Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News แบงก์ชาติฝันสลายขึ้นอาร์พี
แบงก์ชาติฝันสลายขึ้นอาร์พี PDF Print E-mail
Wednesday, 26 May 2010 09:17

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บทวิเคราะห์หลักทรัพย์จาก บล. เอเซียพลัส จำกัด (มหาชน)  ระบุว่า  แม้วิกฤติความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจและการเมืองไทย ยังคงต้องใช้เวลาในการเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา โดยเฉพาะในช่วงที่ประเทศไทยยังอยู่ภายใต้การดูแลของทหาร (ยังประกาศใช้เคอร์ฟิว ในช่วงเวลา 24.00 น.-4.00 น. ระหว่าง 25 พ.ค. -31 พ.ค. นี้ และภายใต้ พรก.ฉุกเฉิน ในกรุงเทพ และต่างจังหวัดอีกหลายแห่ง) และขบวนการตรวจสอบทางเดินของเงินทั้งหมด 147 รายชื่อ (ทั้งในนามบริษัท 19 แห่งนักธุรกิจและนักการเมืองอีก 128 คน) คาดว่ายังกดดันความเชื่อมั่นของนักลงทุนในวงกว้าง

อย่างไรก็ตาม ในระยะสั้นก็เริ่มเห็นสัญญาณที่ดีขึ้นมาบ้าง หลังจากธนาคารแห่งประเทศไทยและสถาบันการเงินในประเทศ มีแนวคิดตรงกันที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ ห้างร้าน และรายย่อย ที่ได้รับผลกระทบจากความเสียหายจากการชุมนุมในช่วงที่ผ่านมา ด้วยการลดดอกเบี้ยเงินกู้ หรือมาตรการอื่น ๆ ที่กำลัง
จะตามมา

ด้วยเหตุนี้ ASP คาดหมายว่ามีความเป็นไปได้ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยอาจจะทบทวนนโยบายการเงินใหม่ โดยอาจจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยออกไปจนถึงสิ้นปี 2553 จากสมมติฐานเดิมที่คาดว่า ธปท. อาจจะขึ้นดอกเบี้ยในปี 2553 ราว 0.5% นับตั้งแต่เดือน ส.ค. 2553 อาจจะไม่เกิดขึ้น เพราะนอกจากวิกฤติความเชื่อมั่นในประเทศแล้ว วิกฤติการเงินในยุโรป ได้กดดันราคาน้ำมันดิบโลกลดลงกว่า 20% ในช่วงกว่า 1 เดือนที่ผานมา    






Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday830
mod_vvisit_counterAll days830

We have: 828 guests online
Your IP: 216.73.216.128
Mozilla 5.0, 
Today: Oct 08, 2025

8155968