Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ทิสโก้โชว์ทริกเกอร์เอเชียเหนือเข้าเป้า พร้อมส่ง “ทริกเกอร์เกาหลี” ต่อเนื่อง
ทิสโก้โชว์ทริกเกอร์เอเชียเหนือเข้าเป้า พร้อมส่ง “ทริกเกอร์เกาหลี” ต่อเนื่อง PDF Print E-mail
Monday, 04 August 2014 08:14

ทิสโก้ชี้อาร์เจนตินาผิดนัดชำระหนี้ไม่กระทบตลาดหุ้นโลก เชื่อ “เอเชียเหนือ” ยังเด่นสุดเหมาะเข้าลงทุน หลังแนวโน้มเศรษฐกิจฟื้นตัวแข็งแกร่ง ล่าสุดหลังกองทริกเกอร์หุ้นเอเชียเหนือเข้าเป้า ชูโรงต่อเนื่องด้วย “ทริกเกอร์หุ้นเกาหลี” เด่นสุดในเอเชียเหนือ ไอพีโอถึง 8 ส.ค. นี้

 

ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน ทิสโก้ เวลธ์  มีมุมมองกรณีที่ประเทศอาร์เจนตินาถูกตัดสินว่าผิดนัดชำระหนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 13 ปี ในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น คาดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้อาร์เจนตินามีการไหลออกของเงินทุน  ซึ่งจะเพิ่มแรงกดดันต่ออัตราแลกเปลี่ยน เพิ่มแรงกดดันต่ออัตราเงินเฟ้อในประเทศ ทำให้รายได้จริงของประชาชนลดลงและเริ่มลดการใช้จ่าย ทั้งหมดนี้จะส่งผลให้เศรษฐกิจอาร์เจนตินาที่ถดถอยอยู่แล้วแย่งลงอีก

 

อย่างไรก็ตาม ทิสโก้ เวลธ์ มองว่า การผิดนัดชำระหนี้ดังกล่าวจะส่งผลกระทบที่จำกัดต่อตลาด Emerging Markets และตลาดอื่นๆ โดยตลาดหุ้นที่แนะนำลงทุนยังคงเป็นตลาดหุ้นเอเชียเหนือ อันได้แก่ เกาหลีใต้ จีน ฮ่องกง และไต้หวัน เนื่องจากเป็นตลาดที่ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก และไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีอาร์เจนตินาดังกล่าว ประกอบกับราคาหุ้นเอเชียเหนือที่ยังค่อนข้างถูก ทำให้ในปีนี้ยังมี Upside สูงถึง 20-30% โดยฟันด์โฟลว์จากต่างชาติยังไหลเข้าตลาดหุ้นเอเชียเหนืออย่างต่อเนื่อง ตลาดหุ้นเอเชียเหนือจึงยังมีความน่าสนใจลงทุน และมีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้ดีในปีนี้

 

ด้านนายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด กล่าวว่า มุมมองดังกล่าว สอดคล้องกับการจับจังหวะลงทุนของ บลจ. ทิสโก้ ที่ล่าสุดสามารถสร้างผลตอบแทนของกองทุน “กองทุนเปิด ทิสโก้ นอร์ธ เอเชีย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 9%” กองที่ 1 ได้ตามเป้าหมายที่ 9% และสามารถปิดกองโดยใช้เวลาบริหารกองทุนเพียง 5 เดือนกว่า สะท้อนจังหวะการลงทุนที่แม่นยำ ซึ่งถือเป็นกองทริกเกอร์ฟันด์กองที่ 8 ของทิสโก้ที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายในปีนี้

 

และขณะนี้บริษัทกำลังอยู่ในระหว่างเสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ เกาหลี อิควิตี้  ทริกเกอร์ 8%” กองที่ 4 ลงทุนในตลาดหุ้นเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศดาวเด่นในกลุ่มเอเชียเหนือ เพื่อรองรับความต้องการของนักลงทุนที่ยังสนใจลงทุนในเอเชียเหนืออย่างต่อเนื่อง โดยแนวโน้มเศรษฐกิจเกาหลีใต้ยังคงแข็งแกร่งและการส่งออกมีแนวโน้มเติบโตตามเศรษฐกิจโลก อีกทั้งราคาหุ้นยังอยู่ในระดับต่ำ มีการซื้อขายอยู่ที่ P/E เพียงประมาณ 9 - 10 เท่า ขณะที่ค่าเฉลี่ยตลาดหุ้นเอเชีย P/E อยู่ที่ประมาณ  13 เท่า ทำให้ตลาดหุ้นเกาหลีใต้มีความน่าสนใจมากในเวลานี้

 

โดยกองทุนดังกล่าวจะเน้นลงทุนในหุ้นชั้นนำของเกาหลีใต้ อาทิ ซัมซุง ผู้ผลิตสินค้าอิเล็คโทรนิคส์ชั้นนำของโลก, เนเวอร์ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น LINE,  และฮุนได ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกจากเกาหลีใต้ เป็นต้น โดยมีเป้าหมายเลิกโครงการที่ 8% ภายในระยะเวลา 8 เดือน เปิดเสนอขายถึงวันที่ 8 ส.ค. 57 สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-600002-633-6000 กด 4

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1005
mod_vvisit_counterAll days1005

We have: 1003 guests online
Your IP: 216.73.217.77
Mozilla 5.0, 
Today: Apr 29, 2026

8184024