Error
ดัชนีดาวโจนส์ปิดเพิ่มขึ้น11.60จุด
Print
Thursday, 30 January 2020 08:14

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดเมื่อคืนนี้ (29 ม.ค.) ที่ 28,734.45 จุด เพิ่มขึ้น 11.60 จุด หรือ +0.04% ขณะที่ดัชนี S&P500 ปิดที่ 3,273.40 จุด ลดลง 2.84 จุด หรือ -0.09% ส่วนดัชนี Nasdaq ปิดที่ 9,275.16 จุด เพิ่มขึ้น 5.48 จุด หรือ +0.06% หลังจากบริษัทจดทะเบียนบางแห่งเปิดเผยผลประกอบการที่ดีเกินคาด ซึ่งรวมถึงแอปเปิล และเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) อย่างไรก็ดี ดาวโจนส์ขยับขึ้นเพียงเล็กน้อย ขณะที่ดัชนี S&P500 และ Nasdaq ปิดในแดนลบ หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับผลกระทบของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วโลกในขณะนี้

ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กค่อนข้างผันผวนเมื่อคืนนี้ โดยแม้ว่าตลาดได้รับปัจจัยหนุนจากผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน แต่การแสดงความเห็นของนายพาวเวลทำให้นักลงทุนเริ่มระมัดระวังการซื้อขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเห็นเกี่ยวกับผลกระทบของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อคืนนี้ นายพาวเวลได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยแสดงความเห็นว่า มีความเป็นไปได้ว่าการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของไวรัสชนิดนี้จะส่งผลกระทบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจในประเทศจีนและทั่วโลก เมื่อพิจารณาจากการใช้มาตรการคุมเข้มด้านการเดินทางและบริษัทหลายแห่งต้องระงับการดำเนินงานบางส่วนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส พร้อมกับกล่าวว่า ขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะระบุว่าผลกระทบนั้นร้ายแรงเพียงใด เนื่องจากยังไม่เป็นที่แน่นอนว่า การแพร่ระบาดจะลุกลามออกไปมากเพียงใด และจะส่งผลกระทบมากเพียงใดต่อเศรษฐกิจมหภาคของจีน บรรดาประเทศคู่ค้า และประเทศทั่วโลก ดังนั้น เฟดจึงต้องจับตาสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่มีการเปิดเผยเมื่อคืนนี้ สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ลดลง 4.9% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1% หลังจากดีดตัวขึ้น 1.2% ในเดือนพ.ย.

ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจด้านอื่นๆของสหรัฐที่มีกำหนดเปิดเผยในสัปดาห์นี้ได้แก่ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 4/2562 (ประมาณการขั้นต้น), ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) เดือนธ.ค. และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนม.ค.จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน

Written by :
กระแสหุ้นออนไลน์
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment