Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News TMBAM ประกาศเพิ่มทุนกองทุน พร็อพเพอร์ตี้ฯ อีก15,000 ล้าน
TMBAM ประกาศเพิ่มทุนกองทุน พร็อพเพอร์ตี้ฯ อีก15,000 ล้าน PDF Print E-mail
Tuesday, 16 January 2018 13:36

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM) ประกาศข่าวดีรับต้นปีด้วยการขอเพิ่มทุนจดทะเบียนกองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัส(TMBPIPF) กับสำนักงานก.ล.ต. เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อรองรับกับการเติบโตของกองทุนในอนาคต โดยการเพิ่มทุนอีก 15,000 ล้านบาทในครั้งนี้ ทำให้กองทุนมีมูลค่าโครงการอยู่ที่ 30,000 ล้านบาท

ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM) กล่าวว่า “กองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัสเป็นกองทุนรวมทรัพย์สินทางเลือกประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่เราภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกองทุนที่เราได้สร้างนวัตกรรมของการให้สภาพคล่องซื้อขายได้ทุกวันทำการเป็นกองทุนแรกของเมืองไทย โดยจัดตั้งขึ้นเมื่อ 30 มิถุนายน 2557 ปัจจุบันกองทุนนี้ได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนอย่างดีเสมอมา จนมูลค่าสินทรัพย์สุทธิเติบโตจนเกือบเต็มโครงการที่ 15,000 ล้านบาท (ณ 15 ม.ค. 61 อยู่ที่ 13,694 ล้านบาท) จนต้องมีการขอเพิ่มทุนเพื่อรองรับต่อความต้องการ ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพและความไว้วางใจที่ผู้ลงทุนมอบให้เรา”

กองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัส (TMBPIPF) จัดเป็นกองทุนรวมหมวดอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ที่บริษัทฯบริหารเอง มีกลยุทธ์การลงทุนเชิงรุก(Active Management) โดยเน้นลงทุนในหน่วยของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทย (Thai Property Fund /REITs) กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานไทย (Thai Infrastructure Fund) กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของต่างประเทศ เช่น สิงค์โปร์ (S-REITs) เป็นต้น ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการกระจุกตัวในกองทุนหรือสินทรัพย์ชนิดใดชนิดหนึ่งมากเกินไป

สำหรับการลงทุนในต่างประเทศ ได้ทำการป้องกันความเสี่ยงในอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลพินิจของผู้จัดการลงทุน กองทุนนี้มีจุดเด่นในการสร้างผลตอบแทนในรูปแบบรายรับ โดยมีนโยบายจ่ายปันผลไม่เกิน 4 ครั้งต่อปี ซึ่งนับแต่จัดตั้งขึ้นเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา กองทุนได้จ่ายปันผลไปแล้วทั้งสิน 12 ครั้ง รวมยอดเงินปันผล 2.2485 บาทต่อหน่วยลงทุน และสามารถสร้างผลตอบแทนรวมในรอบ 1 ปีย้อนหลังที่ 15.31% ตั้งแต่จัดตั้งที่ 9.89% ต่อปีเลยทีเดียว (ข้อมูล ณ 15 ม.ค. 61)

การเพิ่มทุนจดทะเบียนกองทุนได้รับการอนุมัติจากสำนักงานก.ล.ต.เรียบร้อยแล้วในวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงจะไม่ส่งผลกระทบต่อสิทธิใดๆ ของผู้ถือหน่วยและไม่มีผลกระทบต่อมูลค่าทรัพย์สินสุทธิต่อหน่วยลงทุน (NAV) ดังนั้น ผู้ถือหน่วยลงทุนจึงสามารถซื้อขายหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุนเพื่อโอกาสของผลตอบแทนจากทรัพย์สินทางเลือก

สามารถสอบถามข้อมูลกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ TMBAM โทร 1725 ในเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ ได้แก่ธนาคาร TMB ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือตัวแทนการสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับการแต่งตั้ง หรือที่ www.tmbam.com

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday15040
mod_vvisit_counterYesterday40819
mod_vvisit_counterAll days83477258

We have: 310 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 24, 2019

6052592