Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง
รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง PDF Print E-mail
Thursday, 30 May 2013 09:21


สรุปภาพตลาด

ย่อ         
          รายวัน คาดดัชนีฯ ลงสลับรีบาวด์ แนวต้าน 1,615 จุด รับ 1,593/1,585 จุด ใครที่รับความเสี่ยงได้ พิจารณาเลือกซื้อรายตัว (คาดพรุ่งนี้ดัชนีฯมีรีบาวด์) หรือบริเวณแนวรับ (Stop loss 1,585 จุด)        
          เล่นรอบสั้น ใครที่ขายเล่นสั้นบริเวณ 1,620 +/- 10 จุด ไปแล้ว พิจารณารอซื้อเก็งกำไรบ่ายวันนี้หรือพรุ่งนี้ โดยเลือกลงทุนเป็นรายตัว จากคาดดัชนีฯจะรีบาวด์ (ไม่ไกล)วันศุกร์ หลังจากรับรู้ GDP สหรัฐฯไม่ได้ดีอย่างที่คาดวันนี้ และ วันจันทร์ MSCI เปลี่ยนน้ำหนักหุ้นในภูมิภาค (หุ้นไทยถูกเพิ่มจำนวนมากสุดรอบนี้)       
          ส่วนเล่นรอบรายเดือน ถ้ายังดีดไม่พ้นแนวต้าน 1,640 จุดคาดดัชนีฯมีโอกาสอ่อนตัวลง แนวรับ 1,550 +/-10 จุด ใครที่กระชับพอร์ตแล้ว แนะ รอ ซื้อคืนที่แนวรับ       
          หุ้นเด่น สะสม HMPRO รับ Flows จาก MSCI และ ETF- ECOMM, เก็งกำไร ILINK       

ปัจจัยที่มีผลต่อตลาดฯ 
          (0) กนง.มีมติเอกฉันท์ ลดดอกเบี้ย 0.25% เหลือ 2.5% ตามตลาดคาด (ระยะสั้นเป็นลบต่อกลุ่มแบงก์ และ Neutral ต่อกลุ่ม เช่าซื้อ, บ้าน) / Morgan Stanley คาดปีนี้ไม่มีลดดอกเบี้ยอีก เพราะ Real interest rate อยู่ที่ 0.3% แล้ว,  ขณะที่ 2Q14F คาดดอกเบี้ยเริ่มปรับขึ้น (2014 คาด 3.5%)    
          (+) BOJ หารือ JGB market participant วานนี้ และจะแถลงเป็นทางการเย็นวันนี้ เสนอการเพิ่มความถี่ในการซื้อขาย เพิ่ม >10 ครั้ง/เดือน จาก พค.ที่ 8 และเน้นพันธบัตรอายุ 1-5 ปี เพิ่มขึ้น / ผจก.กองทุนญี่ปุ่น มองมีผลบวกจำกัด     
          (0/+) วันนี้สหรัฐฯรายงาน GDP 1Q13 รอบ 2 ตลาดคาด +2.5% ไม่เปลี่ยนแปลง แต่จากตัวเลขที่ผ่านมาชะลอตัว เรามองว่ามีแนวโน้มที่จะปรับลงเหลือ 2.3% แย่กว่าตลาดคาด และกลายเป็นประเด็นให้ตลาดซื้อคืน บนสมมุติฐานตลาดเชื่อเศรษฐกิจไม่ฟื้น และไปตีความว่าเฟดจะยืด QE (ทั้งนี้ MS มอง เฟดจะเริ่มยุติซื้อพันธบัตรเดือน กย. และกระทบหุ้นโลกจำกัด)
          (+/-) หุ้นมีข่าว: ETF กลุ่มค้าปลีก 3 พันลบ. ขายถึงพรุ่งนี้ หุ้นเด่น HMPRO GLOBAL / Opportunity day 1.JUBILE เรามีมุมมองบวกต่อการขยายสาขาอย่าง Aggressive เพราะจะเพิ่ม Economy of scale และหนุน Gross margin 2.DEMCO เรามีมุมมองบวกระยะยาว จากการลงทุนใน WEH แต่ระยะสั้น ราคาหุ้นยัง Overhang จากการเพิ่มทุน / PTG เทรดวันแรก จอง 3.9 บ./ (-) AH หุ้นเพิ่มทุนจาก Dividend stock เทรดพรุ่งนี้/ MJD-W1 เทรดสุดท้าย 3 มิย. 
          (+/-) ผู้บริหาร บจ.พบนักลงทุน (Opportunity day) วันนี้ DIMET ILINK BCP HEMRAJ AGE วันศุกร์ SCG UAC THANI วันจันทร์ CCP BSM SMT MK SORKON    

