Error
ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าขยับขึ้น14.59จุด
Print
Wednesday, 18 January 2012 12:31

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าในวันนี้ (18 ม.ค.) เพิ่มขึ้น 14.59 จุด หรือ 0.17% แตะที่ 8,480.99 จุด เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกกังวลที่ว่าเศรษฐกิจทั่วโลกอาจจะชะลอตัวลง หลังจากสหรัฐและเยอรมนีเปิดเผข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเมื่อคืนนี้

โดยหุ้นกลุ่มหลักทรัพย์ กลุ่มเหมืองแร่และน้ำมัน และกลุ่มผลิตภัณฑ์ถ่านหิน พุ่งขึ้นแข็งแกร่งสุด ส่วนหุ้นกลุ่มอาหาร กลุ่มสารสนเทศ และกลุ่มอุปกรณ์การขนส่ง ปรับตัวลงในช่วงวันนี้

นักวิเคราะห์ กล่าวว่า บรรยากาศการซื้อขายในตลาดหุ้นโตเกียวได้รับแรงหนุนจากข้อมูลเศษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐและเยอรมนี โดยธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์กเปิดผยว่า ดัชนีภาวะธุรกิจโดยรวม (Empire State Index) เดือนม.ค.ทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 9 เดือนที่ 13.48 จุด จากระดับ 8.19 จุดของเดือนธ.ค.

ขณะที่สถาบัน ZEW ของเยอรมนีรายงานว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจพุ่งขึ้นแตะระดับ -21.6 จุดในเดือนม.ค. จากระดับ -53.8 ของเดือนธ.ค. ซึ่งนับเป็นสถิติที่พุ่งขึ้นแข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่ ZEW เริ่มจัดทำผลสำรวจนี้ในปี 2534 เป็นต้นมา

Written by :
กระแสหุ้นออนไลน์
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment