Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News “แม็คโคร”ครบรอบ31ปี ชูคอนเซ็ปต์“ก้าวไปด้วยกัน:The Next Together”
“แม็คโคร”ครบรอบ31ปี ชูคอนเซ็ปต์“ก้าวไปด้วยกัน:The Next Together” PDF Print E-mail
Wednesday, 12 August 2020 09:10

ในโอกาสครบรอบ 31 ปี แม็คโคร เน้นการทำธุรกิจแบบ “ก้าวไปด้วยกัน” กับลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจและสังคม ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ ย้ำเคียงข้าง เข้าใจ ช่วยเหลือ ผ่านกิจกรรมทางการตลาด  ที่ได้จากการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า เพื่อสนับสนุนธุรกิจรายย่อยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร กล่าวว่า “เนื่องจากปีนี้เป็นปีที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบรุนแรงต่อเนื่องยาวนาน ในโอกาสครบรอบปีที่ 31 ของแม็คโคร ในฐานะผู้นำธุรกิจค้าส่งสมัยใหม่ระบบสมาชิก จึงได้ปรับวิธีการทำธุรกิจให้เป็นมากกว่า ‘คู่คิดธุรกิจ’ สอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่ของผู้ประกอบการรายย่อย  โดยยึดลูกค้าและสังคมเป็นศูนย์กลาง

จากการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าสมาชิกแม็คโครกว่า 3.3 ล้านราย พบว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป หรือที่เรียกว่า ชีวิตวิถีใหม่ (นิวนอร์มอล) ซึ่งส่งผลต่อการที่ผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นลูกค้าสมาชิกของเรา ต้องปรับรูปแบบในการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องไปด้วย  ไม่ว่าจะเป็น การที่ผู้บริโภคคุ้นชินกับการใช้โซเชียลมีเดีย มีการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น การหันมาใช้อีเพย์เม้นท์ เกิดกระแสทำอาหารทานเองในครอบครัว รวมทั้งลูกค้าใส่ใจในสุขภาพความปลอดภัยและคุณภาพของสินค้ามากขึ้น

“จากข้อมูลที่พบ เรานำมาปรับใช้ เพื่อร่วมแก้ปัญหาให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ทั้งโชห่วย เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจโฮเรก้า ให้ผ่านพ้นวิกฤตไปให้ได้ เช่น การยกระดับโครงการมิตรแท้โชห่วย ให้ร้านค้าปลีกรายย่อยกลายเป็น ‘ครัวชุมชน’ โดยการจัดแคมเปญตู้แช่แข็งและอาหารแช่แข็งพร้อมทานให้ร้านโชห่วยนำไปขายต่อ สอดรับกับกระแสผู้บริโภคซื้ออาหารทานใกล้บ้าน ทำให้โชห่วยมีรายได้เพิ่มขึ้น”

นอกจากนี้ หน่วยงานมิตรแท้โชห่วยของเรา ยังได้จัดโปรแกรมวิเคราะห์การขายสินค้าในร้านโชห่วยเพื่อแนะนำสินค้าขายดีที่ต้องมีติดร้าน สำหรับโชห่วยในยุคนิวนอร์มอล  ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในงานวัน     โชห่วยไทยครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 27-30  สิงหาคม ที่จังหวัดนครสวรรค์  และจัดต่อเนื่องใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ

“ในส่วนของผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย แม็คโครโฮเรก้า อคาเดมี (MHA)  ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการร้านอาหารให้เข้มแข็ง ได้เปิดเพิ่มคอร์สอบรมการทำฟู้ดดิลิเวอรี่ ให้ร้านอาหารรายย่อย สามารถเพิ่มรายได้แม้ในภาวะที่นักท่องเที่ยวลดลง หรือการนั่งทานในร้านมีข้อจำกัด”

ขณะเดียวกัน  ภายในทุกสาขาของแม็คโคร ได้เน้นย้ำรูปแบบการซื้อขายที่ปลอดภัย ยกระดับมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาด เสริมจากแนวปฏิบัติหลักของภาครัฐอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษามาตรฐานในการป้องกันการแพร่ระบาด แม้ว่ารัฐบาลจะมีการผ่อนคลายมาตรการแล้วก็ตาม

ในวาระครบรอบ 31 ปี แม็คโคร ยังขอเชิญชวนลูกค้าประชาชน พันธมิตรทางธุรกิจ และพนักงาน มาร่วมบริจาคโลหิตให้แก่สภากาชาดไทย ณ แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ  ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม  สิงหาคม กันยายน พ.ศ.2563  เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19  ซึ่งสภากาชาดไทย ขาดแคลนโลหิตสำรองเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีผู้บริจาคน้อยลง

“การทำธุรกิจในปัจจุบันจะมองเรื่อง กำไร อย่างเดียวไม่ได้  และเราไม่ได้ทำธุรกิจคนเดียว เราต้องทำงานเกี่ยวข้องหลายภาคส่วน และสำคัญที่สุดคือ ต้องคำนึงถึงสังคมโดยรวมเป็นสำคัญ ดังนั้น แม็คโครจึงเน้นการปลูกจิตสำนึกและดีเอ็นเอของการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับพนักงานในทุกระดับ กว่า 20,000 คน เพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนองค์กร สังคมและโลก ให้พร้อมก้าวไปด้วยกัน”  นางสุชาดากล่าว

+++++++++++++++++++++++++++

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

Comments

avatar Parbriz auto FORD TRANSIT Platform Chassi 1989
0
 
 
I don't even know how I ended up here, but I thought this post was good.
I don't know who you are but certainly you're going to
a famous blogger if you aren't already ;) Cheers! https://vanzari-parbriz e.ro/parbrize/parbrize-ford.html
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Parbrize auto MITSUBISHI LANCER VII CSA CTA 2004
0
 
 
We stumbled over here different website and thought
I should check things out. I like what I see so now i'm following you.
Look forward to looking into your web page again. https://vanzari-parbriz e.ro/parbrize/parbrize-mitsub ishi.html
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday492
mod_vvisit_counterAll days492

We have: 492 guests online
Your IP: 3.237.205.144
 , 
Today: Jan 28, 2021

6141776