Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ศาลรธน. นัดเชือดหุ้นสัมปทานรัฐ
ศาลรธน. นัดเชือดหุ้นสัมปทานรัฐ PDF Print E-mail
Wednesday, 16 June 2010 12:28

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ได้นัดพร้อมคู่กรณีคำร้องที่ประธานวุฒิสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่งความเห็นของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 91 กรณีสมาชิกภาพของ ส.ว. 16 คน และ ส.ส.29 คน ซึ่งมีรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดปัจจุบัน 4 คน ประกอบด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ และนายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตรที่จะต้อง สิ้นสุดสมาชิกภาพลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 119 (5) และ106 (6) เนื่องจากกระทำการต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 265 (2) (4) ถือครองหุ้นในธุรกิจสื่อและบริษัทที่เป็นคู่สัญญาของรัฐ

ทั้งนี้ โดยวันนี้เป็นการนัดพร้อมคู่ความในคดี เพื่อดำเนินการตรวจทานบัญชีรายชื่อพยานและหลักฐาน หากศาลเห็นว่า พยานและหลักฐานใดที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีจะพิจารณาถอนออกจากบัญชี จากนั้นจึงจะนัดวันสืบพยาน ซึ่งคาดว่า กระบวนการดังกล่าว จะเสร็จสิ้นทั้งหมดในช่วงเย็น เพราะมีคู่ความในคดีที่ต้องชี้แจงกว่า 40 คน

นายนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอทีซี ยอมรับว่า รู้สึกกังวลกับการพิจารณาคดีถือครองหุ้น ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาเช่นใด จะยอมรับคำตัดสิน เพราะกรณีที่เกิดขึ้นเกิดจากความผิดพลาดที่ผ่านกฎหมายไม่ชัดเจน และหากถูกให้พ้นจากเป็นส.ส. ก็พร้อมลงเลือกตั้งใหม่ ส่วนจะส่งผลต่อตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ ให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้พิจารณา




Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday567
mod_vvisit_counterAll days567

We have: 566 guests online
Your IP: 216.73.216.214
Mozilla 5.0, 
Today: Dec 17, 2025

8159576