Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.เคทีบี (ประเทศไทย)
ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.เคทีบี (ประเทศไทย) PDF Print E-mail
Friday, 13 January 2012 09:35

DAILY COMMENT  

 

SET Index  1052.33 จุด  +0.60(+0.06%)

 

High 1056.76 +5.13(+0.49%)           Low 1050.20 -1.43(-0.14%)

 

มูลค่าการซื้อขาย           21,868 ล้านบาท

Foreign Board          335.31 ล้านบาท (1.53%)

Big Lot                371.63 ล้านบาท (1.70%)

 

Stock Market Indices

                              ปิด             เปลี่ยนแปลง (%)

DJIA                      12,471.02          +21.57(+0.17%)

NASDAQ                     2,724.70          +13.94(+0.51%)

FTSE                       5,662.42          -8.40(-0.15%)

NIKKEI                     8,385.59          -62.29(-0.74%)

HANG SENG                 19,095.38          -56.56(-0.30%)

SSE COMPOSITE             2,275.010          -1.036(-0.05%)

KOSPI                      1,864.57          +19.02(+1.03%)

 

Eyeing Factors  :

          ภายในประเทศ

          (+) นายยูคิโอะ เอดะโนะ รมว.เศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเผยว่า ยังมีความมั่นใจและประสงค์จะลงทุนในประเทศไทยต่อไป หลังเข้าพบนายกฯ และรองนายกรัฐมนตรีเศรษฐกิจของไทย

          (+/-) เราคาดว่า กนง. จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันที่ 25 ม.ค.55

          (+) นายกฯ จะเดินทางเยือนอินเดียอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 24-26 ม.ค.55

 

          ต่างประเทศ

          (+) จีนมีแนวโน้มผ่อนคลายหรือกระตุ้นการดำเนินนโยบายทางเศรษฐกิจ

          (-) การแก้ไขปัญหาวิกฤติหนี้ยุโรป

          (-/0) ดัชนีดาวโจนส์ของสหรัฐอ่อนลง 21.57 จุดเมื่อคืนนี้

          (-) ราคาน้ำมันดิบ Nymex ลดลง 1.77 ดอลลาร์ ปิดที่ระดับ 99.10 ดอลลาร์/บาร์เรล จากมาตรการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันดิบอิหร่านจะใช้เวลานาน 6 เดือน

          (+) ราคาทองคำ COMEX เพิ่มขึ้น 8.10 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,647.70 ดอลลาร์/ออนซ์

          (-) ดัชนี BDI ลดลง 88 จุดอยู่ที่ 1,105 จุด ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดใหม่ของปีนี้

 

ตลาดหุ้นไทย

          เมื่อวาน  :  SET Index ผันผวนกรอบแคบ ... เพื่อสร้างฐานที่มั่นคง

          เมื่อวานนี้ (12 ม.ค. 55) ดัชนีตลาดหุ้นไทยมีความอ่อนไหวตามคาดการณ์ โดยมีภาพของการเหวี่ยงตัวของดัชนีในแดนบวกลบ แต่กรอบการเคลื่อนไหวค่อนข้างแคบเพียง 6 จุด รวมทั้งยังไม่สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า ในที่สุด ตลาดปิดในแดนบวกเล็กน้อยที่ระดับ 1,052.23 จุด (+0.60 จุด หรือ +0.06% d-o-d) โดยกลุ่มธนาคารพาณิชย์สามารถฟื้นตัวเป็นบวกได้เล็กน้อย หลังผู้ว่าการ ธปท.จะมีการหารือกับสมาคมธนาคารไทย เพื่อหาข้อสรุปเบื้องต้นประเด็นของอัตราเงินนำส่งที่จะเรียกเก็บจากเงินฝากของธนาคารพาณิชย์ (คาดว่าเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากอัตรา 0.4% ของฐานเงินฝากในปัจจุบัน) เพื่อนำมาจ่ายคืนหนี้กองทุนฟื้นฟูฯ ทั้งนี้ SET Index เคลื่อนไหวในกรอบ 1,050.20-1,056.76 จุด และปิดตลาดระดับ 1,052.23 จุด โดยมีมูลค่าการซื้อขายแผ่วลงเป็น 21,868 ล้านบาท โดยมีบัญชี บล.และนักลงทุนรายย่อยซื้อสุทธิเท่ากับ 104 และ 1,330 ล้านบาท ตามลำดับ

