Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง
รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง PDF Print E-mail
Wednesday, 19 October 2011 10:11

สรุปภาพตลาด

ตลาดหุ้นไทยวานนี้ปิดลบ 1.94% โดยฟื้นตัวจากภาคเช้าที่ปรับลงแรงกว่า 2% ขณะที่มีแรงขายนำหุ้นในกลุ่มพลังงาน และธนาคาร ตามด้วยวัสดุก่อสร้าง เทคโนโลยี ปิโตรเคมี  และอาหาร  ตลาดหุ้นไทยปรับลง ตามตลาดต่างประเทศ ซึ่งกังวลเรื่องการแก้ปัญหาหนี้ในยุโรป รวมถึงปัญหาน้ำท่วมหนักในประเทศ สิ้นวันนักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ

 

แนวโน้มตลาด

ภาพของกระแสเงินลงทุนในช่วงนี้เริ่มมีการชะลอแรงขายและนักลงทุนต่างชาติกลับมาสุทธิบางส่วน แต่จะเห็นว่าแรงซื้อยังค่อนข้างน้อย เนื่องจากทั้งสถานการณ์ในยุโรปที่ยังไม่ชัดเจน รวมถึงปัญหาน้ำท่วมในประเทศไทย เรามองว่าในระยะสั้นถ้ายุโรปมีข่าวดีจากมาตรการแก้ปัญหาหนี้ก็จะเป็นตัวช่วยพยุงตลาดให้ปรับขึ้นระยะสั้นๆเท่านั้น เพราะความเสียหายทางเศรษฐกิจของไทยต่อปัญหาน้ำท่วมนั้นค่อนข้างสูง โอกาสที่ปัจจัยดังกล่าวจะกดดันภาพของตลาดหุ้นในระยะกลางมีค่อนข้างมาก ฉะนั้นในรอบการปรับขึ้นครั้งนี้ น่าจะเป็นโอกาสที่นักลงทุนจะลดพอร์ตการลงทุนลง

ปัจจัยตลาดในวันนี้ ดัชนีดาวโจนส์ปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ หลังจากมีรายงานว่า เยอรมนีและฝรั่งเศสได้บรรลุข้อตกลงการเพิ่มขนาดของกองทุนรักษาเสถียรภาพการเงินยุโรป (EFSF) ซึ่งความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นว่า ที่ประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรป (อียู) จะมีมติขยายกองทุน EFSF ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วย คาดตลาดมีโอกาสรีบาวด์ได้เล็กน้อย

 

คมสันต์ ปรมาภูติ Tel. (662) 618-1333

 

รายงานวันนี้

หุ้น: CENTEL          คำแนะนำ: ซื้อเก็งกำไร          ราคาเป้าหมาย (บาท): 10.80

ผู้บริหารมั่นใจว่าจะรายงานกำไรสุทธิสูงสุดทำสถิติใหม่ในปี 2554

ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตเฉลี่ยปี 2553-58 ที่ 12% และกำไรสุทธิขยายตัว 20%

CENTEL จะเพิ่มจำนวนห้องเป็นสองเท่าในปี 2557

แนวโน้มธุรกิจอาหารยังคงแข็งแกร่ง

งบดุลแข็งแกร่งขึ้นต่อเนื่อง

 

นักวิเคราะห์: นฤมล เอกสมุทร Tel. (662) 618-1345

 

หุ้น: TMB          คำแนะนำ: ขาย          ราคาเป้าหมาย (บาท): 1.30

รายงานกำไรสุทธิน้อยกว่าที่เราและตลาดคาด 42% เนื่องจากการกันสำรองหนี้ฯที่มากกว่าคาดและการด้อยค่าของสินทรัพย์ของสินทรัพย์และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้

สินเชื่อรวม ณ สิ้นเดือน ก.ย. ขยายตัว 2% QoQ และเพิ่มขึ้น 6.8% YTD

ผลประกอบการของธนาคารมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องแต่เรามองว่าการกัรสำรองหนี้ฯจำนวนมากจะกดดันกำไรสุทธิปี 2554

 

นักวิเคราะห์: สุวัฒน์ บำรุงชาติอุดม Tel. (662) 618-1341

 

หมายเหตุ: รายงานดังกล่าวเป็นเพียงเนื้อหาโดยสรุป สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายงานฉบับเต็ม

 

Technical Analysis

Security: PTT

Position: ขายหากหลุดแนวรับ 288

Reason: ราคาหุ้นปรับขึ้นทดสอบแนวต้านสำคัญ 300 แล้วไม่ผ่าน หากราคาหุ้นปรับตัวลงต่ำกว่าแนวรับที่ให้ไว้ 288 คาดว่าหุ้นจะเกิดสัญญาณเชิงลบในระยะสั้น

 

Security: PTTEP

Position: ขายหากหลุดแนวรับ 148

Reason: ทดสอบที่เส้นค่าเฉลี่ย 25 วัน 150 หากหลุดลงไปต่ำกว่าแนวรับที่ให้ไว้ 148 แนะนำขายหุ้นออกไปก่อน

 

Security: KTB

Position: ขายหากหลุดแนวรับ 15

Reason: เปิดกระโดดลงมาที่แนวรับสำคัญ 15 บ. หากหลุดลงต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ย 10 วัน 15 บ. จะส่งผลให้แนวโน้มระยะสั้นเปลี่ยนเป็นลง

 

Security: SCC

Position: ขายหากหลุดแนวรับ 293

Reason: ปัจจุบันราคาหุ้นทดสอบแนวต้าน 300 ขณะที่เครื่องมือทางเทคนิคเริ่มเข้าสู่เขต Overbought ในกรณีหากราคาหลุดแนวรับที่ให้ไว้ 293 แนะนำขายหุ้นออกไปก่อน

 

Security: STA

Position: ขายหากหลุดแนวรับ 17.8

Reason: ปรับตัวลงแรงไม่เป็นไปตามคาด หากราคาหลุดแนวรับที่ให้ไว้ 17.8 แนะนำขายหุ้นตัดขาดทุนออกไปก่อน

 

Security: ADVANC

Position: ซื้อ

เป้าหมาย : 130/132

Stop loss < 124

Reason: หุ้นนำตลาด ลุ้นทำจุดสูงสุดใหม่ โดยมองเป้าหมาย 130-132

 

โดย บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง ประจำวันที่ 19 ต.ค. 2554

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday970
mod_vvisit_counterAll days970

We have: 968 guests online
Your IP: 216.73.217.167
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 14, 2026

4240864