Investment theme:
          (+/-) คาด CENTEL GLOBAL CK มีลุ้นเข้า SET50 และหุ้นหลุด TISCO SPALI ESSO ส่วน SET100 ลุ้นติดโผ DEMCO SRICHA KCE RS UV WHA MDX MBK SITHAI UMI   
          (+/-) MSCI Standard index: เพิ่ม HMPRO MINT TRUE และ นน. FIF ขึ้น BBL ลง ADVANC CPF มีผล 31 พค.นี้ แนะขายรอบวัน Effective date
          ส่วน MSCI Small Cap เพิ่มหุ้น 20 บจ. ANAN, BMCL, EASTW, EA, GRAMMY, GUNKUL, JMART, KTC, MALEE, NPARK, OFM, OISHI, SAMART, STEEL, TFD, THRE, UMI, UV, VGI, WHA ออกจาก Small Cap ได้แก่ BLA, BTS และ VNT  

วิกิจ ถิรวรรณรัตน์ Tel. (662) 618-1336

ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อตลาด         

หั่นดอกเบี้ยรับมือศก.ชะลอ'กิตติรัตน์'พอใจค่าเงินบาท-กฎคุมเงินทุนมีผลบับคับใช้แล้ว
          ดร.ประสาร ยันไร้การเมืองกดดัน กนง.ตัดสนิใจบนข้อมูล ระบุไม่ลาออก "กิตติรัตน์" ยอมรับการตัดสินใจ กนง.หั่นดอกเบี้ย 0.25% พอใจค่าบาทเคลื่อนไหวระดับ 30 บาทต่อดอลลาร์ เผยประกาศใช้กฎกระทรวงดูแลเงินทุนแล้ว ด้าน กนง.เผยถก 2 วันอ้างข้อมูลมากเชื่อดอกเบี้ยเพียงพอรับความเสี่ยงเศรษฐกิจได้ แม้ห่วงหนี้ครัวเรือนจับตาทุนเคลื่อนย้ายใกล้ชิด ขณะเอกชนรับได้มติกนง.ส่วนแบงก์พาณิชย์ขอเวลา 3 วันลดอัตราดอกเบี้ย (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

คลังประกาศจุดยืนสกัดเงินร้อน
          นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เปิดเผยว่า จากการทำงานร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้มีข้อเสนอในเรื่องของข้อกฎหมายที่จะดูแลเงินไหลเข้าทางกระทรวงการคลัง ก็ได้ดำเนินการให้ทันที ด้วยการแก้ไขร่างประกาศกระทรวงการคลัง ได้ลงในราชกิจจานุเบกษาแล้ว หากมีความจำเป็นต้องนำมาใช้ก็ใช้ได้ ซึ่งตรงนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทำงานร่วมระหว่างคลังและธปท. ที่แจ้งให้ตลาดการเงินรับทราบอย่างชัดเจนว่าทั้ง 2 หน่วยงาน ไม่ประสงค์ให้ค่าเงินบาทแข็งค่าเกินสมควร มากไปกว่าประเทศคู่แข่งและประเทศคู่ค้า หากเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นนั้นไม่ได้เป็นผลมาจากการได้เปรียบดุลการค้าหรือดุลบัญชีเดินสะพัด แต่กลับเป็นผลมาจากการไหลเข้าของเงินทุนเข้ามายังตลาดพันธบัตรรัฐบาล (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

รัฐมั่นใจงบปี 57 หนุนศก.ฝ่ายค้านอัดงบจำนำสินค้า
          "ยิ่งลักษณ์"เผยใช้งบประมาณรายจ่าย2.525 ล้านบาท ขับเคลื่อนเศรษฐกิจปี 57 ผ่าน 8 ยุทธศาสตร์ ดันเศรษฐกิจโต 4-5% "อภิสิทธิ์"อัดรัฐบาลเพิ่มงบรับจำนำสินค้าเกษตรทั้งที่โครงการจำนำข้าวล้มเหลว ขาดทุนกว่า 2 แสนล้านบาท ระบุเป้าเพิ่มรายได้รัฐมาจากการปรับขึ้นภาษี ลอยตัวแอลพีจี "กิตติรัตน์" ยอมรับต้องดูแลเสถียรภาพราคาดีเซล ลดการอุดหนุนก๊าซสอดคล้องราคาโลก ขณะที่ "กรณ์" ชี้รัฐหลอกตัวเองว่าเศรษฐกิจดี ระบุคนไทยหนี้ท่วม 50% ไร้เงินออม (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

รัฐบาลแบกทวายแทนบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์
          รัฐบาลดันบริษัท ทวาย เอสอี แซด ถือสัมปทานทวายแทนอิตาเลียนไทยฯ ด้านเมียนมาร์ชิ่งขอเลื่อนประชุม นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการระดับสูงระหว่างไทย-เมียนมาร์ เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษทวายและพื้นที่โครงการที่เกี่ยวข้อง (เจเอชซี) จะมีการลงนามร่วมกันเพื่อจัดตั้งบริษัทนิติบุคคลเฉพาะกิจ (เอสพีวี) หรือบริษัท ทวาย เอส อี แซดดีเวลล็อปเมนท์ เพื่อเข้าถือสัญญาสัมปทานการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย แทนที่บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

