Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News TPIPL เตรียมขายหุ้นกู้ อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี
TPIPL เตรียมขายหุ้นกู้ อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี PDF Print E-mail
Thursday, 12 April 2018 20:46

บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPL เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่มีประกัน  และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี เสนอขายให้แก่นักลงทุนทั่วไปและนักลงทุนสถาบันในระหว่างวันที่ 18-25 เมษายน 2561 นี้ โดยมีธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย เผยเป้าหมายระดมทุนเพื่อชำระคืนหนี้หุ้นกู้ที่ครบกำหนด ส่วนที่เหลือจะนำไปรองรับการลงทุน และ/หรือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ ด้านผู้จัดการการจำหน่ายมั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับดี ชี้เป็นทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งทางเลือกในการลงทุนในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากยังต่ำต่อเนื่อง ขณะที่อายุหุ้นกู้ไม่ยาวเกินไป

นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPL เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้แต่งตั้งธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ของบริษัทฯ ที่จะออกและเสนอขายกับประชาชนทั่วไป และ/หรือผู้ลงทุนสถาบัน ในระหว่างวันที่ 18-25 เมษายน 2561 นี้  โดยหุ้นกู้ดังกล่าว เป็นหุ้นกู้ชนิดไม่ด้อยสิทธิ ระบุชื่อผู้ถือ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่เสนอขายครั้งนี้มีอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน โดยชำระดอกเบี้ยงวดแรกวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท “วัตถุประสงค์ในการออกและเสนอขายหุ้นกู้ของ TPIPL ในครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำเงินส่วนใหญ่ไปชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในปี 2561 จำนวน 5,000 ล้านบาท ส่วนที่เหลือจะนำเงินไปรองรับการลงทุน และ/หรือ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPIPL กล่าว

ด้าน นายกนต์ธีร์ ประเสริฐวงศ์ ผู้บริหารธุรกิจตลาดตราสารหนี้ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย กล่าวว่า หุ้นกู้ดังกล่าวซึ่งมีกำหนดจะเปิดขายในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนในช่วงนี้ โดยหุ้นกู้ที่เสนอขายนั้น ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้และบริษัทที่ระดับ BBB+ แนวโน้มคงที่ โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ซึ่งถือว่าจัดอยู่ในกลุ่ม Investment Grade  โดยบริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตปูนซิเมนต์รายใหญ่ของประเทศ โดยมีกระแสเงินสดจากธุรกิจปูนซีเมนต์ เม็ดพลาสติก และการขายไฟฟ้าตามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้นกู้อาจมีความเสี่ยงในด้านต่าง ๆ ที่สำคัญ เช่น ความเสี่ยงด้านเครดิต ความเสี่ยงด้านราคา และความเสี่ยงด้านสภาพคล่อง เป็นต้น ดังนั้น ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจในลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงในด้านต่าง ๆ รวมทั้งสามารถรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขั้น ๆ ได้ ก่อนพิจารณาลงทุน

สำหรับนักลงทุนและผู้ที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ TPIPL สามารถสอบถามรายละเอียด และขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา โทร.02 626 7777 หรือ www.cimbthai.com

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday532
mod_vvisit_counterAll days532

We have: 531 guests online
Your IP: 34.229.119.29
 , 
Today: Jul 12, 2020

6074608