Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News WPH หุ้นน้องใหม่ เปิดเทรดวันแรกให้ผลตอบแทนกว่า10%
WPH หุ้นน้องใหม่ เปิดเทรดวันแรกให้ผลตอบแทนกว่า10% PDF Print E-mail
Tuesday, 03 October 2017 21:32

หุ้นน้องใหม่ อนาคตไกล!!! “บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง” หรือ WPH เปิดเทรดวันแรกสร้างผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ 10.26% โดยเปิดตลาดที่ 4.30 บาท และระหว่างวันราคาปรับตัวสูงสุดที่ 4.48 บาท หรือเพิ่มขึ้น 14.87%  จากราคาจองที่ 3.90 บาท ผู้บริหาร “เชน เหล่าสุนทร” ปลื้มนักลงทุนให้การต้อนรับอบอุ่น จากนี้มุ่งสร้างผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง พร้อมก้าวสู่การเป็นโรงพยาบาลชั้นนำในชายฝั่งทะเลอันดามัน ด้าน บล. ธนชาต ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและหลีดอันเดอร์ไรท์ชี้เป็นเพราะนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในธุรกิจของ WPH และจะเป็นหุ้นที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้ได้ในระยะระยาว

ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) (WPH) เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) วันที่ 3 ตุลาคม 2560 เป็นวันแรก   สร้างผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ  เปิดตลาดราคาหุ้นอยู่ที่ระดับ 4.30 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาท หรือ 10.26% จากราคาไอพีโอที่กำหนดไว้ 3.90 บาท/หุ้น  ระหว่างชั่วโมงการซื้อขายราคาปรับตัวสูงสุดที่ 4.48 บาท เพิ่มขึ้น 0.58 บาท หรือ 14.87%  และปิดตลาดที่ 4.18 บาท เพิ่มขึ้น 0.28 บาท หรือ 7.18% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,241.48 ล้านบาท

นายเชน เหล่าสุนทร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการเงิน บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) (WPH) เปิดเผยว่าหุ้น WPH สูงกว่าราคาจองในระดับที่น่าพอใจ  เนื่องจากได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานของบริษัท อีกทั้งยังมีแผนธุรกิจในอนาคตที่ชัดเจน โดยการขยายขอบเขตการให้บริการไปยังพื้นที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่  และขยายโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง  เพื่อก้าวสู่การเป็นโรงพยายาลชั้นนำในพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามัน สามารถรองรับผู้รับบริการในพื้นที่เอง  รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ  ที่เดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้เพิ่มทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ ในกลุ่มอายุรกรรมสมองและระบบประสาท  ,อายุรกรรมระบบทางเดินอาหารและตับ ซึ่งเป็นโรคอันดับ   3 และอันดับ 2 ของประชากรในจังหวัดตรัง ตามลำดับ   ทำให้เป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งเดียวในจังหวัดที่มีแพทย์ประจำโรงพยาบาล อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มศักยภาพของโรงพยาบาลจากระดับทุติยภูมิ ยกขึ้นสู่ระดับตติยภูมิอย่างเต็มรูปแบบในอนาคต  จึงมั่นใจว่าจะเป็นอีกแรงผลักดันที่หนุนให้ WPH สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

“ราคาหุ้น WPH ปรับตัวเพิ่มขึ้นในระดับที่น่าพอใจ จากราคาไอพีโอที่ 3.90 บาทต่อหุ้น สะท้อนว่านักลงทุนมีความเข้าใจธุรกิจและเชื่อมั่นต่อพื้นฐานบริษัทฯ ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับและสนับสนุนหุ้น WPH อย่างอบอุ่นในวันนี้ ผมในฐานะของผู้บริหารและเป็นผู้ถือหุ้นด้วย จะทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่เพื่อขยายธุรกิจ มุ่งสู่การให้บริการที่ครบวงจร ทั้งทีมแพทย์ และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย  เพื่อความพร้อมที่จะให้บริการและดูแลลูกค้าอย่างดีที่สุด โดยเน้นการเติบโตอย่างยั่งยืน เพิ่มรายได้และผลกำไรให้เติบโตต่อเนื่อง อันจะนำมาสู่ผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต” นายเชน กล่าวในที่สุด

นางสาวสุวภา  เจริญยิ่ง กรรมการ  บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน)  ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง (WPH) กล่าวว่า  รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่หุ้นน้องใหม่  WPH  ที่ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างอบอุ่นและสามารถสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และยังมีศักยภาพเติบโตได้อีกมากในอนาคต

“สาเหตุที่นักลงทุนให้การต้อนรับหุ้น  WPH อย่างอบอุ่น ส่วนหนึ่งมาจากความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและมองเห็นถึงอนาคตว่าเป็นบริษัทที่มีศักยภาพสามารถจะเติบโตได้อีกมาก อีกทั้งที่ผ่านมา หุ้นกลุ่มโรงพยาบาลนั้นเป็นหุ้นที่นักลงทุนระยะยาวให้ความสนใจและตอบรับด้วยดีเสมอมา และจะมีผลประกอบเติบโตต่อเนื่อง และการเข้ามาระดมทุนในครั้งนี้ทำให้เป็นที่รู้จักของนักลงทุนเปิดโอกาสให้บริษัทได้ก้าวสู่การลงทุนและมีเม็ดเงินลงทุนเพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจในอนาคตสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น”  นางสาวสุวภา  กล่าว

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้มีหลักการให้ประชาชนนำค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยว ซึ่งประกอบด้วย ค่าที่พัก อาหาร ของที่ระลึก เป็นต้น มาหักลดหย่อนภาษีได้แบ่งตามโซน เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายในท้องถิ่นผ่านการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายตัวไปยังเมืองรองด้านการท่องเที่ยว   โดยจังหวัดตรังอยู่ในโซน 2 สามารถลดหย่อนภาษีได้ 3 หมื่นบาท และจังหวัดกระบี่ อยู่ในโซน 3 สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 5 หมื่นบาท ซึ่งหากขั้นตอนดำเนินการเรียบร้อยผ่านการเห็นชอบเป็นมติคณะรัฐมนตรีออกมาแล้ว  คาดว่าทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจังหวัดตรัง และจังหวัดกระบี่ เพิ่มมากขึ้น  และหาก WPH ก่อสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง เสร็จเรียบร้อยแล้วจะสามารถช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ให้เติบโตได้อย่างมั่งคงอีกด้วย

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday991
mod_vvisit_counterAll days991

We have: 988 guests, 1 members online
Your IP: 216.73.216.181
Mozilla 5.0, 
Today: Jul 16, 2025

8192032