Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.ฟาร์อีสท์
ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.ฟาร์อีสท์ PDF Print E-mail
Tuesday, 26 April 2011 10:02

DAILY COMMENT  

 

SET Index  1105.43 จุด  +0.14 (+0.02%)

 

High 1108.53+3.24(+0.29%)            Low 1101.07-4.22(-0.38%)

 

มูลค่าการซื้อขาย                      23,994 ล้านบาท

Foreign Board                     457.65 ล้านบาท (1.91%)

Big Lot                           172.02 ล้านบาท (0.72%)

 

Investor Type

                              Buy          Sell            Net

สถาบัน                       2,125          2,731          (606)

บัญชีบล.                      2,499          2,613          (114)

ต่างประเทศ                   3,893          3,124           769

ทั่วไป                       15,477         15,527           (50)

 

Stock Market Indices

                              ปิด          เปลี่ยนแปลง (%)

DJIA                    12,479.88          -26.11(-0.21%)

NASDAQ                   2,825.88          +5.72(+0.20%)

FTSE                     6,018.30          ปิดทำการ

NIKKEI                   9,671.96          -10.25(-0.11%)

HANG SENG               24,138.31          ปิดทำการ

SSE COMPOSITE           2,964.951          -45.566(-1.51%)

KOSPI                    2,216.00          +18.18(+0.83%)

 

Factors to Watch :

          ภายในประเทศ

          (+) ติดตามคาดการณ์แนวโน้มและการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ ในงวด 1Q54 ที่เราเชื่อว่า ภาพรวมยังคงเติบโตต่อเนื่อง (ตั้งแต่ช่วงนี้ถึงกลางเดือน พ.ค.54)

          (+) ติดตามการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจของ ธปท. สำหรับเดือน มี.ค.54 ในวันศุกร์นี้ (29 เม.ย.54)

          (+) มาตรการดอกเบี้ยเงินกู้บ้านหลังแรกที่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท 0% นาน 2 ปี อาจเข้า ครม. สัปดาห์หน้า

          (-) ความตึงเครียดทางชายแดนไทย-เขมรได้ปะทุขึ้นมาอีกรอบ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อจิตวิทยาการลงทุนระยะสั้น

          (-) ติดตามการประกาศยุบสภาว่าจะเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์แรกของเดือน พ.ค.54 ตามที่นายกฯ ย้ำไว้หรือไม่

 

          ต่างประเทศ

          (+/-) ติดตามสถานการณ์การเมืองในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

          (+/-) แรงกดดันทางด้านเงินเฟ้อในเอเชีย

          (-) ความอ่อนแอของเศรษฐกิจยูโรโซน

          (+) การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐ

          (+/-) ราคาน้ำมันดิบยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง

 

          แนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้

          ยังอยู่ในช่วงรอดูปัจจัยใหม่ คาดดัชนี Sideway down ในกรอบ  1,098-1,110 จุด

          วานนี้ (25 เม.ย.54) ตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวในกรอบที่ไม่กว้างนัก ที่ระดับ 1,101-1108.5 จุด และปิดตลาดที่ระดับ 1,105.29 จุด (+0.14 จุด) โดยภาพรวมตลาดยังขาดปัจจัยขับเคลื่อน โดยเฉพาะกับที่เป็นช่วงที่นักลงทุนต่างชาติเพิ่งกลับมาจากวันหยุดยาวอีสเตอร์ ขณะที่บางส่วนยังคงหยุดยาวจนถึงวานนี้ ทำให้มูลค่าการซื้อขายค่อนข้างเบาบางที่ 23,994 ล้านบาท โดยนักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิไป 769 ล้านบาท  

          ส่วนวันนี้ เรามองว่า SET Index วันนี้ยังอยู่ในภาพของการรอปัจจัยใหม่ ซึ่งน่าจะทำให้ดัชนีอยู่ในลักษณะ Sideway Down โดยปัจจัยภายในประเทศที่มีน้ำหนักอย่างชัดเจน อาจจะต้องรอดูตัวเลขเศรษฐกิจจาก BOT ที่จะออกในวันศุกร์นี้ ขณะที่ประเด็นการเมืองนั้นมีความคืบหน้าเป็นลำดับกรณีที่วุฒิสภาผ่าน ก.ม.ประกอบการเลือกตั้งทั้ง 3 ฉบับแล้วซึ่งน่าจะทำให้กรอบเวลาการยุบสภา (สัปดาห์แรกของ พ.ค.) แน่นอนมากขึ้น ขณะที่ความเคลื่อนไหวด้าน Fund Flow น่าจะอยู่ในภาพของการรอดูท่าทีเช่นกัน โดยนักลงทุนต่างชาติน่าจะยังคงรอดูท่าที จากการประชุม FED ช่วง อังคาร-พุธ ในประเด็นของการดำเนินนโยบายการคลังของสหรัฐที่จะดำเนินต่อไปหลังจากที่ QE2 จะหมดลง มิ.ย. นี้  โดยวันนี้เราให้กรอบการเคลื่อนไหวของ SET Index วันนี้ในช่วง 1,098-1,110 จุด

