Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Daily Research รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง
รอบด้านตลาดหุ้น - บล.บัวหลวง PDF Print E-mail
Friday, 11 October 2013 10:22

สรุปภาพตลาด

 

ขึ้น        

          รายวันคาด ดัชนีฯขึ้น แนวรับ 1,440 จุด แนวต้าน 1,470 จุด          

          รายสัปดาห์ หลังจากวันศุกร์นี้-จันทร์หน้า ขึ้นรับข่าวดี ครองเกรสสหรัฐขยาย กม.เพดานหนี้ชั่วคราว (คาดโหวตเสาร์นี้) คาดบ่ายวันจันทร์-อังคารหน้าพักฐาน    

          รายเดือน ตค. คาดสัปดาห์แรกของเดือน ดัชนีฯ รีบาวด์ จากโซน 1,380/1,360 จุด ก่อนจะย่อสลับรีบาวด์ (เล่นหุ้นเก็งกำไร และหุ้นกลาง-เล็ก) ไปถึงกลางเดือน และช่วงปลายเดือนจะปรับฐาน คาดกรอบแนวต้าน 1,520 จุด แนวรับ 1,350 จุด กลยุทธ์แนะขึ้นขายเล่นรอบไปก่อน และ ซื้อคืนเมื่อย่อปัจจัยที่ต้องติดตาม คือ การเมืองในประเทศ พรบ.นิรโทษฯ, คดีเขาพระวิหาร, การขยายเพดานหนี้สหรัฐฯกลางเดือน

หุ้นแนะนำ AAV (ราคาหุ้นต่ำบุ๊ก+Laggard play) แนวรับ 5.55 บ. ต้าน 6 บ., TRC (ราคาหุ้นต่ำบุ๊ก+ชนะงานใหญ่ จาก ปตท. รับ 3.96 บ. แนวต้าน 4.6 บ. เทคนิคสวย CPN รับ 45 บ. ต้าน 48 บ. KTB รับ 20.4 บ. ต้าน 21.5 บ.         

 

ปัจจัยที่มีผลต่อตลาดฯ   

          (+) กลุ่มผู้ชุมนุมโค่นระบอบทักษิณ ถอนการชุมนุมออกจากทำเนียบฯ แล้ววานนี้ 

          (+) หุ้นมีข่าว +TRC ชนะงาน (ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่ลุ้นมาตลอดปีนี้) ท่อก๊าซ ปตท. มูลค่า 7.7 พันลบ. แนะซื้อเปิด-เก็งกำไรแนวต้าน 4.6 บ., +Big lot This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it บ. จำนวน 53 ล้านหุ้น

          (-) NGO ฟ้องศาลฯ ขอระงับการเดินหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำ เพราะยังขาดการรับฟังความคิดเห็นฯ   

          (+) การประชุม G20 วันนี้ คาดมีแรงกดดันสหรัฐฯ ให้มีการเร่งแก้ไข ปัญหาหารหยุดหน่วยงานฯจากการขาดงบประมาณ และเพดานหนี้

          (+) วานนี้ พรรครีพลับริกัน ยื่นข้อเสนอต่อครองเกรสแบบไม่มีเงื่อนไข เซอร์ไพร์สตลาด โดยให้มีการขยายเพดานหนี้ออกไปถึง 22 พย.นี้ (คาดมีการโหวตผ่าน กม.ช่วงสุดสัปดาห์นี้)   

          (+) โบรกฯต่างชาติแนะ Buy on dip หุ้นโลก ถ้าลงรับข่าว สหรัฐฯไม่สามารถขยายเพดานหนี้ได้ภายในวันที่ 22-24 ตค. โดยแนะนำ ซื้อ เพราะ 1) สถานะคลังสหรัฐตอนนี้ -4% ของ GDP ดีขึ้นมากเทียบกับปี 2011 ที่ -10% 2) เศรษฐกิจโลกฟื้นตัวดีขึ้นตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา 3) คาดธนาคารกลางยุโรปจะเป็นแหล่งเงินกู้สุดท้ายให้สหรัฐฯถ้าเกิดกรณีฉุกเฉิน   

          (*) MS คาดราคาทองคำมีความเสี่ยงขาลง ดูได้จากภาวะความเสี่ยง US Debt ceiling และ Government Shut down ยังไม่สามารถทำให้ Safe haven อย่างทองคำขึ้นได้ / เรามองว่า ราคาหุ้นอาจไม่ลงแรงอย่างมีนัยยะ อิงมุมมองทองคำ ของ MS สะท้อน Risk averse (แรงขายหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยง) ในตลาดอยู่ในระดับต่ำ

 

Investment theme:

          Earnings play 3Q13: KTB กำไร 3Q13F เด่นสุดในกลุ่มแบงก์, SCB AI TFD KCE / กำไรแย่ ADVANC DTAC, คาดขาดทุน CPF

