Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home IR & PR Golden Ventures REIT ปิดจองซื้อ นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม
Golden Ventures REIT ปิดจองซื้อ นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม PDF Print E-mail
Wednesday, 23 March 2016 17:45

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ Golden Ventures REIT ปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ โดยนักลงทุนสถาบันและรายย่อยให้การตอบรับเป็นอย่างดี สะท้อนความเชื่อมั่นในการสร้างผลตอบแทนที่ดีของกองทรัสต์ที่เข้าลงทุนในสิทธิการเช่าพื้นที่ของอาคารสำนักงาน ‘ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์’   (ไม่รวมพื้นที่โรงแรมดิ โอกุระฯ) ระยะเวลาประมาณ 25 ปี และสิทธิการเช่าช่วงที่ดินและอาคารสำนักงาน ‘สาทร สแควร์’ ระยะเวลาประมาณ 24 ปี มูลค่ารวมทั้งสิ้น 10,000 ล้านบาท ชี้จุดเด่นด้านทำเลที่ตั้งของอาคารสำนักงานเกรด A ทั้ง 2 แห่ง ติดรถไฟฟ้าบีทีเอสและเป็นอาคารสำนักงานอนุรักษ์พลังงาน ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่บริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศรวมถึงร้านค้าเข้าเช่าพื้นที่ภายในอาคาร ด้วยอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยเกือบเต็ม 100%

นายสิทธิไชย  มหาคุณ ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจวาณิชธนกิจ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์ Golden Ventures REIT เปิดเผยว่า หลังจากเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหน่วยทรัสต์ Golden Ventures REIT เพื่อเข้าลงทุนในสิทธิการเช่าอาคารสำนักงาน ‘ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์’ (ไม่รวมพื้นที่โรงแรม         ดิโอกุระฯ) ระยะเวลาประมาณ 25 ปี และสิทธิการเช่าช่วงที่ดินและอาคารสำนักงาน ‘สาทรสแควร์’ ระยะเวลาประมาณ 24 ปี ตั้งแต่วันที่ 14-18 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยมีราคาเสนอขายหน่วยละ 10 บาท ปรากฏว่า นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจจองซื้อเป็นอย่างมาก สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อทรัพย์สินทั้ง 2 แห่งที่ Golden Ventures REIT จะเข้าลงทุนจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าแก่นักลงทุน

ทั้งนี้ อาคารสำนักงานปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ และสาทร สแควร์ มีจุดเด่นด้านสถาปัตยกรรม เป็นอาคารที่ถูกออกแบบให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานภายในอาคาร (Eco-Friendly) รวมถึงทำเลที่ตั้งที่   โดดเด่น โดยโครงการปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ เชื่อมต่อบีทีเอสสถานีเพลินจิต หัวมุมถนนเพลินจิต-วิทยุ ซึ่งเป็นแหล่งธุรกิจสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนซึ่งเอื้อต่อความสะดวกในการเดินทาง ขณะที่อาคารสำนักงานสาทร สแควร์ ตั้งอยู่บนทำเลสาทร-นราธิวาสราชนครินทร์ ศูนย์กลางธุรกิจด้านการเงินระดับประเทศ  ตัวอาคารเชื่อมต่อโดยตรงกับบีทีเอส สถานีช่องนนทรีและใกล้ทางด่วนสาทร จึงได้รับความสนใจจากบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงร้านค้า ร้านอาหารเข้าเช่าพื้นที่ภายในอาคารเป็นจำนวนมาก

นายอุรเสฏฐ นาวานุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ รีท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ กล่าวว่า อาคารสำนักงานปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ และสาทร สแควร์ เป็นอาคารสำนักงานระดับเกรด A มีพื้นที่ให้เช่ารวมกันกว่า 100,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่ให้เช่าของอาคารสำนักงานปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ 26,313 ตารางเมตร และอาคารสาทร สแควร์ 73,181 ตารางเมตร ด้วยจุดเด่นด้านศักยภาพของโครงการที่อยู่ในทำเล  ที่ดี ทำให้มีโอกาสการเติบโตในด้านการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง โดย ณ สิ้นเดือนกันยายน 2558 อัตราการเช่าพื้นที่ของอาคารสำนักงานปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ อยู่ที่ 99% โดยมีอัตราค่าเช่าเฉลี่ย 907 บาทต่อตารางเมตร ขณะที่อาคารสำนักงาน สาทรสแควร์ มีอัตราการเช่าพื้นที่ 96% และมีอัตราค่าเช่าเฉลี่ย 745 บาทต่อตารางเมตร จึงถือเป็นการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงของรายได้และยังมีแนวโน้มเติบโตที่ดี ช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนที่ต้องการสร้างอนาคตทางการเงิน โดยเดินร่วมทางไปด้วยกันกับ Golden Ventures REIT

ทั้งนี้ Golden Ventures REIT มีมูลค่ารวมประมาณ 10,000 ล้านบาท ซึ่งมาจากการระดมทุนจากการเสนอขายหน่วยทรัสต์ทั้งหมดเป็นจำนวน 8,148 ล้านบาท ที่เหลือมาจากเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน 2,000 ล้านบาทและเงินประกันการเช่าในทรัพย์สินอีก 160 ล้านบาท

“ทางผู้จัดการกองทรัสต์ขอขอบคุณนักลงทุนทั้งสถาบันและรายย่อยที่ได้ให้ความสนใจในการจองซื้อหน่วยทรัสต์ โดยคาดว่า Golden Ventures REIT จะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นวันแรก 4 เมษายนนี้ภายใต้ตัวย่อหลักทรัพย์ “GVREIT” และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.gvreit.com” นายอุรเสฏฐ กล่าว

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday25548
mod_vvisit_counterYesterday15183
mod_vvisit_counterAll days79335002

We have: 345 guests online
Your IP: 54.161.49.216
 , 
Today: Aug 17, 2018

6064176