          วันนี้  :  การลงทุนในตลาดหุ้นไทยยังดูน่าสนใจต่อไป

          มุมมองที่เรามีต่อตลาดหุ้นไทย (เช่นเดียวกับเอเชีย) ยังคงเป็นบวก เนื่องจากเรายังเชื่อมั่นต่อแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจของไทย ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตของผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ยังคงเป็นทิศทางเพิ่มขึ้นในปี 2555 ดังนั้น ปัจจัยหนุนทางด้านพื้นฐานที่แข็งแกร่งและเป็นรูปธรรมยังคงเอื้อต่อแนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นไทยต่อไป ซึ่งเรายังคงเชื่อมั่นว่า SET Index จะปรับตัวขึ้นหาเป้าหมายระดับ 1,070 จุดในส่วนที่เหลือของเดือน ม.ค.55 แม้ระหว่างทางจะเผชิญความผันผวนของราคาหุ้นบ้างก็ตาม แต่สำหรับนักลงทุนระยะกลาง-ยาว เราเชื่อว่าไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลอย่างมีนัยสำคัญ สำหรับดัชนีดาวโจนส์ของสหรัฐเมื่อคืนนี้ปรับตัวขึ้น 21.57 จุด และราคาน้ำมันดิบ Nymex ลดลง 1.77 ดอลลาร์ โดยเราคาดว่าวันนี้ SET Index จะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,050-1,060 จุด

          กลยุทธ์การลงทุน: นักเก็งกำไร ยังคงแนะนำให้ซื้อขายหุ้นตามกรอบ SET Index รายวัน ส่วนนักลงทุนระยะกลาง-ยาว เราเน้นให้ทยอยซื้อเมื่อ SET อ่อนตัวลงบริเวณกรอบล่างของวัน (อาจขายทำกำไรบางส่วน แต่ในส่วนของหุ้นพื้นฐานดี ต้นทุนต่ำ เราแนะนำ Let Profit Run)

 

          หุ้นเด่นวันนี้:  แนะนำ STEC เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้บริหารระดับสูงของ STEC เปิดเผยว่า ในปี 2554 บริษัทคาดว่าจะทำรายได้สอดคล้องกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1.4 หมื่นล้านบาท แม้เผชิญกับปัญหาน้ำท่วม ซึ่งเป็นอุปสรรคในการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าทั้งสายสีม่วงและส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินก็ตาม ขณะที่กำไรสุทธิอาจดีกว่าเป้าหมายเล็กน้อย สำหรับงานใหม่ทั้งปีมีจำนวน 2.4 หมื่นล้านบาท

          ส่วนปี 2555 บริษัทคาดว่า จะรับรู้รายได้จำนวน  1.8 หมื่นล้านบาท ส่วนหนึ่งจากงานในมือ (Backlog) ที่มีอยู่ 4.9 หมื่นล้านบาท (ณ สิ้น ธ.ค.54) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของบริษัทในรอบ 50 ปี โดย backlog ดังกล่าวจะสามารถรองรับการเติบโตของบริษัทได้ในช่วง 3 ปี (ปี 2555-57) ซึ่งคิดเป็นอัตราการเติบโตของรายได้ประมาณ 20-30% ต่อปี โดยมี margin เฉลี่ย 8%

          ประเด็นที่น่าสนใจของ STEC ที่น่าสนใจในมุมมองของเราก็คือ การเติบโตของผลการดำเนินงานในปี 2555 ที่คาดว่ายังคงต่อเนื่อง ผนวกกับความสามารถในการจ่ายเงินปันผลสำหรับปี 2554 จะเกิดขึ้นเป็นปีที่ 2 (ปี 2553 จ่าย 0.22 บาท/หุ้น)  เนื่องจากฐานะการเงินที่แข็งแกร่งกว่าเมื่อเทียบกับผู้รับเหมาใหญ่อีก 2 ราย (ITD และ CK) เราให้ราคาเหมาะสมตาม SAA Consensus เท่ากับ 15.24 บาท

 

          ปริญทร์  กิจจาทรพิทักษ์: Parin Kitchatornpitak

          เลขทะเบียนนักวิเคราะห์: 017611

          Tel: 02-6481120/Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

News Release

 

          คลังเก็บรายได้เข้ารัฐ Q1 เกินเป้า 1.3 หมื่นล.

