| คสช.ผนึกกำลัง พม.และกคช.คืนความสุขให้กับชุมชนคลองจั่น |
|
| Saturday, 21 June 2014 20:44 | |||
|
นางพรรรณสุภา ยุทธภัณฑ์บริภาร รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติ (กคช.) จะจัดกิจกรรม“คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม” ตามแผนพัฒนาชุมชนและตอบสนองต่อแนวคิด“คืนความสุขสู่ชุมชน”มุ่งส่งเสริมให้คนชุมชนมีความเข้มแข็งมีความรักความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยนำร่องจัดงานครั้งที่ 1 ในวันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายน 2557 นี้ ณ เคหะชุมชนคลองจั่น บริเวณสนามกีฬาคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จะมีกิจกรรมสันทนาการ การอบรมให้ความรู้ การฝึกอาชีพ และกิจกรรมต่างๆ เป็นจำนวนมาก เพื่อให้คนในพื้นที่คลองจั่นมาร่วม กิจกรรมดังกล่าว
การจัดงานในครั้งนี้ นอกจากจะเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดี สร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นกับคนในครอบครัวและผู้อยู่อาศัยในชุมชนของการเคหะแห่งชาติและชุมชนใกล้เคียงแล้วยังรวมถึงสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับความสำคัญของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจให้คนไทยทุกชุมชนร้อยเรียงใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ตลอดจนสร้างภูมิคุ้มกันทางความคิดและสติปัญญาให้คนในชุมชนอันจะนำไปสู่ความร่วมมือระหว่างชุมชนเพื่อร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองต่อไป ทั้งนี้การเคหะแห่งชาติมีแผนการดำเนินงานที่จะจัดกิจกรรม “คนยิ้มชุมชนยิ้ม” ภายใต้แนวคิด “คืนความสุขสู่ชุมชน” ใน 4 พื้นที่ ประกอบด้วย เคหะชุมชนคลองจั่น , บ้านเอื้ออาทรสมุทรปราการ 1 , บ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง 2 และบ้านเอื้ออาทรพหลโยธิน กม.44
สำหรับกิจกรรมที่จัดให้มีขึ้นในเคหะชุมชนคลองจั่น เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น.ช่วงเช้าผู้อยู่อาศัยในชุมชนร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 87 รูป เพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต จากนั้นเป็นพิธีเปิดกิจกรรมพร้อมมอบธงสัญลักษณ์ให้แก่ผู้นำชุมชนนำไปติดไว้ในชุมชนของตนเอง แสดงถึงการได้เข้าร่วมกิจกรรม และเป็นสื่อกลาง ความรัก ความสามัคคี ความอบอุ่นภายในชุมชน เสร็จจากพิธีเปิดเป็นกิจกรรมต่างๆ ที่เสริมสร้างความรัก ความสามัคคีของผู้อยู่อาศัยในชุมชนการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์ทหาร การให้บริการตัดผมฟรี การอบรมให้ความรู้เรื่องการใช้จุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพ (EM) ซุ้มอาหารและน้ำบริการฟรีตลอดทั้งวัน และกิจกรรมบันเทิงต่างๆ อีกมากมายปิดท้ายการจัดงานด้วยการแจก “ถุงความสุข” ให้กับผู้มาร่วมงานสร้างรอยยิ้มให้กับคนในชุมชน
|
Comments