Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News คาร์มานา ปั่นแบรนด์เจาะตลาดC2Cซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์
คาร์มานา ปั่นแบรนด์เจาะตลาดC2Cซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ PDF Print E-mail
Saturday, 23 June 2018 23:18

บริษัท คาร์มานา จำกัด ผู้นำตลาดซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ครบวงจร carmana.com วางแผนกลยุทธ์การตลาดครึ่งปีหลัง 2561 เดินหน้าสร้างแบรนด์เจาะตลาด Customer to Customer (C2C) บริการซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์จากผู้ซื้อถึงผู้ขายโดยตรง โดยไม่ผ่านคนกลาง เปิดตัวบริการใหม่ Car Buying Programs โปรแกรมรับซื้อรถ “ขายให้คาร์มานา ซื้อทันที ให้ราคาสูง ประเมินราคาถึงที่” พร้อมบริการเรื่องรถครบวงจร ทั้งการตรวจสภาพรถ 186 จุด จัดไฟแนนซ์ รีไฟแนนซ์(รถเสกเงิน) คาร์แมทซ์ชิ่ง โดยตั้งเป้าปิดดีล 1,200 คัน ภายในสิ้นปี 2561

วีรยุทธ พัววรานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด เปิดเผยว่า “ในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ปัจจุบันนี้ ผู้บริโภคมีพฤติกรรมในการใช้บริการออนไลน์มากขึ้นในทุกๆ กิจกรรม โดยคนไทยมีอัตราการเข้าถึงสื่ออินเทอร์เน็ต 82% ของประชากรทั้งหมด และจัดเป็นอันดับ 1 ของโลก ในการใช้เวลาบนโลกออนไลน์เฉลี่ยถึง 9.38 ชั่วโมงต่อวัน (อ้างอิงข้อมูลจาก Hootsuite และ Wearesocial เดือนมกราคม 2561) อีกทั้งธุรกิจปัจจุบันกำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์มเมชั่น (Digital Transformation) ที่ต้องนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้เจาะตลาดลูกค้า อุตสาหกรรมรถยนต์ก็เช่นกัน ซึ่งคาร์มานาได้เล็งเห็นถึงโอกาสของธุรกิจซื้อขายรถยนต์มือสอง ที่ผู้ซื้อและผู้ขายไม่มีโอกาสพบกันโดยตรง ต้องผ่านคนกลาง ซึ่งทำให้เกิดความกังวลเรื่องราคาที่ไม่ยุติธรรม ขาดความรู้เรื่องรถที่เพียงพอ การซื้อขายรถมือสองมีขั้นตอนเยอะ ต้องเตรียมเอกสารและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการหลายขั้นตอน ซึ่งคาร์มานาจะทำให้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้หมดไปด้วยบริการแบบ one stop service บนแพลตฟอร์มดิจิทัล www.carmana.com ที่ผู้ใช้บริการไม่ว่าผู้ซื้อหรือผู้ขายสามารถฝากขาย หรือเลือกซื้อรถยนตร์มือสองที่ตรงตามความต้องการเพียงแค่กรอกข้อมูลลงบนเว็บไซต์ โดยในปีนี้คาร์มานาได้ดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 2 แล้ว ซึ่งตลอด 1 ปีที่ผ่านมาคาร์มานา ถือเป็นสตาร์ทอัพหน้าใหม่ที่ให้บริการตลาดซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ (used car online marketplace) บนแพลตฟอร์มดิจิทัล ที่มุ่งเจาะตลาด Customer to Customer (C2C) ที่ผู้ซื้อและผู้ขายจะได้ตกลงราคา และซื้อขายจากเจ้าของรถตัวจริงโดยไม่ผ่านคนกลาง ซึ่งคาร์มานาจะทำหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ และที่ปรึกษาให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้รถยนต์และราคาที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด

โดยในครึ่งปีหลัง 2561 นี้ คาร์มานาได้วาง        กลยุทธ์ในการรุกตลาด และสร้างจุดขายที่โดดเด่น และแตกต่างจากคู่แข่งด้วยการเปิดตัวโปรแกรมรับซื้อรถ (Car Buying Program) ภายใต้คอนเซปต์ “ขายรถให้คาร์มานา รับซื้อทันที ให้ราคาสูง ประเมินราคาถึงที่” ซึ่งตลอด 1 ปีที่ผ่านมาของการดำเนินงาน คาร์มานาได้ทำการสำรวจตลาดเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าในการซื้อขายรถบ้านมือสองอย่างต่อเนื่องพบว่านอกจากลูกค้าจะเข้ามาลงประกาศขายรถผ่านเว็บไซด์ www.carmana.com แล้ว ยังมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการขายรถให้ได้ในทันที เนื่องจากปัจจัยหลายด้าน โดยเฉพาะความต้องการเปลี่ยนรถใหม่ เนื่องจากตลาดผู้ผลิตรถยนต์ มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเซ็กเมนต์เดิมและเซ็กเมนต์ใหม่ๆ ทำให้ลูกค้ากลุ่มที่ยังมีกำลังซื้ออยู่ ตัดสินใจเปลี่ยนรถใหม่เร็วขึ้น เดิมอาจจะใช้กันไป 4-5 ปี แต่ปัจจุบันแค่มีการเปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ ก็ตัดสินใจเปลี่ยนใหม่กันแล้ว ส่งผลให้จำนวนรถเข้าสู่ตลาดรถมือสองมากขึ้น และเร็วขึ้น

