Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ก.ล.ต. ลงนามบันทึกความเข้าใจกับ ก.ล.ต.เกาหลีใต้
ก.ล.ต. ลงนามบันทึกความเข้าใจกับ ก.ล.ต.เกาหลีใต้ PDF Print E-mail
Tuesday, 12 June 2012 11:31

ก.ล.ต. ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding: MOU) กับ Financial Services Commission (FSC) หน่วยงานกำกับดูแลด้านตลาดทุนของสาธารณรัฐเกาหลี (“เกาหลีใต้”) เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือและแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันในการกำกับดูแลและพัฒนาตลาดทุนของทั้งสองประเทศ

 

การลงนามในบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีและส่งเสริมความร่วมมือระหว่างองค์กรในการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการกำกับดูแลและพัฒนาตลาดทุน ตลอดจนความช่วยเหลือในด้านการตรวจสอบภายใต้ขอบเขตของกฎหมายของแต่ละประเทศที่อนุญาตให้ดำเนินการได้ นอกจากนี้ ยังเป็นการปูทางไปสู่การซื้อขายหลักทรัพย์และการให้บริการข้ามชาติในอนาคต ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญในการประสานความร่วมมือด้านต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงตลาดทุนในภูมิภาคให้มีความใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

 

นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ ก.ล.ต. กล่าวว่า “การลงนามบันทึกความเข้าใจกับ FSC ในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำถึงภารกิจของ ก.ล.ต. ในการนำพาตลาดทุนไทยไปสู่สากล และเป็นก้าวสำคัญที่จะเชื่อมโยงตลาดทุนไทยกับเกาหลีใต้ให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ก.ล.ต. จึงเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือที่เกิดขึ้นระหว่างหน่วยงานกำกับดูแลจะส่งผลให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนในตลาดทุนและสร้างโอกาสให้แก่ภาคเอกชนไทยสามารถขยายธุรกิจตลอดจนฐานผู้ลงทุนให้กว้างขวางยิ่งขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอาเซียน + 3 (เกาหลีใต้ สาธารณรัฐประชาชนจีน และญี่ปุ่น) รวมถึงสร้างทางเลือกในการลงทุนให้แก่ผู้ลงทุนของทั้งสองประเทศได้ในอนาคต”

 

Mr. Seok-Dong KIM ประธาน FSC กล่าวว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงสำหรับความร่วมมือระหว่าง FSC และ ก.ล.ต. ในโอกาสที่ ก.ล.ต. ครบรอบการจัดตั้งปีที่ 20 ในปีนี้ ซึ่งที่ผ่านมา ก.ล.ต. ได้มีบทบาทในการพัฒนาตลาดทุนไทยอย่างเข้มแข็ง การลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการสานสัมพันธ์ของตลาดการเงินของสาธารณรัฐเกาหลีและไทยที่กว้างขวางและลึกซึ้งซึ่งผมมั่นใจว่าเราจะเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนตลาดทุนร่วมกันต่อไปอนึ่ง FSC เป็นหน่วยงานภาครัฐของเกาหลีใต้ที่มีบทบาทในการกำหนดนโยบายด้านระบบการเงินและการกำกับดูแลระบบธนาคารพาณิชย์ ประกันภัย และตลาดทุน โดย ก.ล.ต. และ FSC เป็นสมาชิกขององค์กร ก.ล.ต. นานาชาติ (International Organization of Securities Commissions: IOSCO) และร่วมอยู่ในองค์กรกำกับดูแลและพัฒนาตลาดทุนของประเทศสมาชิกในกลุ่มเอเชียแปซิฟิกหรือ IOSCO-APRC (International Organization of Securities Commissions – Asia-Pacific Regional Committee)

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday439
mod_vvisit_counterAll days439

We have: 436 guests, 1 members online
Your IP: 35.172.195.82
 , 
Today: Jan 28, 2020

6069488