          +          คลังเผยเก็บรายได้เข้ารัฐไตรมาสแรกปี 55 เกินเป้า 1.3 หมื่นล้านฝ่าวิกฤตน้ำท่วม มั่นใจทั้งปีเข้าเป้า1.98 ล้านล้าน รัฐอัดนโยบายการเงิน-คลัง ปั๊มเศรษฐกิจ (ASTVผู้จัดการรายวัน)

 

          ดัชนีผู้บริโภคฟื้นรอบ 5 เดือนแนะรัฐอัดฉีดเม็ดเงินกระตุ้น

          +          ม.หอการค้าไทย เผย ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือน ธ.ค.กระเตื้องรอบ 5 เดือน ชี้ปัจจัยน้ำลด มาตรการเยียวยาชัดเจนมากขึ้น ประเมินดัชนีเชื่อมั่นเดือน ม.ค.-ก.พ. ยังผันผวน คาดไตรมาส 1 เศรษฐกิจยุโรปฉุด แนะรัฐเร่งเบิกจ่ายงบตามกรอบที่ตั้งไว้ 1-1.5 ล้านล้านบาท ดัน GDP ปีนี้ทะยาน 5-7% (กรุงเทพธุรกิจ)

 

          จี้ธปท.ตีกรอบใช้หนี้กองทุน "ปรีดียาธร" ชี้แผน-ระยะเวลาต้องกำหนดให้ชัด

                    "ปรีดิยาธร" จี้ ธปท.-คลังกำหนดแผน-กรอบเวลาชำระหนี้กองทุนฟื้นฟูฯ ต้องชัดเจน และอัตราค่าธรรมเนียมเรียกเก็บจากแบงก์ ระบุแบงก์อยู่ใน อาณาจักรแห่งความกลัว เตือนเก็บเกิน 0.6% กระทบเศรษฐกิจ-ประชาชนรับภาระ เตือนเป็นไปได้ศาล รธน.ตีความ พ.ร.ก.โอนหนี้โมฆะ ด้านผู้ว่าการ ธปท.ถกสมาคมแบงก์หาข้อยุติค่าธรรมเนียม เสนอ รมว.คลังสัปดาห์หน้า (กรุงเทพธุรกิจ)

 

          "ดีเซล" ทะลุ 30 บาท/ลิตรกบง.รีดเงินเข้ากองทุนฯ

                    กบง.อนุมัติเก็บเงินน้ำมันทุกประเภทเข้ากองทุนน้ำมันฯ ดีเซลราคาขยับขึ้นทะลุกว่า 30 บาทต่อลิตรทันที หลังหมดมาตรการตรึงราคาของรัฐบาล กลุ่มเบนซิน เก็บเพิ่มลิตรละ 1 บาท มีผล 16 ม.ค.นี้ หลังกองทุนติดลบ กว่า 1.4 หมื่นล้านบาท เปิดช่องแท็กซี่ปรับค่ามิเตอร์ "สุจินดา" เตรียมเคลื่อนไหวขอปรับค่าโดยสาร นักวิชาการหนุนปรับราคาสะท้อนตลาดโลก รับกระทบค่าครองชีพ แต่รัฐบาลไม่มีทางเลือก (กรุงเทพธุรกิจ)

 