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยสนับสนุนมาจากภาพรวมเศรษฐกิจที่มั่นคง ประชาชนมีความเชื่อมั่น สถาบันการเงินมีความผ่อนคลายในการปล่อยสินเชื่อ ราคารถไม่ผันผวนเหมือนปีที่ผ่านมา เหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยกระตุ้นดีมานด์ลูกค้าให้ต้องการขายรถเก่าได้เร็ว เพื่อออกรถใหม่ คาร์มานาจึงได้นำความต้องการดังกล่าวมาพัฒนาบริการใหม่ Car Buying Programs เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม โดยลูกค้าที่แจ้งความต้องการขายรถกับคาร์มานา สามารถโทรนัดเจ้าหน้าที่ไปรับรถ และประเมินราคาให้ถึงที่ โดยไม่เสียเวลาเดินทาง หรือนำรถเข้ามาที่ศูนย์บริการคาร์มานา  (Carmana Hub) ถนนพระราม 3 คาร์มานาจะทำการตรวจเช็คสภาพรถ ตีราคา และรับซื้อทันที โดยสามารถโทรนัดเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าได้ที่ 02-026-3433   ซึ่งบริการนี้ถือเป็นบริการใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยรถยนต์จะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

- รถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า, ฮอนด้า, นิสสัน, มิตซูบิชิ, ซูซูกิ และมาสด้า

- รถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า, อีซูซุ, มิตซูบิชิ, นิสสัน, ฟอร์ด และเชฟโรเลต

- รถยนต์ปี 2010 ขึ้นไป หรือ เลขไมล์ไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร

- ชื่อผู้ขายตรงกับชื่อในคู่มือจดทะเบียนรถยนต์

- อยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

โดยคาร์มานาจะมีการเปิดตัวโปรแกรมรับซื้อรถ (Car Buying Programs) อย่างเป็นทางการ ภายในงาน “คาร์มานาแฟร์ครั้งที่ 1 รถดี ราคาดี ไม่มีกั๊ก จากคาร์มานา” [Office1] โดยผู้ที่สนใจสามารถมาเลือกชมเลือกซื้อรถบ้านมือสองคุณภาพดีได้ภายในงาน หรือสามารถนำรถมาขายกับคาร์มานาได้ โดยเรามีบริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 186 จุด และรับซื้อทันที ในราคาสูง พร้อมบริการจัดไฟแนนซ์ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 24 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ ศูนย์บริการคาร์มานา (Carmana Hub) อาคารกำธร ถนนพระราม 3 ตรงข้าม sv city สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-026-3433”

ทั้งนี้ คาดว่าหลังจากเปิดตัวโปรแกรมรับซื้อรถนี้ไปแล้ว จะมีผู้สนใจเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ความต้องการทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้อย่างลงตัว  ซึ่งงานคาร์มานาแฟร์ ครั้งที่ 1 นี้ทางคาร์มานาได้คัดสรรรถยนต์มือสองคุณภาพเยี่ยม ราคาดี มาไว้ให้เลือกซื้อจำนวนมาก พร้อมทั้งข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษแบบไม่มีกั๊กเริ่มต้น 2.59% ต่อปี เฉพาะในงานคาร์มานาแฟร์เท่านั้น ซึ่งมั่นใจว่าจากการนำเสนอบริการ Car Buying Program ประกอบกับกิจกรรมส่งเสริมการขาย จะช่วยผลักดันทรานเซกชั่นให้คาร์มานาสามารถปิดดีลได้กว่า 1,200 คัน ภายในสิ้นปี 2561 ตามเป้าหมายที่วางไว้ และเชื่อมั่นว่าภายในปี 2563 จะสามารถเติบโตได้ถึง 30,000 คัน ตามลำดับ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คาร์มานา กล่าวทิ้งท้าย

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday10327
mod_vvisit_counterYesterday23679
mod_vvisit_counterAll days88407491

We have: 355 guests online
Your IP: 54.163.20.123
 , 
Today: May 23, 2019

6082856