Error
BBL มั่นใจ สินเชื่อ Q2/53โตต่อเนื่อง
Print
Tuesday, 04 May 2010 13:22

นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL เปิดเผยว่า จากปัญหาการชุมนุมทางการเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ จากข้อมูลที่นำมาพิจารณาคาดว่าจะไม่กระทบต่อเป้าการขยายสินเชื่อในไตรมาส 2/2553 โดยสินเชื่อของธนาคารยังสามารถมีอัตราการเติบโตได้ปกติ นอกจากนี้ ปัญหาดังกล่าวยังไม่ส่งผลกระทบต่อหนี้เสีย หรือ NPL ให้มากขึ้นกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้อย่างมีนัยสำคัญ

นายโฆสิต กล่าวอีกว่า อัตราดอกเบี้ยนโยบายของประเทศไทยในขณะนี้อยู่ในระดับต่ำ หากพิจารณาจากพื้นฐานจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ปกติ อีกทั้งป้องกันปัญหาการลุกลามของวิกฤตเศรษฐกิจโลก ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมาปัญหาทางการเมืองยังไม่มีความชัดเจน

อย่างไรก็ดี ประเมินว่าหลังจากที่สถานการณ์ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจโลกเริ่มคลี่คลายลง ทิศทางของอัตราดอกเบี้ยก็ควรจะกลับไปสู่ระดับปกติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ที่ดูแลในเรื่องดังกล่าว คือ คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่าจะดำเนินทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายให้กลับไปสู่ระดับปกติในช่วงเวลาใด


Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment