Error
ปตท.เปิดกว้าพันธมิตรร่วมประมูลซื้อคาร์ฟูร์
Print
Thursday, 16 September 2010 14:42

         นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) (PTT) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้เริ่มการเจรจากับพันธมิตรที่สนใจเข้าร่วมประมูลซื้อกิจการห้างคาร์ฟูร์แล้ว และยังเปิดกว้างรับข้อเสนอของผู้สนใจรายอื่นเพิ่มเติมอีก แต่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียด เพราะได้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงเกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลการเข้าซื้อกิจการไว้

          อย่างไรก็ตาม หากการเจรจาไม่บรรลุข้อตกลง ปตท.ก็มีความพร้อมที่จะเข้าประมูลด้วยตัวเอง ทั้งด้านการเงินและความสามารถในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทเคยทำธุรกิจค้าปลีกและร้านกาแฟภายใต้แบรนด์ที่ ปตท.บริหารเองอยู่แล้ว

          แต่หากบริษัทชนะประมูลก็เชื่อมั่นว่า คาร์ฟูร์มีศักยภาพที่จะต่อยอดธุรกิจที่ปตท.มีอยู่ได้ โดยจะนำธุรกิจในเครือ ปตท.เช่น คาร์แคร์ และสถานีบริการน้ำมันไปอยู่ในพื้นที่ห้างคาร์ฟูร์ที่มีอยู่ 44 แห่งทั่วประเทศ พร้อมกับเลือกสาขาห้างที่มีพื้นที่กว้างพอ และเบื้องต้นก็จะมีการประสานธุรกิจค้าปลีกไว้ด้วยกัน แต่ยังไม่ได้มองถึงการสาขาห้างคาร์ฟูร์เพิ่มหรือการลงทุนในธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่

Written by :
กระแสหุ้นออนไลน์
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment