Error
สรุปข่าวหนังสือพิมพ์แนวหน้า
Print
Thursday, 22 April 2010 07:51

ระทึก!วินาศกรรมเผาเมือง/ยิงอาร์พีจีเข้าเป้าตูมสนั่น ถล่มคลังน้ำมันปตท.  ไฟลุกถังบรรจุ22ล้านลิตร เจ้าหน้าที่อุดรอยรั่วได้ทัน ปทุมธานีหวิดวอดเป็นจุณ พลังงานผวาสั่งคุ้มกันเข้ม
เหตุการณ์ก่อวินาศกรรมป่วนเมืองยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 1.30 น. วันที่ 21 เมษายน พ.ต.ท.ประจวบ ธรรมญาณ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คลังส่งน้ำมันของบริษัทท่อส่งปิโตรเลียมไทย จำกัด (แทปไลน์) ตั้งอยู่เลขที่2/8ริมถนนสายพหลโยธินลำลูกกา(คลองสี่)ม.11ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกาจ.ปทุมธานี จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ

ขู่ลุยพังด่านตำรวจ-ทหาร นปช.เหิมหนัก ไม่กลัวถูกสลายการชุมนุม แรมโบ้สติแตกจะเผาเมือง หลากสีปักหลักต้านไข่แม้ว ระดมพลเรือนแสนศุกร์นี้
ที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.)กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ร.11รอ.ถนนพหลโยธิน เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 เมษายน พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ. แถลงผลการประชุมศอฉ.ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผอ.ศอฉ. เป็นประธานในการประชุมว่า ที่ประชุมได้มีการพูดในหลายประเด็น โดยประเด็นที่ 1 หมายเรียกชุดที่หนึ่งที่ออกไปให้บุคคล 52 ท่านมาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ข้อมูลข่าวสาร โดยมีบุคลตามหมายเรียกมาพบแล้ว 21 ท่าน ยังไม่มาพบอีก 31 ท่าน ซึ่งถ้าไม่มาจะเปลี่ยนเป็นหมายจับต่อไป ส่วนหมายเรียกชุดที่สองจะเรียกมา54 ท่าน รวมสองชุดมีทั้งหมด 106 ท่าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวิทยุชุมชน แท็กซี่ จักรยานยนต์ และการ์ดกลุ่มเสื้อแดงแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)หรือคนเสื้อแดงที่ชัดเจนในที่อยู่

'อานันท์' ตอก'จิ๋ว-ชาย' ไม่มีสิทธิ์เข้าเฝ้าในหลวง
หลายฝ่ายยังคงพยายามช่วยหาทางออกปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่กลุ่มแนวร่วมประชุมธิปไตยต่อต้านเผด็จการแผ่งชาติ(นปช.) ออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา โดยเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 เมษายน นายโอกาศ เตพละกุล ประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศ.) พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่หลังเวทีปราศัยของคนเสื้อแดงบริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อยื่นข้อเสนอเกี่ยวกับทางออกปัญหาประเทศจากภาวะวิกฤต โดยมีนายชินวัตร หาบุญพาด นายก่อแก้ว พิกุลทอง นพ.เหวง โตจิราการ และ นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย แกนนำนปช.เป็นผู้มารับข้อเสนอแนะ

บุกถล่มโรงพักปัตตานี ปาระเบิด-คาร์บอมบ์ซ้ำ ตร.ดับ1เจ็บกว่าครึ่งร้อย เช็ควงจรปิดล่าวายร้าย
เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดเอ็ม 67 ใส่ตำรวจปัตตานี ขณะยืนเคารพธงชาติ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนก่อเหตุคาร์บอมซ้ำทำให้ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ดีเอสไอสอบ3เกลอ แกะรอย'สู้แล้วรวย' อดีตศรภ.ชี้เป้าแต่ละคนอู้ฟู้ ณัฐวุฒิฉุนถูกแฉ-ด่ากลับครู
พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 21 เมษายนถึงกรณีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)ว่า รัฐบาลควรตรวจสอบกระแสการเงิน ตั้งแต่ก่อนหน้าเกิดเหตุร้ายแรง แต่เข้าใจว่าไม่มีอำนาจตามกฎหมายจึงทำไม่ได้