          Laggard, P/BV <1 เท่า, ผลประกอบการยังมีกำไรหรือ ROE>10%: AAV TRC BANPU TCAP IRPC EGCO BTSGIF  

          Events play: AI อยู่ระหว่างการขาย IPO AIE คาดมีปันผลพิเศษจากกำไรขาย IPO, TFD รอราคาที่ดินใหม่ประกาศในราชกิจจาฯ

 

วิกิจ ถิรวรรณรัตน์ Tel. (662) 618-1336

 

ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อตลาด         

 

ค้านตั้ง'กองทุนมั่งคั่ง'ชี้ไทยยังรวยไม่พอ มองศก.โตไม่ถึง4%

          นักเศรษฐศาสตร์คาดจีดีพีปีนี้โตไม่ถึง 4% เหตุส่งออกฝืด บริโภคในประเทศชะลอ 'ภาณุพงศ์'เชียร์รัฐบาลกู้เงิน 2 ล้านล้านพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ให้ผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยจ่าย 'สมภพ'ค้านตั้งกองทุนมั่งคั่ง ชี้ยังไม่เหมาะเหตุเงินเย็นยังมีน้อย (หนังสือพิมพ์มติชน)

 

'ชัชชาติ'เซ็นบาร์เตอร์เทรดจีนไฮสปีดแลกสินค้าเกษตรลั่นแค่ศึกษายังไม่ผูกมัด

          เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับนายหลู่ ตรง ฟู รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมสาธารณรัฐประชาชนจีนว่า วันที่ 11 ตุลาคม จะลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ว่าด้วยโครงการความร่วมมือของรัฐบาลในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในประเทศไทยที่เชื่อมโยงกับการชำระค่าใช้จ่ายด้วยสินค้าเกษตร (บาร์เตอร์เทรด) โดยกำหนดเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นของการเจรจาว่าจีนจะยอมรับให้ไทยชำระค่าใช้จ่ายบางส่วนเป็นสินค้าเกษตรได้ เช่น ข้าว ยางพารา โดยให้ทั้งสองฝ่ายจัดตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อทำหน้าที่เจรจาหารือกันต่อไป (หนังสือพิมพ์มติชน)

 

สมาคมการขายอสังหาฯชี้ ทาวน์เฮาส์ราคาขาย 2-3 ล้านบาทขาดตลาด

          นายวิศิษฐ์ คุณาธรกุล ที่ปรึกษาสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ภาพรวมการขายอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่ผ่านมา ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลพบว่าการขายสินค้าใหม่ยังมีอัตราการเติบโตที่ดี ส่วนตลาดมือสองค่อนข้างทรงตัว โดยสินค้าที่ขายดียังคงเป็นคอนโดมิเนียม ขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ประมาณ 26-32 ตารางเมตร ระดับราคา 1.7-4 ล้านบาท สำหรับตลาดทาวน์เฮาส์ระดับราคา 2-3 ล้าน พบว่าสินค้าเริ่มมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ เนื่องจากไม่มีที่ดินที่จะพัฒนาโครงการ เช่น ย่านเพชรเกษม-บางแค พระราม 2 จรัญสนิทวงศ์ เป็นต้น (หนังสือพิมพ์มติชน)

 

'ซีพีออลล์'ออกหุ้นกู้คืนหนี้แบงก์ชี้ปลายปีลงทุนคึกคัก

          ซีพีออลล์ออกหุ้นกู้ครั้งแรก 3-4 หมื่นล้านบาท คืนหนี้เดิมที่ซื้อแม็คโคร 1.8 แสนล้านบาท ลดความเสี่ยงดอกเบี้ยและอัตราแลกเปลี่ยน ด้านแบงก์ประเมินแนวโน้มหุ้นกู้คึกครึ่งหลังเตรียมออกอีก 1 แสนล้านบาท หลังตลาดนิ่งมากขึ้น พร้อมประเมินทิศทางการลงทุน ปีหน้าคึกจากลงทุนภาครัฐและเอกชน รวมถึงทีวีดิจิทัลที่จะโอกาสครั้งใหญ่ในปีหน้า (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

 

ปี 2557ลงเข็มสายสีชมพู-ส้ม

          นายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณารายละเอียดเงื่อนไขการประกวดราคา (ทีโออาร์) โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร เพื่อเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการ รฟม. ในการประชุมครั้งหน้า จากนั้นจะนำเสนอกระทรวงคมนาคมเพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติต่อไป คาดว่ากระบวนการ ดังกล่าวจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน และจะประกาศประกวดราคาได้ในปลายปีนี้แน่นอน ซึ่งภายหลังประกาศประกวดราคาแล้วจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 6-9 เดือน หรือประมาณกลางปี 2557 จึงได้บริษัทเอกชนที่ชนะการประกวดราคาและเริ่มก่อสร้างได้ (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

