที่มีระยะเวลาลงทุน 1-2 ปีขึ้นไป ต้องการโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่าการลงทุนในตราสารหนี้หรือเงินฝากทั่วไป โดยรับความผันผวนของเงินลงทุนที่เปลี่ยนแปลงตามภาวะการลงทุนได้บ้าง ซึ่งธนชาตเน้นลงทุนในหุ้นคุณภาพ เช่น กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสาธารณูปโภคพื้นฐานของประเทศผู้ประกอบธุรกิจภายใต้สัญญาสัมปทาน และกลุ่มผู้ผลิตหรือจำหน่ายสินค้าและบริการพื้นฐาน และตั้งแต่จัดตั้งกองทุน 5 เดือนที่ผานมา กองทุนมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 11.08% (ข้อมูล ณ 23 สค.55) ผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 เดือน 12.45% (ข้อมูล ณ 23 สค.55) ถือว่าทำได้ดีเหนือกว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์ที่มีผลการดำเนินงาน 2.80% และ 11.43% ตามลำดับ” นายบุญชัย กล่าว

 

          กรรมการผู้จัดการ บลจ.ธนชาต กล่าวประเมินภาพรวมของตลาดหุ้นไทยปีนี้ว่า โอกาสแกว่งตัวแคบๆ 1180-1280 จุด โดยการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหลักทรัพย์จะตอบสนองกับการคาดการณ์นโยบายกระตุ้นเครษฐกิจของกลุ่มสหภาพยุโรป และสหรัฐอเมริกาที่มีออกมาเป็นระยะๆ ซึ่งในสภาวะที่เศรษฐกิจโลกยังเปราะบางนี้ ทางบลจ. ธนชาต เล็งเห็นโอกาสกำไรจากหุ้นไทยที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีกระแสเงินสดสม่ำเสมอ ผันผวนน้อย และมีการคาดการณ์ผลการดำเนินงานดีในอนาคตสนับสนุน โดยเฉพาะโอกาสที่สหรัฐอเมริกาจะออกมาตรการ QE3 ซึ่งจะทำให้มีเงินไหลเข้ามาในภูมิภาคเอเชีย และส่งผลดีต่อเนื่องมายังตลาดหุ้นไทยต่อไป

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday313
mod_vvisit_counterAll days313

We have: 311 guests online
Your IP: 54.198.187.30
 , 
Today: Apr 24, 2017

6071744