DSIตั้งกก.สอบคดี10เม.ย. สภาฯป่วนพท.ปะทะปชป.  
เมื่อวันที่ 21 เมษายน นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีความไม่สงบอันเนื่องมาจากการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง เป็นประธานประชุมคณะพนักงานสอบสวน เพื่อวางแนวคดีก่อการร้าย คดีบังคับขู่เข็ญรัฐบาล คดีทำร้ายประชาชนและเจ้าหน้าที่ และคดีกระทำต่ออาวุธยุทธภัณฑ์ โดยมอบหน้าที่ให้ชุดสอบสวนย่อย 7ชุด ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์วันที่ 10 เมษายน กรณีเกิดความวุ่นวายหน้ากองทัพภาคที่1 กรณีความวุ่นวายบริเวณสะพานปิ่นเกล้า กรณีความวุ่นวายบริเวณสี่แยกคอกวัวจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บกรณีเกิดเหตุระเบิด 44 แห่ง และกรณีบุกสถานีดาวเทียมไทยคม ลาดหลุดแก้ว จ.ปทุมธานี

กนง.ตรึงดอกเบี้ย1.25% ช่วยประคองเศรษฐกิจ ฝ่าวิกฤติม็อบเสื้อแดง
การเมืองกระทบรุนแรง หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุดหนัก บอร์ดนโยบายการเงิน แบงก์ชาติ ตัดสินใจตรึงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.25%อีกรอบ หวังคงแรงกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งเตรียมปรับประมาณการเศรษฐกิจไทยใหม่อย่างเป็นทางการ 29 เมษายนนี้ โดยประเมินจากผลกระทบม็อบทั้งกรณีปกติจนถึงเลวร้ายสุดๆ

ชาวนาออกโรงกระทุ้งรัฐ ขอชดเชยข้าวตันละ3พัน  
'พรทิวา'เล็งปรับสูตรคำนวณราคาอ้างอิงข้าวใหม่ ให้สะท้อนราคาตลาด คาดแล้วเสร็จก่อนการประกาศราคารอบใหม่25 เมษานี้ ด้านสมาคมชาวนายื่นหนังสือจี้พาณิชย์ เร่งออกมาตรการช่วยเหลือราคาข้าวตกต่ำ เพิ่มค่าชดเชยเป็น 3 พันบาทต่อตัน

การเมืองทุบดัชนีอุตฯร่วง เอกชนมึนยื้อยาวทำยอดขายตก
ปัญหาการเมืองทุบดัชนีความเชื่อมั่นอุตสาหกรรมร่วงต่ำสุดในรอบ 6 เดือน ส.อ.ท.หวั่นม็อบปะทะรุนแรง ผู้บริโภคชะลอการจับจ่าย กิจกรรมธุรกิจหยุดชะงัก ต่างชาติหนีไปเจรจาร่วมทุนที่อื่น สถานการณ์เศรษฐกิจย่ำแย่แน่ กระทุ้งรัฐเร่งเบิกจ่ายงบกระตุ้นโดยด่วน

พาณิชย์ห้ามขึ้นราคาชุดนักเรียน อ้างภาระต้นทุนขยับแค่จิ๊บจ๊อย
พาณิชย์ ยืนยันไม่อนุมัติชุดนักเรียนขึ้นราคา หลังพบต้นทุนสูงขึ้นไม่ถึง 5 % พร้อมจัดโครงการ ธงฟ้าชุดนักเรียนจำหน่ายราคาถูกว่าท้องตลาด 10-50% ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครองช่วงเปิดเทอม

ยอดผลิตรถทุบสถิติรอบ50ปี เอกชนไม่ไว้ใจม็อบเล็งปรับเป้าปีนี้ใหม่
นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ โฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) กล่าวว่า ยอดผลิตรถยนต์เดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีทั้งสิ้น 150,119 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนเดียวกันของปีก่อน 129.37% ถือเป็นยอดผลิตสูงสุดนับตั้งแต่มีการผลิตรถยนต์ในไทยเมื่อปี 2504 หรือรอบ 50 ปี ส่วนยอดส่งออกรถยนต์อยู่ที่ 63,949 คัน เพิ่มขึ้นจากเดือนเดียวกันของปีก่อน 42.93% เนื่องจากการสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นทุกตลาด ยก
เว้นตลาดตะวันออกกลาง

ยอดขอลงทุนในไตรมาสแรกแสนล้านขยายตัว48%-'กลุ่มโรงไฟฟ้า'แชมป์
นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่าภาวะการส่งเสริมการลงทุนไตรมาสแรกของปีนี้ พบว่า มีจำนวนโครงการที่ยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุน 311 โครงการ เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 48.6% มูลค่าเงินลงทุนรวม 109,100 ล้านบาท คาดว่าจะเกิดการจ้างงาน 45,980 คน โดยเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพียงเดือนเดียวมีโครงการขอรับส่งเสริมการลงทุนถึง 116 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนอยู่ที่ 30,800 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากเดือนมกราคม และกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ที่มา หนังสือพิมพ์แนวหน้า                






Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment