Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.เคทีบี (ประเทศไทย)
ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.เคทีบี (ประเทศไทย) PDF Print E-mail
Wednesday, 02 January 2013 10:40

DAILY COMMENT

 

Stock of The Day (Trading Strategy)

Top Pick    Target Price    Closing Price    % Upside

PTTGC         87.48             70             25

CPALL           51              46            10.9

CPF           40.4            33.75          19.7

 

SET Index  1391.93 จุด  -5.26(-0.38%)

 

High 1402.86 +5.67(+0.41%)    Low  1391.85 -5.34(-0.38%)

 

มูลค่าการซื้อขาย          34,624 ล้านบาท

Big Lot               938.39 ล้านบาท (2.71%)

Foreign Board         801.42 ล้านบาท (2.31%)

 

Stock Market Indices

ปิด            เปลี่ยนแปลง (%)

DJIA           13,104.14          +166.03(+1.28%)

NASDAQ          3,019.51          +59.20(+2.00%)

FTSE            5,897.81          -27.56(-0.47%)

NIKKEI         10,395.18          ปิดทำการ

HANG SENG      22,656.92           -9.67(-0.04%)

SSE COMPOSITE  2,269.128          +35.877(+1.61%)

KOSPI           1,997.05          ปิดทำการ

 

Eyeing Factors  :

ภายในประเทศ

(+) กระทรวงอุตสาหกรรม เผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือน พ.ย.55 เพิ่มขึ้น 83.3% y-o-y …บวกต่อเนื่องเดือนที่ 2

(+) กระทรวงการคลังเผยตัวเลขหนี้สาธารณะคงค้างของไทยสิ้นเดือน ต.ค.55 เท่ากับ 43.27% ของ GDP ...ลดลงจากระดับ 44.51% ณ สิ้นเดือน ก.ย.55

(+) SET Index สำหรับปี 2555 เพิ่มขึ้น 35.76% y-o-y …Outperform ตลาดหุ้นภูมิภาค

(+) ติดตามเม็ดเงินลงทุนจาก LTF และ RMF ในช่วงต้นปี 2556

 

ต่างประเทศ

(+) วุฒิสภาสหรัฐมีมติเอกฉันท์ผ่านร่างกฎหมายเพื่อหลีกเลี่ยง fiscal cliff เมื่อวาน (1 ม.ค.56) ... สอดคล้องกับที่เราคาดไว้

(0) ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการ เนื่องจากวันปีใหม่

(0) ตลาดน้ำมันดิบปิดทำการ เนื่องจากวันปีใหม่

(0) ตลาดทองคำ COMEX ปิดทำการ เนื่องจากวันปีใหม่

(0) ไม่มีรายงานดัชนี BDI เนื่องจากเป็นวันปีใหม่

 

ตลาดหุ้นไทย

เมื่อวาน : SET เจอแรงขายทำกำไรก่อนหยุดยาวปีใหม่

SET Index ในวันทำการสุดท้ายของปี 2555 จบลงได้ในระดับที่น่าพอใจในมุมมองของเรา แม้ว่าจะไม่ได้ยืนเหนือ 1,400 จุดก็ตาม ซึ่งเราเห็นว่า เป็นสิ่งที่ดีกว่าการที่ดัชนีจะรีบปรับตัวขึ้น โดยเต็มไปด้วยนักเก็งกำไร ซึ่งจะสร้างความผันผวนให้กับตลาดที่มากเกินไป ดังนั้น ภาพรวมของ SET Index ที่เกิดขึ้น จะเห็นได้ว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยขึ้นไปทำจุดสูงสุดในวันทำการสุดท้ายของปี 2555 ที่ระดับ 1,402.86 จุด ก่อนที่จะเผชิญแรงขายทำกำไรสลับออกมา ส่งผลให้ตลาดอ่อนตัวลงมาปิดที่ระดับ 1,391.93 จุด (-0.38%) โดยมีกรอบการเคลื่อนไหวของ SET Index อยู่ในช่วง 1,391.93-1,402.53 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายเบาบางเพียง 34,624 ล้านบาท โดยมีนักลงทุนรายย่อยและกองทุนในประเทศเป็นผู้ขายสุทธิเท่ากับ 1,770 และ 267 ล้านบาท ตามลำดับ

 

วันนี้: คาด SET จะตอบรับทางบวกต่อ Fiscal Cliff ล่าสุด

พระเจ้าช่วย!!! ….ในที่สุด ประเด็นที่ถูกจับตามองของนักลงทุนในตลาดหุ้นทั่วโลกรอลุ้นมาตั้งแต่สัปดาห์สุดท้ายของปี 2555 ได้กระจ่างมากขึ้นตามลำดับเมื่อวานนี้ (นาทีสุดท้ายตามที่เราได้เคยให้มุมมองไว้จริงๆ ไม่อยากจะเชื่อเลย ...การเมืองมักเป็นตัวปัญหาเสมอ) สำหรับรายละเอียดที่เกิดขึ้นก็คือ วุฒิสภาสหรัฐ (พรรคเดโมแครตครองเสียงข้างมาก) ลงมติด้วยเสียงท่วมท้น 89 ต่อ 8 ในการผ่านร่างกฎหมายที่จะช่วยให้สหรัฐหลีกเลี่ยงภาวะหน้าผาการคลังเมื่อเวลา 14.00 ตามเวลาของไทยเมื่อวานนี้ (1 ม.ค.56) แม้จะเลยกำหนดเส้นตาย 2 ชั่วโมง ส่วนสภาผู้แทนราษฏร (พรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมาก) จะจัดประชุมในช่วงเที่ยงคืนนี้ (เวลาไทย) เพื่อให้การรับรองกฎหมายดังกล่าว ...ซึ่งสอดคล้องกับมุมมองของเราที่เห็นว่า  ผู้นำสหรัฐกับสภาคองเกรสจะหาทางออกในการแก้ปัญหาหน้าผาการคลังได้สำเร็จ โดยเรามีความเชื่อมั่นว่า ผู้นำทางการเมืองของสหรัฐจะไม่นำเศรษฐกิจของประเทศเข้าสู่ความเสี่ยง หากไม่ผ่านกฎหมายดังกล่าว เนื่องจากจะทำให้เศรษฐกิจของสหรัฐมีแนวโน้มทางลบมากขึ้น หลังการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐเป็นไปอย่างเปราะบางในช่วงที่ผ่านมา ...ในระยะสั้น เราคาดว่า ภาพรวมยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยมีแรงหนุนจากข่าวบวกของ Fiscal Cliff แต่ในเวลาเดียวกันยังอาจเผชิญความผันผวนระหว่างวัน เนื่องจากแรงซื้อและแรงขายของกองทุน LTF-RMF ที่สลับเข้ามา ทั้งนี้เราให้กรอบการเคลื่อนไหวในช่วง 1,388-1,400 จุด (ไม่เกิน 1,405 จุด)

 

กลยุทธ์การลงทุน: นักเก็งกำไร แนะนำ “ขึ้นขาย-ลงซื้อ” โดยยึดกรอบ SET Index รายวันที่ให้ไว้ (ไม่เล่น หาก SET หลุดกรอบล่าง) ส่วนนักลงทุนระยะกลาง-ยาว ยังคงให้ทยอยซื้อหุ้นปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง เมื่อหุ้นเป้าหมายมีราคาอ่อนตัว ส่วนหุ้นพื้นฐานดี ต้นทุนต่ำ ยังแนะนำถือต่อไป

 

หุ้นเด่นวันนี้: แนะนำซื้อเก็งกำไรหุ้น Big Cap. ได้แก่ PTT, PTTEP, PTTGC, ADVANC, CPALL และ CPF  เราเชื่อว่า หุ้นดังกล่าวมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการตลาดหุ้นไทย อีกทั้งยังมีความน่าสนใจในการลงทุนปี 2556 ซึ่งเริ่มต้นด้วยข่าวเชิงบวกจากประเด็นการหาทางออกของสหรัฐเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหน้าผาการคลัง (fiscal cliff) ได้สำเร็จ เราให้ราคาเป้าหมายเท่ากับ 420, 204, 87.48, 221, 51 และ 40.40 บาท ตามลำดับ

(*ในบทวิเคราะห์ฉบับนี้ หมายถึง ตัวเลขอ้างอิงจาก SAA Consensus หรือบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ที่ปรากฏใน NEWSCenter หรือ Bloomberg)

 

ปริญทร์  กิจจาทรพิทักษ์: Parin Kitchatornpitak

เลขทะเบียนนักวิเคราะห์: 017611

Tel: 02-6481120/Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

News Release

 

บจ.ระดมทุน 2.6 แสนล.ทุบสถิติ10ปี ปตท.สผ.-กรุงไทยมูลค่าเพิ่มทุนสูงสุด

+          ตลาดหลักทรัพย์เผยปีนี้154 บจ.แห่ระดมทุน มูลค่ารวมสูงถึง 2.62 แสนล้านบาท ทำสถิติสูงสุดในรอบ 10 ปี นำโดยกลุ่มทรัพยากร การเงินและบริการ ขณะที่" ปตท.สผ.-กรุงไทย" ครองแชมป์มูลค่าระดมทุนสูงสุดของปี ได้อานิสงส์ตลาดหุ้นขึ้น ทำให้เพิ่มทุนได้ราคาดีไม่มีไดลูชั่นมากเหมือนตอนตลาดซบ (กรุงเทพธุรกิจ-เสาร์)

 

IRPC ถกปตท.ก่อนยื่นประมูล IPP

+          ไออาร์พีซีตั้งงบลงทุน 5 ปี วงเงินรวม 7 หมื่นล้านบาท ปีนี้ทุ่มงบ 1 หมื่นกว่าล้านเร่งลุยโปรเจกต์ UHV ยืนยันไม่ล้มโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 90 เมกะวัตต์ที่จะนะ จ.สงขลา แม้ว่า ปตท.เข้าไปร่วมทุนไทยโซล่าร์ฯ 40% ก็ตาม เผยหารือบริษัทแม่ก่อนยื่นประมูลไอพีพีรอบใหม่ (ASTVผู้จัดการรายวัน-พุธ)

 

ซัสโก้ เผยซื้อปิโตรนาสคืนทุน5 ปี เล็งหาพันธมิตรทำร้านสะดวกซื้อ

+          "ซัสโก้" คาดคืนทุนซื้อปั๊มปิโตรนาสภายใน 5 ปี เร็วกว่าที่แบงก์กำหนดไว้ 2 ปี เตรียมทุ่มงบปีละ 200 ล้านบาทปรับโฉมปั๊มใหม่ พร้อมหาพันธมิตรทำร้านสะดวกซื้อ ตั้งเป้าปีหน้าโตเท่าตัวยอดขายแตะ 3 หมื่นล้านบาท ผู้บริหารเผยโชคดีได้หุ้นบาฟส์พ่วงมาด้วย แถมราคาสูงกว่าตอนซื้อ 50-60 ล้านบาท (กรุงเทพธุรกิจ-เสาร์)

 

BTSลุ้นปันผล9สตางค์

+          BTS ส่งสัญญาณม.ค.นี้ ชงบอร์ดปันผลระหว่างกาล หุ้นจ่ายหุ้นละ 9 สตางค์ ฟากผู้บริหารการันตีตั้งกองทุน BTSGIF ไม่ทำกำไรลดลง เหตุ BTS ถือหุ้น 33% ต้องบุ๊คกลับเป็นรายได้แน่นอน โบรกฯ คาดหนุนจ่ายปันผลสูงขึ้นกว่าเดิม (ข่าวหุ้น)

 

PTTGC ปิโตรขาขึ้น

+          PTTGC รับอานิสงส์อุตสาหกรรมปิโตรเลียมเคมีกลับสู่ภาวะเติบโตหนุนผลประกอบการปี 2556 โตต่อเนื่อง ฟากโบรกฯ ยกย่อง PTTGC หุ้นเด่นกลุ่มปิโตรเคมี ส่วนกลุ่มพลังงานชู BCP ได้แรงหนุนธุรกิจโรงไฟฟ้าผลักดันการเติบโตของกำไร (ข่าวหุ้น)

 

ILINK ส่งลูกประมูลงาน 1พันล้าน ลั่นรายได้ปี56โต30%ลุ้นได้งาน 3G จาก 3 ค่ายมือถือ

+          "อินเตอร์ลิงค์" ส่งบริษัทลูกเข้าประมูลงานวางสายเคเบิ้ลใยแก้วใต้น้ำ มูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท คาดรู้ผลต้นปี 56 พร้อมเตรียมยื่นประมูลงานใหม่เพิ่มอีก 2,000 ล้านบาท ลุ้นได้งาน 3G จาก 3 ค่ายมือถือ ย้ำปี 56 รายได้โต 30% (ข่าวหุ้น)

 

KSL กำไรพุ่งลุ้นปันผล 7สตางค์ ยอดขายน้ำตาล-กระแสไฟฟ้าโต

+          KSL ลุ้นปันผลงวดปี 55 หุ้นละ 0.7 บาท หลังแจ้งกำไรนิวไฮ 2,354 ล้านบาท โบรกฯ แนะ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 15.30 บาท/หุ้น มองปี 56 เติบโตจากการขยายตัวของปริมาณขายทั้งกลุ่มน้ำตาลเอทานอลและกระแสไฟฟ้าเป็นหลัก (ข่าวหุ้น)

 

"ML" ตีปีกทุนสิงคโปร์ขอเทกรับทรัพย์ปีมะเส็ง-ชนเป้า 1.80 บ.

+          ML ชูคอทุนสิงคโปร์เจรจาเทกโอเวอร์ ปูทางกำไรก้าวกระโดดในอนาคต จับตาสรุปแผนต้นปี มั่นใจล็อกหนี้แบงก์ พร้อมแจกปันผล ส่วนกำไรไตรมาส 4/2555 บรรเจิดเกิน 30 ล้านบาท หรือเติบโตเฉียด 100% จากช่วงเดียวกันปีก่อน (ทันหุ้น)

 

SENA รายได้แจ่มผุดคอนโด 2 พันล.ทำเลทองรัชดา

+          "SENA" เตรียมผุดโปรเจ็กต์ยักษ์ย่านรัชดามูลค่า 2 พันล้านบาทในปีนี้ พร้อมเล็งเปิดออฟฟิศให้เช่าเพิ่ม หลังธุรกิจคอมมูนิตี้มอลล์เริ่มรับรู้รายได้ปีนี้ ดันรายได้ธุรกิจค่าเช่าเพิ่มรายได้ปีนี้พุ่ง 2 พันล้านบาท (ข่าวหุ้น)

 

พรรณนภา  เขมะสุรัตน์     Tel 02 – 6481124 / Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

โดย บล.เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด ประจำวันที่ 2 ม.ค. 2556

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday617
mod_vvisit_counterAll days617

We have: 615 guests, 1 members online
Your IP: 216.73.216.79
Mozilla 5.0, 
Today: Apr 20, 2026

4294808