Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง
รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง PDF Print E-mail
Monday, 17 September 2012 10:37

สรุปภาพตลาด

 

Post QE Exhaustion: เลือกเก็งกำไรรายตัว

รายวัน คาดดัชนีฯลดความร้อนแรงลง แนวรับ 1,268 จุด แนวต้าน 1,280/1,285 จุด โดยมีโอกาสพักฐาน ใน 1-2 วันนี้ และขึ้นต่อ ส่วนปลายสัปดาห์คาดการพบปะระหว่างผู้นำอิตาลี และสเปน อาจส่งผลให้ตลาดผันผวน หากมีแถลงการณ์ร่วม ขอเลื่อนการรับเงินช่วยเหลือจากกองทุน Bailout fund

กลุ่มเด่นยังคงเป็น แบงก์ เช่าซื้อ บ้าน (ดอกเบี้ยไทยมีโอกาสทรงกับลงตามเฟด) วัสดุก่อสร้าง และหุ้น Cyclical ที่มูลค่าถูกกว่ากลุ่ม Defensive หุ้นเด่น แนะนำสะสม/เล่นรอบ  BBL SCB BAY TCAP TISCO SCC SCCC

สำหรับรายเดือน ขอเปลี่ยนเป้าหมายเป็น 1,300 จุด เราคาดว่าตลาดจะขึ้นรับข่าวดีช่วงสั้น -ดูกราฟด้านในฉบับ-อิงช่วงเวลาที่เฟด ประกาศออก QE2 พบว่าหุ้นโลกและ สินค้าโภคภัณฑ์แรลรี่เฉลี่ย 3-5% ก่อนจะปรับลดลงหลังจากรับข่าว

หุ้นเด่น PYLON (แนวรับ 5.3 บ. ต้าน 6.05 บ.) ราคาหุ้นมี Upside จากการทำ Pair trade อิง Laggard SEAFCO, คาดกำไรผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว-ขณะที่รายการพิเศษตั้งสำรองหนี้ฯไม่กระทบงบเดี่ยว-และปันผล,PE forward 12 เท่า VS PE forward SEAFCO 16 เท่า, SCCC (รับ 363 บ. ต้าน 375) คาดเข้าคำนวณ FTSE index ประกาศวันศุกร์นี้ SAMTEL (รับ 14.5 บ. ต้าน 15.5บ.) มี Upside จากการปรับคาดการณ์กำไรขึ้น อิงงานจาก AOT 6 พันล้าน และ TOT 3G เฟส 2 อีก 1.6 หมื่นล้าน (ประชุมบอร์ด TOT ต้นสัปดาห์นี้) ซึ่งยังไม่รวมในประมาณการณ์

Let profit run JUBILE / ขายเล่นรอบสั้น SUSCO Sell on fact ซื้อปั๊มปิโตรนาส / ซื้อสะสม SRICHA คาดประกาศดีลปลายเดือนนี้-เรามองว่า SRICHA จะเลือกรับงานใหญ่บางส่วนที่มีมาร์จิ้นสูง จาก Backlog 2.9 พันล้านบาท ทั้งนี้เพื่อจะเก็บกำลังการผลิตที่เหลือไว้ รองรับงานใหญ่ปีหน้า

 

ปัจจัยที่มีผลต่อตลาดฯ

(+) ตัวเลขเศรษฐกิจสัปดาห์นี้คาด Slightly positive: ตลาดบ้านสหรัฐฯคาดฟื้นตัว (รายงานกลางสัปดาห์) NAHB housing index เดือน กย.คาดดีขึ้นจาก 37 จุด และ Housing start (สค.) คาด เพิ่มขึ้นเป็น 7.65 แสน จาก 7.46 แสน และยอดขายบ้านเก่า คาด 4.56 ล้าน จาก 4.47 ล้าน, EU PMI composite (Sep-Flash) (รายงานพฤหัส) คาด ดีขึ้นจาก 46.3 เป็น 46.6 โดยภาคการผลิตคาด 45.4 จาก 45.1 และภาคบริการ 47.5 จาก 47.2, และคาด BOJ คงดอกเบี้ย 0-0.1%

(+) ตลาดมีมุมมองบวกต่อผลการประชุม รมว.คลังยุโรป เมื่อสุดสัปดาห์ โดยไฮไลท์ อยู่ที่ โปรตุเกส แถลงดำเนินนโยบายคุมหนี้สาธารณะได้ดีกว่าที่ EU คาด และเงินช่วยเหลือ 7.8 หมื่นล้านยูโร ที่อนุมัติไว้ คาดว่าจะเพียงพอต่อการแก้ปัญหาสภาพคล่องของโปรตุเกส ขณะที่สเปนและอิตาลียังไม่มีท่าทีที่เป็นลบต่อตลาดฯ

