| รอยัล เอนฟิลด์ เตรียมยกทัพรุกตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในไทย |
|
|
|
| Wednesday, 02 December 2015 16:44 | |||
|
รอยัล เอนฟิลด์ แบรนด์รถจักรยานยนต์ที่มียอดขายเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก ประกาศการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเผยวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 ภายใต้กลยุทธ์สร้างการเติบโตและมุ่งเน้นความเป็นผู้นำระดับโลกในตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง (เครื่องยนต์ 250-750 ซีซี) ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยรอยัล เอนฟิลด์ เป็นแบรนด์จักรยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังคงทำตลาดอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันจากประวัติศาสตร์ที่ยาวนานนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2444ที่เมืองเรดดิทช์ ประเทศอังกฤษ ปัจจุบัน รอยัล เอนฟิลด์เป็นรถจักรยานยนต์สายพันธุ์อังกฤษระดับไอคอนนิค ในเครือของ ไอเคอร์มอเตอร์ส ลิมิเต็ด ผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศอินเดีย
มร.อรุณ โกปาล ประธานฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของรอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า “วงการจักรยานยนต์สำหรับผู้รักการขับขี่เป็นงานอดิเรก หรือ Leisure Motorcycling ในยุคนี้ ได้หันไปพัฒนารถที่เน้นความใหญ่และความแรงกันมากทำให้ผู้บริโภคเริ่มมองหารถจักรยานยนต์ที่เป็นเจ้าของได้ง่ายและดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก ซึ่งรอยัล เอนฟิลด์ เชื่อว่าเราพร้อมตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว ด้วยรถจักรยานยนต์ที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์น คลาสสิค ซึ่งเรียบง่าย ไม่ล้าสมัย มีเสน่ห์ และขับขี่ได้สนุกเพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสถึงประสบการณ์ในการขับขี่อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นบนท้องถนนในเมือง การขับขี่ไปท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน หรือการขับขี่ตามเส้นทางผจญภัย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับทั้งผู้ขับขี่มือใหม่และผู้ที่มีความชำนาญ รถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์ มีการผสานเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เข้ากับคุณภาพในการผลิตที่ยอดเยี่ยม เพื่อสร้างสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างผู้ขับขี่ ตัวรถ และพื้นถนนผู้ใช้จึงได้รับประสบการณ์ขับขี่ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร”
รอยัล เอนฟิลด์ ได้นำรถจักรยานยนต์สุดคลาสสิคหลากรุ่นพร้อมทั้งอุปกรณ์เสริมล่าสุด และเครื่องแต่งกาย มาจัดแสดงในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งนี้ ได้แก่
* รถระดับตำนาน รุ่น บุลเล็ต 500 ซีซี
* รถสไตล์เรโทร รุ่น คลาสสิก 500 ซีซี และ คลาสสิก โครม
* รถสไตล์คาเฟ่ เรเซอร์ รุ่น คอนติเนนทัล จีที (535 ซีซี)
มร.อรุณ กล่าวเสริมเกี่ยวกับความคาดหวังในประเทศไทย ว่า “ที่ผ่านมา รอยัลเอนฟิลด์ ถือเป็นผู้บุกเบิกตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในอินเดียและประสบความสำเร็จด้วยอัตราการเติบโตต่อปีสูงถึง 50%ตลอดช่วงห้าปีที่ผ่านมาเราจึงมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำที่ผลักดันตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางซึ่งยังไม่ค่อยได้รับความสนใจให้มีการเติบโตทั่วโลก โดยขับเคลื่อนในตลาดสำคัญทั้งอินเดีย ลาตินอเมริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีปัจจัยบวกด้วยขนาดของตลาดและจำนวนผู้เดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงานในแต่ละวัน สำหรับในประเทศไทยเองก็มีกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการขับรถจักรยานยนต์เป็นงานอดิเรกเป็นจำนวนมาก และมีการรวมตัวเป็นชุมชนของคนที่มีความสนใจร่วมกันจึงเหมาะอย่างยิ่งที่รอยัล เอนฟิลด์จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการในตลาดนี้ ด้วยหัวใจหลักของแบรนด์ก็คือการผจญภัยและการออกเดินทางเพื่อค้นหา”
“ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงเป็นตลาดที่รอยัล เอนฟิลด์ ให้ความสำคัญอย่างมากนอกจากนี้ยังถือเป็นตลาด Leisure Motorcyclingที่ก้าวหน้ามากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปอย่างรวดเร็วที่สำคัญประเทศไทยยังมีผู้เดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงานเป็นจำนวนมากซึ่งหากมีทางเลือกใหม่เข้ามาก็มีโอกาสสูงที่จะลูกค้าจะเปลี่ยนมาใช้รถจักรยานยนต์ที่มีคุณภาพดีขึ้นซึ่งรถจักรยานยนต์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกของรอยัล เอนฟิลด์ก็พร้อมเข้ามาเติมเต็มความต้องการดังกล่าวและกระตุ้นความสนใจรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในไทยให้เพิ่มมากขึ้น” มร.อรุณกล่าว
นายณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ กรรมการบริหาร บริษัท เจเนอรัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์และผลิตภัณฑ์รอยัลเอนฟิลด์อย่างเป็นทางการรายแรกในประเทศไทย กล่าวว่า “เรามองเห็นโอกาสที่ดีในการเปิดตัว รอยัล เอนฟิลด์ สู่กลุ่มลูกค้าชาวไทย เพราะมีฐานของผู้ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์คลาสสิคที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมทั้งมีผู้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการเดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงานในแต่ละวันสูงถึง 1.6 ล้านคน ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนมาใช้รถจักรยานยนต์ขนาดกลางของรอยัล เอนฟิลด์ เราจึงเชื่อมั่นว่ารอยัล เอนฟิลด์จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้ขับขี่ชาวไทย ด้วยรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและแตกต่าง แต่ใช้งานง่าย รวมทั้งความพร้อมในการให้บริการอุปกรณ์เสริม เครื่องแต่งกาย อะไหล่ และบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ”
รอยัล เอนฟิลด์ จะเริ่มนำรถเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ที่โชว์รูมทองหล่อ ผ่านผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการรายแรกในประเทศไทยคือ บริษัท เจเนอรัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ซึ่งจะดูแลการพัฒนาศูนย์บริการและบริการหลังการขายของรอยัล เอนฟิลด์ในภูมิภาคนี้ด้วย ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ รอยัล เอนฟิลด์ได้ขยายธุรกิจให้ครอบคลุมเมืองใหญ่หลายแห่งทั่วโลก ทั้งลอนดอน มาดริดปารีส ดูไบ โบโกต้า และเมเดยิน โดยในปี 2557 ที่ผ่านมา ยอดขายของรอยัล เอนฟิลด์ มีการเติบโตสูงถึง 70% ด้วยยอดขายรวมทั่วโลกกว่า 300,000 คัน จนทำให้บริษัทแม่คือ ไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ดสามารถสร้างรายได้สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐส่วนในปี 2558 รอยัล เอนฟิลด์ ตั้งเป้าที่จะผลิตรถจักรยานยนต์รวม 450,000คัน เพื่อรองรับกลยุทธ์การขยายธุรกิจทั่วโลกและก้าวไปสู่เป้าหมายในการผลิตรถจักรยานยนต์ให้ได้ 900,000 คันภายในปี2561 จากสายการผลิตในโรงงานสองแห่งในปัจจุบัน รวมถึงโรงงานแห่งที่สามที่มีแผนจะสร้างขึ้นที่รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย นอกจากนี้ รอยัล เอนฟิลด์ ยังเดินหน้าก่อสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาใหม่สองแห่งในอินเดียและสหราชอาณาจักรเพื่อเสริมศักยภาพและกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในระยะยาว รวมทั้งก้าวสู่ความเป็นผู้นำในตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในระดับโลก
|






![]() | Today | 1622 |
![]() | All days | 1622 |
Comments