Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News บลจ.ไทยพาณิชย์ โชว์ผลงานจ่ายปันผลกองต่างประเทศ
บลจ.ไทยพาณิชย์ โชว์ผลงานจ่ายปันผลกองต่างประเทศ PDF Print E-mail
Monday, 30 October 2017 22:50

นายสมิทธ์ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนหุ้ นที่ลงทุนในหุ้นญี่ปุ่น กองทุนหุ้นผันผวนต่ำทั่วโลก และกองทุนโกลบอลพร็อพเพอร์ตี้ พ ร้อมกันทั้ง 3 กองทุน  ในวันที่  31 ตุลาคม 2560 ประกอบด้วย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นญี่ปุ่ น (ชนิดจ่ายเงินปันผล) (SCBNK225D) สำหรับผลการดำเนินง านระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2559  - วันที่ 30กันยายน 2560 ในอัตร า 0.6100 บาทต่อหน่วย โดยจ่ายปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0 .3000 บาทต่อหน่วย เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2560 เหลื อจ่ายงวดนี้ 0.3100 บาทต่อหน่วย นับเป็นครั้งที่ 6 รวมจ่ายปันผลทั้งสิ้น 2.3870 บาทต่อหน่วย (นับจากจัดตั้งกองทุนเมื่อ 11 ต .ค.2556)

ทั้งนี้กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้ นญี่ปุ่น (ชนิดจ่ายเงินปันผล) มีผลการดำเนินงานตั้งแต่ต้นปีถึ งปัจจุบันอยู่ที่ 13.39%, 1 ปี อยู่ที่ 24.48%  (ข้อมูล ณ 20 ต.ค.2560) มีนโยบายการลงทุ นในหน่วยลงทุนของกองทุน Nikkei 225 Exchange Traded Fund (กองทุนหลัก) เฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่ าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สิ นสุทธิของกองทุน บริหารงานโดย Nomura Asset Management Co.,Ltd. จดทะเบียนในตลาดหลั กทรัพย์โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และลงทุนในสกุลเงินเยน (JPY) มีนโยบายเน้นลงทุนในตราสารทุนทั้ งหมดที่เป็นส่วนประกอบของดัชนี นิคเคอิ 225 และตราสารทุนที่ กำลังจะมาเป็นส่วนประกอบของดั ชนีนิคเคอิ 225 ในสัดส่ วนการลงทุนเดียวกับจำนวนหุ้ นในดัชนีนิคเคอิ 225 (Nikkei 225 Index หรือ Nikkei Stock Average) มีการป้องกันความเสี่ย งอัตราแลกเปลี่ยนไม่น้อยกว่าร้อ ยละ 90 ของมูลค่าสินทรัพย์ที่ลง ทุนในต่างประเทศ

กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ หุ้น LOW VOLATILITY (SCBLEQ) สำหรับผลกา รดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 เมษา ยน - 30 กันยายน 2560 จ่ายเงินปั นผลในอัตรา 0.2500 บาทต่อหน่วย นับเป็นครั้งที่ 3 รวมจ่ายปันผล 0.5300บาทต่อหน่วย  (นับจากจัดตั้งกองทุนเมื่อ 28  เม.ย. 2559)และกองทุนเปิ ดไทยพาณิชย์ โกลบอล พร็อพเพอร์ตี้ (SCBGPROP) สำหรั บผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 4  ตุลาคม 2559 - วันที่ 30 กันยา ยน 2560 ในอัตรา 0.2500 บาทต่อห น่วย โดยจ่ายปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0 .1000 บาทต่อหน่วย เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 เห ลือจ่ายงวดนี้ 0.1500 บาทต่อหน่ วย ซึ่งนับเป็นครั้งที่  2 รวมจ่ายปันผลทั้งสิ้น 0.2500 บาทต่อหน่วย (นับจากจัดตั้งกองทุนเมื่อ 4 ต.ค. 2559)

ส่วนกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ หุ้น LOW VOLATILITY (SCBLEQ)มี ผลการดำเนินงานตั้งแต่ต้นปีถึ งปัจจุบันอยู่ที่ 11%, 1 ปี อยู่ที่ 11.38%  (ข้อมูล ณ 20 ต.ค. 2560)  มีนโยบายลงทุนในหน่ วยลงทุนของกองทุน  AB Low Volatility Equity Portfolio : Share Class I   บริหารโดย Alliance Bernstein L.P  ลงทุนในสกุลเงินดอลลาร์ สหรัฐ  (USD)  โดยเฉลี่ยในรอบปี บัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมู ลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน และอาจลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงห น้าเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอั ตราแลกเปลี่ยน ทั้งนี้ กองทุน  AB Low Volatility Equity Portfolio มีการลงทุนในหุ้นที่ มีความผันผวนต่ำตลอดจนบริ หารการลงทุนแบบเชิงรุก เพื่อหาโอกาสสร้างผลตอบแทนในทุก สภาวะตลาด เน้นบริหารในรูปของความเสี่ยงแล ะผลตอบแทนของพอร์ตโดยรวม โดยไม่อิงกับน้ำหนักการลงทุนของ ดัชนีอ้างอิง ซึ่งจะช่วยให้กองทุนสามารถป้ องกันความเสี่ยงขาลงและสร้ างผลตอบแทนส่วนเพิ่ มจากตลาดในระยะยาวได้

ขณะที่กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอลพร็อพเพอร์ตี้ มีผลการดำเ นินงานตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันอ ยู่ที่ 3.36  %,  1 ปี อยู่ที่ 3.17%  (ข้อมูล ณ วันที่ 20 ต.ค. 2560) มีนโยบายลงทุนในหน่ว ยลงทุนของกองทุน BGF WORLD REAL ESTATE SECURITIES FUND ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ  ( USD) โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่ น้อยกว่าร้อยละ 80  ของมูลค่ าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ซึ่งมีนโยบายเน้นบริหารเพื่อสร้ างผลตอบแทนจากการลงทุนใน REIT ที่ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หรือหลักทรัพย์ของบริษัทที่ประก อบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลก

นายสมิทธ์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นทั่วโลกให้ผลตอบแทนโดดเ ด่นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีนี้ โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากเศรษ ฐกิจโลกที่ฟื้นตัวอย่างมีเสถียร ภาพในทุกภูมิภาค ผลประกอบการของภาคเอกชนที่แข็งแ กร่ง รวมถึงการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย นโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่เป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ส่วนตลาดหุ้นญี่ปุ่นให้ผลตอบแทน ที่โดดเด่นตามแนวโน้มของตลาดหุ้ นโลกซึ่งปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตลาดหุ้นญี่ปุ่นนั้นมีปัจจัย บวกสนับสนุนจากเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวซึ่งเป็นผลดีกับภาคการส่งออ กของประเทศ รวมถึงการบริโภคภายในประเทศของภ าคเอกชนและภาคครัวเรือนที่เริ่ม มีสัญญาณปรับตัวไปในทิศทางที่ดี ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday589
mod_vvisit_counterAll days589

We have: 588 guests online
Your IP: 216.73.216.208
Mozilla 5.0, 
Today: Dec 24, 2025

8186920