บตท.ระดมเงินก้อนโตไล่ซื้อสินเชื่อบ้าน
          บตท.เตรียมออกตราสารหนี้ 3,200 ล้านบาท นำเงินไปซื้อสินเชื่อที่อยู่อาศัย นางพรนิภา หาชัยภูมิ กรรมการและผู้จัดการ บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) กล่าวว่า ประมาณไตรมาส 3 บตท.เตรียมออกตราสารหนี้ที่มีพอร์ตสินเชื่อบ้านเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน(Mortgage-Backed Securities : MBS) จำนวน 3,200 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปีเพื่อรองรับการซื้อพอร์ตสินเชื่อที่อยู่ของธนาคารพาณิชย์ โดยปีนี้มีเป้าหมายซื้อพอร์ตสินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงินประมาณ 1.3-1.5 หมื่นล้านบาท (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

"โสภณ" เป่ากระหม่อมอสังหาฯ ยันไร้ฟองสบู่แถมจ่อขาดตลาด
          นายโสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหารศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บริษัท เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส จำกัด เปิดเผยว่า จากการสำรวจพบว่าอาคารชุดหรือคอนโดมิเนียมทั่วประเทศ ขณะนี้ขายได้ดี และจะขายได้หมดตลาดในไม่นาน และยังมีแนวโน้มจะขาดตลาดในอนาคต ยกเว้นบางพื้นที่และบางระดับราคาที่เป็นสินค้าเก่า สินค้าที่ตั้งอยู่ผิดทำเล ดังนั้นความกังวลเรื่องคอนโดมิเนียมในประเทศไทยจะเข้าสู่ภาวะล้นตลาดจึงไม่เป็นความจริง (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

ชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ Tel. (662) 618-1330-1

รายงานวันนี้         

CK Group          คำแนะนำ: -          ราคาเป้าหมาย (บาท): -
          เกิดผลประโยชน์ร่วมในองค์กร
          ขยายกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานน้ำในลาว
          CK ได้รับประโยชน์สูงสุด ในขณะที่ TTW ได้รับประโยชน์น้อยที่สุด

นักวิเคราะห์: ธนัทเทพ จันทรกานต์
นักวิเคราะห์: ไชยธร ศรีเจริญ
นักวิเคราะห์: สุพพตา ศรีสุข

          หมายเหตุ: รายงานดังกล่าวเป็นเพียงเนื้อหาโดยสรุป สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายงานฉบับเต็ม

Technical Analysis         

          Security: TFGPRO
          Position: ซื้อ
          เป้าหมาย : 1.25/1.30
          Stop loss: < 1.07
          Reason: ราคาหุ้นส่งสัญญาณฟื้นตัวขึ้นจากฐานบริเวณ 1-1.1 ปัจจุบันพบสัญญาณดีดตัวขึ้นบนเส้นค่าเฉลี่ยระยะสั้น สอดคล้องวอลุ่มที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ          

          Security: SIM
          Position: ซื้อ
          เป้าหมาย : 4.7/4.9
          Stop loss: <4.34
          Reason: เป็นหุ้นที่น่าจับตามมองกลุ่มสื่อสาร สัญญาณทางเทคนิคมองการ Break out ทำจุดสูงสุดใหม่สอดคล้องกับวอลุ่มที่เพิ่มขึ้นและเครื่องมือทางเทคนิคกำลังตัดขึ้นเป็นบวกอีกครั้ง

          Security: MBK
          Position: ซื้อ
          เป้าหมาย : 172/176
          Stop loss: < 162
          Reason:วอลุ่มเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ พร้อมกับการทะลุเส้นค่าเฉลี่ย 25 วัน 162 บ. ส่งสัญญาณเปลี่ยนเป็นขาขึ้นรอบใหม่

          Security: LH
          Position: ขายทำกำไร
          Reason: รอบนี้ถือว่าสัญญาณไม่ดีเนื่องจากราคาหลุดแนวรับสำคัญ 12 หากปรับตัวลงต่ำกว่าจุดต่ำสุดเดิม 11.7 อาจส่งผลให้ราคาหุ้นปรับตัวลงแรง          

          Security: KTB
          Position: ขายทำกำไร
          Reason: หุ้น KTB อยู่ในข่ายที่ต้องระวังมากขึ้นเนื่องจากโมเมนตัมลดลง ขณะที่ราคาหุ้นปิดต่ำโดยไม่สามารถขึ้นไปยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 10 วัน หากหลุดแนวรับเดิม 21.9 คาดหุ้นอาจปรับตัวลงแรง          

          Security: DEMCO
          Position: ขายทำกำไร
          Reason: เรามองว่าหุ้นมีความเสี่ยงจากการปรับตัวลงหลุดเส้นค่าเฉลี่ย 10 วัน และปรับตัวลงต่ำกว่าแนวรับเดิม 15 คาดส่งผลให้ราคาหุ้นปรับตัวลงแรง          

          โดย บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง ประจำวันที่ 30 พ.ค. 2556


Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday691
mod_vvisit_counterAll days691

We have: 688 guests online
Your IP: 216.73.217.11
Mozilla 5.0, 
Today: Apr 24, 2026

4294592