Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ทิสโก้พร้อมรับถ่ายโอนลูกค้ารายย่อยสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด1ต.ค.60
ทิสโก้พร้อมรับถ่ายโอนลูกค้ารายย่อยสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด1ต.ค.60 PDF Print E-mail
Thursday, 06 July 2017 06:48

นายศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารทิสโก้ เปิดเผยว่า ธนาคารทิสโก้ เตรียมความพร้อมรับโอนกิจการลูกค้ารายย่อยธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ตั้งทีมเจ้าหน้าที่ร่วมประจำการที่สาขาสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดทุกแห่ง ตั้งแต่ 3 ก.ค. 60 เป็นต้นไป เพื่ออำนวยความสะดวกในการโอนบัญชี และบริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หลังร่วมออกหนังสือแจ้งรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงด้านผลิตภัณฑ์-บริการ ก่อนวันรับโอนกิจการ 1 ต.ค. 60

 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทั้งสองธนาคารได้ร่วมกันตระเตรียมรายละเอียด กระบวนการ ระบบปฏิบัติการและบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เพื่อรองรับการถ่ายโอนธุรกิจรายย่อยให้สามารถบริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยขั้นตอนดังกล่าวเป็นไปตามแผนการดำเนินงาน ที่มีกำหนดวันโอนกิจการเป็นวันที่ 1 ต.ค.60

 “ปลายเดือนที่ผ่านมาทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันออกหนังสือแจ้งรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์และบริการส่งไปยังลูกค้ารายย่อยของ SCBT ทุกรายแล้ว โดยแจ้งกำหนดการล่วงหน้าในการยุติการให้บริการประเภทต่างๆ ของ SCBT แนะนำขั้นตอนที่ลูกค้าต้องปฏิบัติ และแนะนำผลิตภัณฑ์/บริการของทิสโก้ที่จะมาทดแทน อย่างไรก็ดี เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าให้มากที่สุด เราจึงจัดทีมเจ้าหน้าที่ทิสโก้ไปนั่งประจำให้บริการลูกค้าที่สาขาของ SCBT เพื่ออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของทิสโก้ที่ลูกค้าจะได้รับ ลูกค้าสามารถเตรียมเอกสารมาดำเนินการโอนบัญชีเพื่อรับบริการและสิทธิประโยชน์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง" นายศักดิ์ชัย กล่าว

 สำหรับลูกค้าที่ต้องเข้ามาติดต่อสาขาของ SCBT เพื่อโอนย้ายบัญชี ได้แก่ ลูกค้าที่มีบัญชีเงินฝาก (Deposit) หรือทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับบัญชีเงินฝาก เช่น บริการเช็คสำหรับบัญชีเงินฝากกระแสรายวัน บริการหักบัญชีเงินฝากเพื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการ ลูกค้าที่ใช้บัญชีเงินฝากในการหักชำระค่าจองซื้อหน่วยลงทุน รับเงินปันผลและเงินค่าขายหน่วยลงทุน ลูกค้าบริการนายหน้าประกันภัยที่ใช้บัญชีเงินฝากชำระค่าเบี้ยประกัน ลูกค้าสินเชื่อที่มีบัญชีเงินฝากเป็นหลักประกัน ทั้งนี้ ลูกค้าควรดำเนินการภายในวันที่ 29 ก.ย.2560 เพื่อให้สามารถทำธุรกรรมได้ต่อเนื่องภายหลังการโอนกิจการ

 อนึ่ง ธนาคารทิสโก้ และบริษัท ออล-เวย์ส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มทิสโก้ (ทิสโก้) ได้บรรลุข้อตกลงในการรับโอนธุรกิจลูกค้ารายย่อย (Retail Banking) จากธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) (SCBT) ซึ่งครอบคลุมถึงสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อธุรกิจรายย่อย สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย บริการธนบดีธนกิจ (Wealth Management) บริการนายหน้าประกันภัย (Bancassurance) เงินฝากรายย่อย และธุรกิจบัตรเครดิต โดยได้รับความเห็นชอบจากธนาคารแห่งประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. 2559

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1526
mod_vvisit_counterAll days1526

We have: 1523 guests online
Your IP: 216.73.216.242
Mozilla 5.0, 
Today: Jul 04, 2026

8168808