Error
“ญี่ปุ่น”คลั่งแกงเขียวหวานแซงต้มยำกุ้ง
Print
Thursday, 14 November 2013 14:55

นายเกรียงศักดิ์  เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิง จำกัด ผู้ผลิตอาหารพร้อมปรุงเปิดเผยกับ สยามธุรกิจว่า ขณะนี้ตลาดญี่ปุ่นกำลังนิยมรับประทานอาหารไทย แกงเขียวหวานเป็นอย่างมาก ทำให้ยอดขายแบรนด์ รอยไทยส่งออกไปญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเป็น 10 ตู้คอนเทนเนอร์ หรือมีอัตราเติบโต 100%  มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาทต่อปี  ส่วนอาหารไทยที่ได้รับความนิยมอันดับรองลงบมา ได้แก่  มะสะหมั่น และแกงเผ็ด

 

                ตลาดญี่ปุ่นชอบแกงเขียวหวานจากไทยเป็นอย่างมาก เรียกว่าตอนนี้แซงต้มยำกุ้งที่เคยได้รับความนิยมสูงสุดแล้ว ขนาดขนมขบเคี้ยวประเภทถั่วยังเคลือบด้วยรสแกงเขียวหวาน

 

                นายเกรียงศักดิ์ กล่าววด้วยว่า สำหรับการส่งออกน้ำกะทิตลาดหลักยังเป็นยุโรป 40% อเมริกา 30%  ที่เหลือเป็นตลาดทั่วๆ ไป ซึ่งบริษัทเป็นเจ้าตลาดน้ำกะทิมูลค่า 8,000 ล้านบาท โดยมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 50%  และขณะนี้บริษัทเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่คือ น้ำกะทิเพื่อชงกาแฟ เรียกว่า โคโคนัทครีมเมอร์ส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้ ยังเตรียมจะออกผลิตภัณฑ์อาหารเซ็กเม้นท์ออกสู่ตลาดในเร็วๆ นี้นั่นคือ อาหารพร้อมรับประทานที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และผักรวมอยู่ด้วย

 

Written by :
กระแสหุ้นออนไลน์
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment