Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News BIG ลุยธุรกิจพริ้นติ้ง-ตัวแทนขายโทรศัพท์
BIG ลุยธุรกิจพริ้นติ้ง-ตัวแทนขายโทรศัพท์ PDF Print E-mail
Monday, 20 March 2017 22:08

BIG สยายปีกธุรกิจพริ้นติ้ง-ตั วแทนขายโทรศัพท์มือถือ รองรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค “แชะ-แชร์-พริ้นต์”  มั่นใจช่วยผลักดันรายได้-กำไร ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โบรกฯเชียร์ “ซื้อ” ในฐานะเจ้าตลาดกล้องถ่ ายภาพเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ให้ราคาเป้าหมาย 7 บาท/หุ้น

นายธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊กคาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (BIG) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปี 2560 บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายเติบโต 10-20% จากปี 2559  หนุนกำไรทำสถิติสูงสุดใหม่ต่ อเนื่อง โดยประเมินว่าตลาดกล้องถ่ ายภาพได้ผ่านจุดต่ำสุดแล้ว และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่ อง และบริษัทฯมีแผนเข้ารุกในธุรกิจ Printing เพื่อขยายตลาด ต่อยอดธุรกิจกล้องถ่ายภาพ โดยการให้ความรู้แก่ลูกค้า มีความเข้าใจในการใช้งานให้ มากขึ้น หลังจากในปีที่ผ่านมาบริษัทเปิ ดสาขา Printing ในรูปแบบ Stand Alone คือ ร้าน Wonder Photo Shop by Big Camera ไปแล้วจำนวน 2 สาขา จากแผนเปิด 5 สาขา ในเฟสแรก ซึ่งปีนี้ก็จะดำเนินการเปิดให้ ครบตามแผนงานที่กำหนดไว้ รวมทั้งเพิ่มไลน์อัพผลิตภัณฑ์ printingในสาขา Big Camera ทุกสาขา พร้อมทั้งพิจารณาแผนงานในเฟสสอง

นอกจากนี้ บริษัทฯมีแผนเปิดสาขา BIG Camera อย่างต่อเนื่องภายใต้แผนงานที่ กำหนดจะขยายสาขาเพิ่มปีละ 10 สาขา โดยปัจจุบันมีสาขา BIG Camera ทั่วประเทศจำนวน 222 สาขา

ในส่วนของ BIG Mobile ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์โทรศั พท์มือถือ ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดี จากผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ และมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่ อเนื่อง โดยบริษัทฯยั งคงมองหาโอกาสในการขยาย Shop เพิ่มอีกทั้งในกรุงเทพฯและต่ างจังหวัด จากเดิมที่เน้นการตั้งสาขาในต่ างจังหวัดเป็นหลัก ส่วนการรับจ้างบริหารร้าน AIS Shop ที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า หาก AIS มีการขยาย AIS Shop มากขึ้นก็จะเป็นโอกาสที่บริษั ทจะเข้าไปรับบริหารเพิ่มอีก ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของบริ ษัทฯเติบโตตามสามารถที่เพิ่ มมากขึ้น เป็นการเพิ่มฐานที่มาของรายได้ และ สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถื อหุ้น

อนึ่ง ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริ ษัทย่อยในปี 2559 ว่า มีกำไรสุทธิ 846 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 387 ล้านบาท หรือ 84% เมื่อเทียบกับปี 2558 มีกำไรสุทธิ 459 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยมีรายได้รวม 5,663 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 946 ล้านบาท หรือ 20% เทียบปี 2558 มีรายได้รวม 4,717 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุ นจากยอดขายกล้องถ่ายภาพที่เติ บโตอย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะกล้อง Mirrorless

คณะกรรมการบริษัทฯมีมติจ่ายเงิ นปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.07 บาท/หุ้น กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปั นผล (Record date) วันที่ 20 เม.ย. 2560 ปิดสมุดทะเบียนเพื่อรวบรวมรายชื่ อผู้มีสิทธิได้รับปันผล ตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์วันที่ 21 เม.ย. 2560 จ่ายปันผลวันที่ 9 พ.ค. 2560

ขณะที่บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เผยแพร่บทวิเคราะห์โดยแนะนำ “ซื้อ” หุ้น BIG ให้ราคาเป้าหมายที่ 7.0 บาท เนื่องจากถือเป็นเจ้าตลาดค้าปลี กกล้องของไทย และบริษัทฯจะได้รับประโยชน์ มากที่สุดจากการเติบโตรวดเร็ วของตลาดกล้อง Mirrorless ในประเทศไทย โดยปัจจุบันมีส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) สูงถึง 70%

“เรามองว่าหุ้น BIG ยังคงน่าสนใจ โดยซื้อขายอยู่ที่ P/E ปี FY17F ที่ 19x และคิดเป็น discount 14% จากค่าเฉลี่ยของกลุ่มที่ 22x ในขณะที่คาดว่ากำไรปี FY17F จะเติบโตโดดเด่น (+32%)

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday32681
mod_vvisit_counterYesterday24726
mod_vvisit_counterAll days76915001

We have: 384 guests online
Your IP: 54.162.253.34
 , 
Today: May 24, 2018

6054848