| “ทิพยประกันภัย”ครึ่งปีแรกโกยเบี้ยรับรวม 8.5พันล้าน |
|
|
|
| Wednesday, 05 September 2012 15:09 | |||
|
“ทิพยประกันภัย” โชว์ผลงานงวด 6 เดือนแรกปี 55 เบี้ยประกันภัยรับรวมเป็นอันดับ 1 ของธุรกิจประกันภัยที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์กว่า 8.5 พันล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 53% ด้านผู้บริหาร “สมพร สืบถวิลกุล” มั่นใจผลงานปีนี้เข้าเป้าเบี้ยรับรวมทะลุ 1.8 หมื่นล้านบาท หรือเติบโตกว่า 30% พร้อมเดินหน้าเชิงรุกเข้าหาลูกค้าเป้าหมายด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และเพิ่มความรวดเร็ว-เป็นธรรม ในการจ่ายค่าสินไหมตามโครงการ “ทิพยทันที” ที่ไม่ต้องรอลูกค้าแจ้งเคลม เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนให้ลูกค้า
นายสมพร สืบถวิลกุล กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานงวดไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2555 ว่า บริษัทมีเบี้ยประกันภัยรับรวมขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีเบี้ยประกันภัยรับรวม 3,803.31 ล้านบาท เทียบกับช่วงไตรมาสเดียวกันของปีก่อนเบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 2,747.94 ล้านบาท หรือเป็นประกันภัยรับรวมเพิ่มขึ้น 1,055.37 ล้านบาท คิดเป็นอัตราส่วนกว่า 38.41%
เบี้ยประกันภัยรับรวมที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเบี้ยประกันอัคคีภัยเป็นอันดับหนึ่งของอุตสาหกรรมประกันภัย มีเบี้ยประกันอัคคีภัย 615.28 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยทางทะเลและขนส่ง 92.40 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยรถยนต์ 1,154.44 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล 1,048.73 ล้านบาท และเบี้ยประกันภัยเบ็ดเตล็ด 892.46 ล้านบาท
ขณะที่ผลงานสะสมงวด 6 เดือนแรกของปี 2555 ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกัน เบี้ยประกันภัยรับรวม 8,529.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 5,575.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2,954.59 ล้านบาท หรือคิดเป็น 52.99% แบ่งเป็นเบี้ยประกันอัคคีภัย 977.55 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยทางทะเลและขนส่ง 168.72 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยรถยนต์ 2,257.39 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล 2,920.21 ล้านบาท และเบี้ยประกันภัยเบ็ดเตล็ด 2,206.06 ล้านบาท
ด้านฐานะการดำเนินงานของบริษัทยังคงมีความแข็งแกร่ง ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2555 บริษัทมีสินทรัพย์รวม 49,428.89 ล้านบาท หนี้สินรวม 46,112.33 ล้านบาท และส่วนของผู้ถือหุ้นรวม 3,316.56 ล้านบาท
นายสมพร กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกที่ผ่านมามีการขยายตัวเพิ่มขึ้นและต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับแผนการดำเนินงานบริษัทได้กำหนดไว้ โดยในปี 2555 บริษัทตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้น 18,000 ล้านบาท หรือขยายตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 30% ด้วยกลยุทธ์หลักคือ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และบริการรูปแบบใหม่ๆ ให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากที่สุด
“ผลงานครึ่งปีแรก ทิพยประกันภัย ยังอยู่ในเกณฑ์ดีและขยายตัวตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ จากการที่บริษัทได้สานต่อนโยบายหลักมาอย่างต่อเนื่อง คือ การขยายฐานลูกค้าด้วยการนำเสนอช่องทางการตลาด การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด รวมทั้งเป็นการสานต่อนโยบายหลักที่จะก้าวสู่บริษัทประกันวินาศภัยอันดับหนึ่งภายในปี 2556” นายสมพร กล่าว
สำหรับแผนการดำเนินงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ ทิพยประกันจึงต้องพัฒนาองค์กรรอบด้าน โดยเฉพาะเรื่องการชดใช้ค่าสินไหมที่รวดเร็วและเป็นธรรม ตามโครงการ “ทิพยทันที” ด้วยนโยบายในการให้บริการเคลมประกัน และจ่ายค่าสินไหมในเชิงรุก ไม่ต้องรอให้ลูกค้าแจ้งเคลมประกัน แต่บริษัทฯจะเข้าไปตรวจสอบ และบริการลูกค้าในทันทีที่ทราบเหตุ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และเป็นกาลังใจให้กับญาติของผู้เสียชีวิต
ขณะเดียวกัน บริษัทได้จัดทำโครงการ ESQ (Excellent Service Quality) ที่สุดของการให้บริการ และคุณภาพอันดับหนึ่งของไทย เพื่อให้พนักงานทุกคนร่วมใจกันสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ด้วยการบริการที่มีประสิทธิภาพล่าสุดเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าด้วยการติดต่อทุกเรื่องด้วยเบอร์เดียว กับ ทิพย Call Center 1736 ไม่ว่าจะติดต่อแจ้งเหตุ ทำประกันภัย เคลมประกันภัย หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ในบริษัทฯ เพียงแค่กด 1736 เบอร์เดียวเท่านั้น ทิพย Call Center ยินดีให้บริการ เพื่อให้ลูกค้าจำได้ง่าย และติดต่อได้อย่างรวดเร็ว
นอกจากกลยุทธ์การดำเนินนโยบายด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อขยายฐานการตลาดของบริษัทแล้ว ทิพยประกันภัยยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม หรือการทำงานแบบ “CSR in Process” คือความรับผิดชอบต่อสังคมที่เข้าไปอยู่ในกระบวนการดำเนินธุรกิจหลักของบริษัทด้วย เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่บริษัท อาทิ โครงการรับประกันภัยข้าวนาปี, ประกันภัยแรงงานต่างด้าว, พ.ร.บ. ใจดีทำดีเพื่อพ่อ รวมถึงโครงการกรมธรรม์วันแม่แด่หัวใจดวงน้อย เป็นต้น
สำหรับการช่วยเหลือสังคมด้านอื่นๆ นั้น บริษัทฯ ยึดหลัก “ทิพยทำความดีไม่มีสิ้นสุด” ที่เริ่มดำเนินโครงการมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในสังคม กับโครงการ “ปันน้ำใจให้น้องเฉลิมพระเกียรติ” โครงการ “พลังบุญทิพยร่วมสร้าง” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และโครงการ “พลังทิพยรักษ์โลก” ปลูกป่าในโรงเรียน ถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ สนับสนุนโครงการสร้างความรู้ให้เยาวชน “รู้เพื่อพ้นภัย” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับภัยพิบัติ ให้กับเด็ก อาจารย์ และผู้ปกครอง ที่เข้าร่วมกิจกรรม
|






![]() | Today | 1367 |
![]() | All days | 1367 |
Comments