Error
TWPCตั้งบริษัทย่อย“ทีดับบลิวพีซี อินเวสท์เมนท์ (กัมพูชา)”
Print
Tuesday, 31 January 2017 10:31

บมจ. ไทยวา หรือ TWPC ก้าวอีกสเต็ป! เดินหน้าจัดตั้งบริษัทย่อยในกัมพูชา "บริษัท ทีดับบลิวพีซี อินเวสท์เมนท์ (กัมพูชา) จำกัด" (TWPC Investment (Cambodia) Company Limited) เพื่อผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง รองรับแผนขยายกำลังการผลิต เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน มั่นใจช่วยผลักดันรายได้-กำไร เติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะยาว

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดตั้งบริษัททีดับบลิวพีซี อินเวสท์เมนท์ (กัมพูชา) จำกัด" (TWPC Investment (Cambodia) Company Limited) เพื่อผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง ด้วยทุนจดทะเบียน KHR 4,000,000,000 (เทียบเท่าประมาณ 35,200,000 บาท) โดยบริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 100%

"การลงทุนในบริษัทฯ ย่อยในประเทศกัมพูชาในครั้งนี้ถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และเสริมสร้างขีดความสามารถในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง เนื่องจากประเทศกัมพูชา มีพื้นที่ปลูกมันสำปะหลังจำนวนมาก ทำให้ปริมาณวัตถุดิบมีจำนานมากเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลังของบริษัทมีไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด" นายโฮ เรน ฮวา กล่าว

ทั้งนี้ บริษัท ทีดับบลิวพีซี อินเวสท์เมนท์ (กัมพูชา) จำกัด หรือ TWPC Investment (Cambodia) Company Limited คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการผลิตได้ในช่วงปลายปี 2560 โดยเริ่มจากการผลิตผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับมันสำปะหลัง ทั้งนี้ หากกำลังการผลิตเป็นไปตามเป้าหมายเรียบร้อยแล้ว บริษัทฯ ยังมีแผนขยายกำลังการผลิตให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของตลาดทั้งไทยและต่างประเทศ ขยายฐานรายได้และกำไร เพื่อการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นต่อไปในระยะยาว

Written by :
กระแสหุ้นออนไลน์
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment