Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News DNAกวาดรายได้ปี55กว่า1,439ล้านจ่ายปันผล0.004บาทต่อหุ้น
DNAกวาดรายได้ปี55กว่า1,439ล้านจ่ายปันผล0.004บาทต่อหุ้น PDF Print E-mail
Wednesday, 27 February 2013 20:32

“DNA” ยิ้มร่ากวาดรายได้ปี 55 กว่า 1,439 ล้านบาท เติบโต 31% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 53 ล้านบาท เผยปัจจัยสนับสนุนหลักมาจากยอดขายสินค้าโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ ผ่านช่องทางจำหน่ายที่แข็งแกร่งกว่า 1,519 สาขาทั่วประเทศ ด้านที่ประชุมบอร์ดประกาศจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นโดยจ่ายปันผลเป็นเงินสดหุ้นละ 0.004 บาท พร้อมแจกหุ้นปันผลในสัดส่วน 8 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ประกาศปี 56 ตั้งเป้าโต 30-40% ลุยผุดสาขาเพิ่ม 350 จุดและเพิ่มสินค้ากลุ่มบันเทิงตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า หวังขยับขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นท์ครบวงจร

 

บริษัทดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ DNA ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าสื่อโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ประเภทภาพยนตร์ เพลงและนิตยสาร ที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ผ่านช่องทางร้านค้าปลีก เปิดเผยผลประกอบการปี 2555 ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,439 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 337 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 31% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งบริษัทฯ มีรายได้รวม 1,102 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิในปี 2555 อยู่ที่  53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น  120% เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 24 ล้านบาท

 

สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 4 ของปี 2555 (ต.ค.-ธ.ค.) บริษัทฯ มีรายได้รวม 443 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 139 ล้านบาท คิดเป็น 46% จากปีก่อนที่บริษัทฯ มีรายได้รวม 304 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7 ล้านบาท หรือ 183% เทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 4 ล้านบาท

 

นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา กรรมการผู้จัดการ บมจ.ดีเอ็นเอ 2002 กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปี 2555 ที่เติบโตได้อย่างโดดเด่นนั้น มาจากความสำเร็จด้านยอดขายที่เพิ่มขึ้นจากกลุ่มสินค้าโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ ประเภทแผ่นภาพยนตร์ รวมทั้งเพลงในรูปแบบของบลูเรย์ ดีวีดี วีซีดี และสินค้าประเภทสิ่งพิมพ์ เช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสารรายสัปดาห์ รายปักษ์ รายเดือน รวมถึงพ็อกเก็ตบุ๊ค ที่วางจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีก DNA ที่มีสาขาในห้างสรรพสินค้าต่างๆ และรูปแบบร้านค้าร่วมบริการในลักษณะการฝากขาย ในร้านโลตัส เอ็กซ์เพรส บิ๊กซี มินิ และบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า รวมกว่า 1,519 สาขาครอบคลุม              ทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าสื่อโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ได้ง่ายขึ้น

 

“ผลการดำเนินงานปี 2555 ที่เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งนั้น มาจากกลยุทธ์เพิ่มจุดจำหน่ายสินค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ DNA มีเป้าหมายผลักดันสินค้าสื่อโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ซึ่งเป็นสินค้าความบันเทิงให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมากที่สุด โดยเฉพาะปี 2555 ที่เข้าไปเช่าพื้นที่เพิ่มเติมในห้างเทสโก้ โลตัส เพิ่มเติมอีก 131 สาขา ซึ่งเป็นแรงหนุนที่ดีต่อผลการดำเนินงานของเราให้เติบโตได้ดียิ่งขึ้น” นายสามารถ กล่าว

 

จากความสำเร็จในผลการดำเนินงานดังกล่าว คณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสด จำนวน    0.004 บาทต่อหุ้น และจ่ายเงินปันผลเป็นหุ้นปันผลในสัดส่วน 8  หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล เพื่อเป็นการรักษาสภาพคล่องของบริษัทฯ ไว้เป็นทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งบริษัทฯ จะจ่ายเงินปันผลที่เป็นเงินสดจำนวนทั้งสิ้น 2.56 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะนำเสนอที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2556 เพื่อพิจารณาอนุมัติการจัดสรรหุ้นปันผลไม่เกินจำนวน 80 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมในสัดส่วน 8 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล รวมมูลค่าทั้งสิ้นจำนวนไม่เกิน 20 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลเท่ากับ 0.03125 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดวันขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 17 เมษายน 2556 และกำหนดจ่ายเงินปันผลและจัดสรรหุ้นปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

กรรมการผู้จัดการ บมจ.ดีเอ็นเอ 2002 กล่าวว่า สำหรับในปี 2556 บริษัทฯ มีแผนเพิ่มจุดจำหน่ายสินค้าอีก              300-350 จุด ใช้เงินลงทุน 50 ล้านบาทตามห้างสรรพสินค้าและห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ทั่วประเทศ เพื่อผลักดันยอดขายมากขึ้น เนื่องจากตลาดสื่อโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ในปีนี้มีทิศทางที่สดใส หลังภาครัฐดำเนินมาตรการปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างจริงจัง และราคาสินค้าระหว่างแผ่นแท้กับแผ่นผีไม่แตกต่างกันมากนัก ส่งผลให้ลูกค้าหันมาเลือกซื้อสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์มากขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทฯ มีแผนเพิ่มสินค้าบันเทิงใหม่ๆ รองรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และกระตุ้นการจับจ่ายซื้อสินค้าผ่านช่องทางขายร้าน DNA ให้สูงขึ้น จากปัจจุบันที่มีการใช้จ่ายเงินต่อการซื้อสินค้าต่อครั้งต่อบิลอยู่ที่ 170 บาท

 

ทั้งนี้ จากแผนการดำเนินงานดังกล่าว บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถผลักดันการเติบโตยอดขายในปีนี้เพิ่มขึ้น 30-40% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และทำให้ DNA 2002 ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าเอนเตอร์เทนเม้นท์แบบครบวงจรได้

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1158
mod_vvisit_counterAll days1158

We have: 1156 guests online
Your IP: 216.73.216.238
Mozilla 5.0, 
Today: Jul 12, 2025

8188176