          กลยุทธ์การลงทุน: นักเก็งกำไร ยังคงให้เล่นตามกรอบรายวันในช่วงนี้ ส่วนนักลงทุนระยะกลาง-ยาว (สามารถถือหุ้นได้ถึง 1H54) เรายังคงให้ทยอยสะสมในตลาดอ่อนตัวระยะสั้น (สะสมบริเวณแนวรับรายวัน) และขายทำกำไรบางส่วนเมื่อดัชนีปรับขึ้น ทั้งนี้ เรายังคงแนะนำซื้อหุ้นพื้นฐานในกลุ่ม big cap. ซึ่งมีแนวโน้มกำไรสุทธิโต y-o-y และมี dividend yield ระดับ 3% p.a. ขึ้นไป โดยเลือกซื้อหุ้นในกลุ่มพลังงาน, ปิโตรเคมี และโรงกลั่น (PTTEP PTT BANPU TOP PTTCH IVL) และกลุ่มธนาคารพาณิชย์ (BAY KBANK KTB SCB) หุ้นแนะนำ SSI โดยเรามองว่าราคาหุ้นที่ปรับตัวลดลงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้สะท้อนความคาดหวังเรื่องผลประกอบการไตรมาส 1 ที่อาจจะออกมาไม่ดีนักเข้าไปเต็มที่แล้ว และราคาหุ้นมีโอกาสฟื้นตัวในช่วงสั้น ราคาเป้าหมายปี 2554 จาก SAA Consensus อยู่ที่ระดับ 2.00 บาท

 

          ตลาดหุ้นต่างประเทศ

          Stocks End Mixed. เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.54) ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลดลง   26.11 จุด (-0.21% d-o-d) โดยปิดที่ระดับ 12,49.88 จุด ขณะที่ดัชนี Nasdaq เพิ่มขึ้น 0.20% และ S&P 500 ลดลง 0.16% โดยภาพรวมการซื้อขายเป็นไปอย่างเบาบาง เนื่องจากนักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงรอดูแนวโน้มผลประกอบการของ บ.จดทะเบียน สหรัฐที่ยังคงทยอยประกาศออกมา รวมถึงท่าทีของ FED หลังจากประชุมในวัน อังคาร-พุธ ต่อประเด็น QE2 ที่จะหมดลงในเดือน มิ.ย.

          ราคาน้ำมันดิบทรงตัว: ราคาน้ำมันดิบ ตลาดไนเม็กซ์ ไลท์สวีตครูต งวดส่งมอบเดือนมิถุนายนลดลง 1 เซนต์  ปิดที่ 112.28  ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วน เบรนท์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนเดียวกัน ลดลง 33 เซนต์ ปิดที่ 123.66 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล โดยภาพรวมของตลาดน้ำมันอยู่ในภาวะทรงตัว จากนักลงทุนบางส่วนที่ยังอยู่ในช่วงวันหยุดอีสเตอร์ แม้จะมีเหตุการณ์ไม่สงบในตะวันออกกลางและไนจีเรีย เป็นปัจจัยสนับสนุน

          ราคาทองคำปิดบวก: ราคาทองคำล่วงหน้า COMEX ของสหรัฐเดือน มิ.ย.54 ปรับตัวสูงขึ้น โดยปิดไปที่ระดับ 1,509.10 ดอลลาร์/ออนซ์ (+5.30 ดอลลาร์) โดยระหว่างวันราคาทองคำได้บวกไปถึง 8% แต่สุดท้ายได้ลดช่วงบวกลง หลังจากราคาโลหะเงินไม่สามารถขึ้นไปทำจุดสูงสุดได้

          BDI: ไม่มีรายงานดัชนีค่าระวางเรือเทกอง เนื่องจากเทศกาลอีสเตอร์

          (พลเทพ วงษ์นาค, FRM  /Tel 02–648-1127 /Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it )

 

News Release

 

          ฐานะการคลังครึ่งปีแรกสวย เงินคงคลังมี.ค.ล้น1แสนล้าน - รับตัวเลขศก.พุ่ง

          +          สศค.เผยฐานะการคลังเดือนมีนาคม เงินคงคลังยังสูงกว่า 1.1 แสนล้านบาท ยอดรายได้เข้าหลังเศรษฐกิจขยายตัวต่อเนื่อง ครึ่งปีแรกรายได้นำส่ง 7.8 แสนล้านบาท สูงกว่าปีก่อน 14.7% ส่วนรายจ่ายมีกว่า 1.1 ล้านล้านบาท ส่งผลขาดดุลเงินสดรวม 4.2 แสนล้าน (ข่าวหุ้น)

 

          TOP ไตรมาส 1/54 กำไรโต 100%

          +          TOP เตรียมเปิดงบไตรมาส 1/2554 โตเฉียด 100% เป็น 6.78 พันล้านบาท ขานรับค่าการกลั่นเพิ่ม 2 ดอลลาร์จาก 5.6 ดอลลาร์ในไตรมาสก่อน บวกอานิสงส์ลอยตัว LPG ดันกำลังผลิตเพิ่มอีกเท่าตัว โบรกเชื่อดีต่อถึงไตรมาส 2/2554 เหตุความต้องการใช้สูง และเข้าฤดูกาลขับขี่ในสหรัฐ (ทันหุ้น)

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1079
mod_vvisit_counterAll days1079

We have: 1077 guests online
Your IP: 216.73.216.150
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 15, 2026

4281352