 

ชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ Tel. (662) 618-1330-1

 

รายงานวันนี้         

 

หุ้น: SITHAI          คำแนะนำ: ถือ          ราคาเป้าหมาย (บาท): 23.50

          ยอดขายผลิคภัณฑ์เมลามีนซบเซาเนื่องจากการใช้จ่ายสำหรับผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลางชะลอตัว

          ปรับลดสมมติฐานการเติบโตของยอดขายผลิตภัณฑ์พลาสติกเนื่องจากมีการเลื่อนโครงการฝาน้ำดื่มละขวดน้ำพลาสติก 1 โครงการไปยังปี 2557

          คาดกำไรหลักไตรมาส 3/56 ที่ 118 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 15% QoQ แต่ลดลง 25% YoY

          ปรับลดประมาณการกำไรสุทธิปี 2556 และ 57 ลง 14% และ 19% ตามลำดับ และปรับลดคำแนะนำจาก ซื้อ เป็น ถือ

 

นักวิเคราะห์: จินดารัตน์ เล้าทวีรุ่งสวัสดิ์

 

หุ้น: CPF          คำแนะนำ: ซื้อเก็งกำไร          ราคาเป้าหมาย (บาท): 32.00

          เราคาดกำไรสุทธิไตรมาส 3/56 2.47 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 3% YoY และ 52% QoQ

          คาดขาดทุนหลัก 282 ล้านบาทในไตรมาส 3/56 ขาดทุนลดลง 67% QoQ แต่แย่ลงถ้าเทียบกับกำไรหลัก 1.6 พันล้านบาทในไตรมาส 3/55

          ผลการดำเนินงานของธุรกิจกุ้งในไตรมาส 3/56 จะรายงานผลขาดทุนสุทธิประมาณ 1-1.5 พันล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับไตรมาส 2/56

          มาร์จิ้นธุรกิจสัตว์บกภายในประเทศมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นทั้ง YoY และ QoQ

 

นักวิเคราะห์: ประสิทธิ์ สุจิรวรกุล

 

          หมายเหตุ: รายงานดังกล่าวเป็นเพียงเนื้อหาโดยสรุป สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายงานฉบับเต็ม

 

Technical Analysis         

 

          Security: CK

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 24/24.2

          Stop loss: < 22.5

          Reason: ราคาหุ้นส่งสัญญาณฟื้นตัวขึ้นจากฐานบริเวณ 22 ปัจจุบันราคาปิดทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบ 2 สัปดาห์ ขณะที่วอลุ่มเพิ่มสูงมากกว่าค่าเฉลี่ย          

 

          Security: ITD

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 6.6/6.8

          Stop loss: < 5.7

          Reason: สัญญาณซื้อคาดว่าจะเกิดขึ้นเมื่อทะลุแนวต้าน 5..95 แนะนำซื้อตาม คาดวอลุ่มจะเพิ่มสูงขึ้นตามสัญญาณ Break out

 

          Security: SC

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 4.5/4.8

          Stop loss: < 4

          Reason: วอลุ่มเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญพร้อมกับการทะลุทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบสัปดาห์ คาดว่าหุ้นจะมีแนวโน้มการปรับขึ้นทดสอบแนวต้านที่ให้ไว้บริเวณ 4.5 ทะลุผ่านได้มองแนวต้านถัดไปบริเวณ 4.8          

 

          Security: HMPRO

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 14.4/14.8

          Stop loss: < 13.1

          Reason: ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นต่อเนื่องลุ้นยอดเดิมบริเวณ 14.4 คาดวอลุ่มจะเพิ่มสูงขึ้นตามและ MACD ตัดขึ้นเกิดสัญญาญบวก โดยให้แนวต้านถัดไปบริเวณ 14.8          

 

          Security: SIM

          Position: ซื้อ

          เป้าหมาย : 3.9/4

          Stop loss: < 3.54

          Reason: รูปแบบการฟอร์มตัวลักษณะสามเหลี่ยมขาขึ้น โดยพบสัญญาณดีดตัวเมื่อลงทดสอบเส้นแนวรับ หากราคาหุ้นทะลุแนวต้านระยะสั้น 3.7 แนะนำ Follow buy โดยมองแนวต้านถัดไปที่ 3.9-4

 

          Security: ADVANC

          Position: ขาย

          Reason: ปรับตัวขึ้นเข้าใกล้จุดต้านที่ให้ไว้ 265-270 บ. มองเป็นโอกาสในการขายทำกำไร           

 

          โดย บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง ประจำวันที่ 11 ต.ค. 2556

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday734
mod_vvisit_counterAll days734

We have: 734 guests online
Your IP: 216.73.216.147
Mozilla 5.0, 
Today: May 18, 2026

4539624