          ใช้ Trading Alert List เริ่ม 23ม.ค.นี้เตือนผู้ลงทุนซื้อขายหุ้นผิดปกติ

                    ตลาดหลักทรัพย์ฯเพิ่มศักยภาพปกป้องสิทธิและคุ้มครองผลประโยชน์ของทุกฝ่ายในตลาดหลักทรัพย์ฯ เริ่มใช้  Trading Alert List หวังเตือนผู้ลงทุนเพิ่มความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์ที่ราคาและปริมาณการซื้อขายเคลื่อนไหวผิดจากสภาพปกติ พร้อมเปิดเผยข้อมูลทุกวันก่อนเปิดทำการซื้อขายภาคเช้า และให้ บจ. ชี้แจงข้อมูลพัฒนาการสำคัญที่ส่งผลต่อราคาและปริมาณการซื้อขาย ผ่านระบบ SETSMART และเว็บไซต์ตั้งแต่ 23 ม.ค. 55 นี้ (ข่าวหุ้น)

 

          ไทยออยล์ฯร่วมทุนบริษัทเดินเรือพร้อมลงขันตั้งกองทุน-ต่อยอดธุรกิจ

          +          ไทยออยล์ฯ ให้ บ.ลูกเข้าร่วมลงทุน ตั้งบริษัทเดินเรือ และซื้อหุ้นในบริษัทให้บริการด้านการบริหารจัดการเรือระดับสากล พร้อมลงขันตั้งกองทุนธุรกิจในสิงคโปร์หวังต่อยอดและหนุนการดำเนินธุรกิจ (ASTVผู้จัดการรายวัน)

 

          GFPT ปีนี้โตกระฉูด ส่งออกไก่ไปอียูเพิ่ม รายได้พุ่ง 1.5 หมื่นล้าน

          +          GFPT ตีปีกรับผลดีอียูมีแนวโน้มนำเข้าเนื้อไก่สดแช่แข็งจากไทยอีกครั้ง ด้าน “จุฑามาส” ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10% แตะ 1.5 หมื่นล้านบาท คาดส่งออกไก่ไปอียูเพิ่ม จากปัจจุบันมีการส่งออกไก่ปรุงสุก 10% หรือกว่า 1,000 ล้านบาท (ข่าวหุ้น)

 

          SAT กำลังผลิต 100% ค่ายรถออเดอร์แน่น

          +          SAT เดินเครื่องผลิตชิ้นส่วนเต็มสูบ “วีระยุทธ” ลั่นกำลังผลิตเดือนม.ค.แตะ 90% พร้อมทะยานสู่ 100% ภายในเดือนหน้า ลูกค้าแห่ลุยออเดอร์ทะลัก มั่นใจรายได้ปี 55 โต 10% วงการเงินขานรับข่าวดี วางตำแหน่งเป็นหุ้นเด่นสุด (ข่าวหุ้น)

 

          เหมราชปลื้มยอดขายที่ดินโต80% เป้าขายที่ดินปีนี้ 1,500 ไร่ เก็คโค่-วันเดินเครื่องเม.ย.นี้

          +          "HEMRAJ" ปลื้มผลงานปี 2554 สร้างสถิติใหม่ โชว์ยอดขายที่ดิน 1,670 ไร่ เพิ่มขึ้น 80% จากปีก่อน ขณะที่พื้นที่ให้เช่าโรงงานสำเร็จรูปเพิ่มขึ้น 52,594 ตารางเมตร หรือเพิ่ม 49% จากยอดสะสมเมื่อสิ้นปี 2553 พร้อมลั่นปี 2555 ตั้งเป้ายอดขายที่ดินไว้ที่ 1,500 ไร่ ส่วนโรงไฟฟ้าเก็คโค่-วัน พร้อมจะเริ่มเดินเครื่องเม.ย.นี้ ขณะที่การก่อสร้างเหมราชโลจิสติกส์พาร์ค 1 คาดแล้วเสร็จพร้อมให้บริการได้ในไตรมาส 2/55 (ข่าวหุ้น)

 

          พรรณนภา  เขมะสุรัตน์     Tel 02 – 6481124 / Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

          โดย บล.เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด ประจำวันที่ 13 ม.ค. 2555

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday864
mod_vvisit_counterAll days864

We have: 862 guests online
Your IP: 216.73.216.173
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 11, 2026

4312952