 

Investment theme:

ซื้อเก็งกำไร/อ่อนตัวซื้อ หุ้นที่ Laggard และหรือมี High beta: PYLON SCC SCCC BBL SCB KBANK TCAP SAMTEL

กลุ่ม Cyclical และ Material ที่ Underperform กลุ่ม Defensive ก่อนหน้า: IRPC SCC CK

 

วิกิจ ถิรวรรณรัตน์ Tel. (662) 618-1336

 

ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อตลาด

 

หวั่นฟองสบู่หุ้น-โภคภัณฑ์เฟดออกQE3 สภาพคล่องล้น เงินท่วมบอนด์ 6.7 แสนล้าน

ตลาดทุนคาดเงินทะลักหลังเฟดออกมาตรการQE3  ตลท.ห่วงอาจทำให้เกิดฟองสบู่ในหุ้น ตราสารหนี้ สินค้าโภคภัณฑ์ อสังหาริมทรัพย์ สมาคมตลาดตราสารหนี้ฯรับ 8 เดือนต่างชาติกอดพันธบัตรไทย 6.7 แสนล้าน ไม่ห่วงเงินร้อน ส่วนใหญ่ลงทุนยาวเกิน 1 ปี  บลจ.วรรณฯ คาดได้เห็นหุ้นไทยที่ 1,300 จุด โกลเบล็ก มองดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนกดราคาทองคำในรูปเงินบาทวิ่งได้ไกลสุดแค่ 27,300 บาท (หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ)

 

วิกฤติเศรษฐกิจโลกยังไม่กระทบคู่ค้าไทย

ธสน. เผยสิ้นปีนี้ยอดเคลมสินไหมไม่เกิน 40 ล้านบาทสัญญาณไม่ผันผวนคาดทั้งปีส่งออกโต 5% ช่วงที่เหลือต้องขยับ18.6% เฉพาะสิงหาคม ธสน. มีรายได้จากประกันทางการค้า 9.3 หมื่นล้าน รายได้สินเชื่อรวม 6.4 ล้านบาท แนะปีหน้ายังต้องติดตามการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจต่างประเทศใกล้ชิดทั้งยุโรป สหรัฐฯ และจีนคาดก่อนสิ้นปีมีโอกาสเห็นอาร์/พีลด 0.25% สกัดค่าเงินบาทแข็ง (หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ)

 

คมนาคมชงซื้อรถเมล์เอ็นจีวี

นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมเตรียมเสนอแผนฟื้นฟูองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ให้ ครม.อนุมัติในวันที่ 17 ก.ย.นี้ หลังจากกระทรวงคมนาคมได้จัดทำรายละเอียดครบถ้วนแล้ว โดยในแผนฟื้นฟูได้ตั้งเป้าให้ ขสมก.จัดซื้อรถโดยสารใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติจำนวน 3,138 คัน แบ่งเป็นรถโดยสารธรรมดา 1,659 คัน และรถโดยสารปรับอากาศ 1,524 คัน วงเงินประมาณ 13,000 ล้านบาท (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

 

สนข.เล็งขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพูเพิ่มอีก3ก.ม.

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สนข. ได้หารือร่วมกับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เรื่องการปรับแนวเส้นทางเพื่อความเหมาะสมในการรองรับการเดินทางและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตามแนวก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-ปากเกร็ด-มีนบุรี ระยะทาง 36 กิโลเมตร(ก.ม.) ซึ่งในระยะที่ 2 นั้น ทางรฟม.จะไปศึกษาเพื่อขยายเส้นทางไปถึงถนนสุวินทวงศ์อีก 3 ก.ม. (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

 

อุตฯคึกสวนกระแสโลกแห่ตั้งโรงงานมูลค่าเกิน1พันล.

รายงานข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ช่วง 8 เดือนของปี 2555 มีโครงการขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าเกิน 1,000 ล้านบาทขึ้นไปได้รับอนุญาตให้ประกอบกิจการจากกรมโรงงานอุตสาหกรรม จำนวน 12 โครงการ วงเงินรวม 22,748 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร พลังงาน และการสร้างโรงสีข้าวเนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มดีเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในอนาคตรวมถึงการรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 2558 เบื้องต้นแม้จะเป็นปริมาณที่ไม่สูงนักหากเทียบกับปีก่อนแต่ก็เป็นสัญญาณที่ดีที่มีโครงการใหญ่เข้ามาตั้งโรงงานช่วงเศรษฐกิจโลกชะลอตัว (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

 

ชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ Tel. (662) 618-1330-1

 

รายงานวันนี้

 

หุ้น: KSL          คำแนะนำ: ถือ          ราคาเป้าหมาย (บาท): 14.50

KSL รายงานกำไรสุทธิไตรมาส 3/55 (พ.ค.-ก.ค.) ที่ 840 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% YoY และ 26% QoQ ซึ่งสอดคล้องกับประมาณการของเราและตลาด

ปัจจัยหนุนการเติบโตของกำไรหลัก ได้แก่ 1) ปริมาณขายน้ำตาล, เอธานอลและไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น, 2) ราคาขายไฟฟ้าที่สูงขึ้น, 3) สัดส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารต่อยอดขายที่ลดลง, และ 4) อัตราเงินภาษีจ่ายที่ลดลงทั้ง YoY และ QoQ

คาดกำไรหลักไตรมาส 4/55 คงตัว YoY เนื่องจากคาดว่าปริมาณขายที่เพิ่มขึ้นจะชดเชยการลดลงของราคาขาย แต่คาดว่ากำไรหลักจะลดลง QoQ เนื่องจากเป็นโลว์ซีซั่นของการขายน้ำตาล รวมทั้งจะมีการหยุดซ่อมบำรุงโรงงานเอทานอลและโรงไฟฟ้าเป็นเวลา 1 เดือนด้วย

เราได้ปรับประมาณการกำไรสุทธิสำหรับปี 2555 เพิ่มขึ้น 4% มาอยู่ที่ 2,307 ล้านบาท (เพิ่มขึ้น 22% YoY) เพื่อสะท้อนผลประกอบการไตรมาส 3/55

 

นักวิเคราะห์: สุพพตา ศรีสุข

 

หมายเหตุ: รายงานดังกล่าวเป็นเพียงเนื้อหาโดยสรุป สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายงานฉบับเต็ม

 

Technical Analysis

 

Security: SCC

Position: ซื้อ

เป้าหมาย: 355/360

Stop loss< 335

Reason: สัญญาณทางเทคนิคมองการ Break out แนวต้านสำคัญ 330 สอดคล้องกับวอลุ่มที่เพิ่มขึ้นและเครื่องมือทางเทคนิคตัวขึ้นเป็นบวก

 

Security: CK

Position: ซื้อ

เป้าหมาย: 8.6/8.7

Stop loss< 7.85

Reason: ทะลุผ่านแนวต้าน 8 แนะนำ Follow buy คาดว่าวอลุ่มจะเพิ่มสูงขึ้นตามสัญญาณ Break out

 

Security: ESSO

Position: ซื้อ

เป้าหมาย: 12/12.5

Stop loss< 10.8

Reason: หุ้นเริ่มกลับมามีความน่าสนใจภายหลังจากการทะลุแนวต้าน 11 สังเกตวอลุ่มที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ แนวต้านถัดไปมองบริเวณ 12-12.5 บ.

 

Security: ADVANC

Position: ขายทำกำไร

Reason: เริ่มมีสัญญาณเตือนจากเครื่องมือทางเทคนิค MACD ตัดลง ขณะที่ราคาหุ้นปิดต่ำหากหลุดแนวรับสำคัญ 210 คาดหุ้นจะปรับลงแรง

 

Security: STANLY

Position: ขายทำกำไร

Reason: แม้ราคาหุ้นไม่ได้ปรับตัวลงแรง แต่เครื่องมือทางเทคนิคบ่งชี้ถึงความเสี่ยงหลังจากเครื่องมือทางเทคนิคไม่ได้ปรับตัวขึ้นตามขัดแย้งกับราคาหุ้นที่ปรับขึ้น หรือ Bearish divergence หากหลุดแนวรับสำคัญ 210 คาดหุ้นจะปรับตัวลงแรง

 

Security: MINT

Position: ขายทำกำไร

Reason: เริ่มมีสัญญาณเตือนจากเครื่องมือทางเทคนิค MACD ตัดลง ขณะที่ราคาหุ้นปิดต่ำและสัญญาณเตือนปลายทางขาขึ้น Bearish divergence

 

โดย บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง ประจำวันที่ 17 ก.ย. 2555

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday308
mod_vvisit_counterAll days308

We have: 308 guests online
Your IP: 54.198.187.30
 , 
Today: Apr 24, 2017

4272920