Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News VGI โชว์งบปี 2560/61 แจ่ม! ตามคาดการณ์
VGI โชว์งบปี 2560/61 แจ่ม! ตามคาดการณ์ PDF Print E-mail
Thursday, 17 May 2018 20:06

บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) หรือ VGI ผู้นำ O2O Solutions รายแรกและหนึ่งเดียวในประเทศไทย ประกาศผลดำเนินงานปี 60/61 (เม.ย. 60 – มี.ค. 61) ทำรายได้โต 29%  กำไรสุทธิจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 28% ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการปลดล็อกประสิทธิภาพการใช้สื่อและฐานข้อมูลร่วมกันของ VGI กับ Rabbit รวมถึงการขยายพื้นที่โฆษณาของ MACO  ขยายพอร์ตฟอลิโอธุรกิจผ่าน Kerry Express

ในปี 2560/61 บริษัทประสบผลสำเร็จ จากการผลักดันการดำเนินงานให้เป็นไปตามกลยุทธ์ได้เป็นอย่างดี เห็นได้จากผลประกอบการที่เติบโตขึ้นอย่างโดดเด่นสามารถทำรายได้สูงถึง 3,936 ล้านบาท  เพิ่มขึ้น 29%จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนและส่วนแบ่งเป็นกำไรก่อนหักภาษีและค่าเสื่อมเพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ 25% หรือ 1,691 ล้านบาท ในขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงานปรับสูงขึ้นถึง 28% คิดเป็น 964 ล้านบาท ปัจจัยความสำเร็จของกลุ่มธุรกิจวีจีไอ กรุ๊ป มาจากการที่บริษัทมีสินค้าหลากหลาย และการขยายพื้นที่โฆษณาดิจิทัลผ่าน  MACO รวมถึงผลการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง VGI และ Rabbit ทำให้ส่งผลดีกับผลประกอบการของบริษัท

นายเนลสัน เหลียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทวีจีไอ กล่าวว่า “กลยุทธ์หลักในการดำเนินงานของเราชัดเจนและมุ่งไปสู่การเป็นมากกว่าสื่อโฆษณานอกบ้าน เราจะเป็นผู้นำในการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มออฟไลน์และออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อนำเสนอการสื่อสารในแบบ ออฟไลน์-ทู-ออนไลน์ ("O2O")  ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านฐานข้อมูลคุณภาพของแรบบิทกรุ๊ป ซึ่งกลยุทธ์นี้ประสบความสำเร็จมาก ทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 300 ล้านบาท และในปีนี้เรายังได้พันธมิตรอย่าง เอไอเอส ผู้นำระบบโทรคมนาคมอันดับ 1 ของประเทศ เข้ามาร่วมงานกันกับแรบบิท  เรายิ่งมั่นใจในศักยภาพการทำงานว่า VGI จะสร้างรายได้และผลงานที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 คณะกรรมการของบริษัทฯ ได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลประกอบการครึ่งปีหลังเป็นเงินสดในอัตรา 0.054 บาทต่อหุ้น (เงินปันผลนี้ต้องได้รับอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 5 กรกฎาคม 2561) และอนุมัติแผนการขาย บริษัท VGI Global Media (Malaysia) SDN BHD (“VGI Malaysia”) ให้แก่บริษัทมาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) (“MACO”) โดยบริษัท VGI Malaysia เป็นบริษัทย่อยที่ดูแลธุรกิจในต่างประเทศของบริษัทวีจีไอ ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านหลากหลายประเภท อาทิ สื่อเคลื่อนที่ในประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย สื่อป้ายโฆษณา สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อในสนามบินต่างๆ รวมถึงสื่อใน โมเดิร์นเทรดชั้นนำ

นายเนลสัน กล่าวว่า “เพราะเราต้องการให้ความสำคัญกับการสร้าง O2O Ecosystem ในเมืองไทยให้สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพมากที่สุด  โดยเราจะมอบหน้าที่ในการขยายธุรกิจสื่อนอกบ้านในอาเซียน ให้กับ MACO ซึ่งเป็นบริษัทในเครือให้เป็นผู้ดูแลกิจการและขยายการเติบโตทางธุรกิจในต่างประเทศต่อไป

นอกจากนี้คณะกรรมการ บริษัท ฯ ได้อนุมัติการลงทุนเข้าถือหุ้นในบริษัท เคอร์รี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด หรือที่รู้จักในนาม Kerry Express บริษัทโลจิสติกส์ครบวงจรชั้นนำ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ 2549  โดยเริ่มจากการจัดส่งพัสดุและขยายไปสู่การเป็นผู้นำด้านบริการจัดส่งพัสดุด่วนในตลาด e-commerce ในปี พ.ศ.2557 ปัจจุบันมีสำนักงานกว่า 1,500 แห่ง ปัจจุบัน เคอรี่ เอ็กซ์เพรส มีการจัดส่งพัสดุไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สำนักงาน คลังสินค้า ร้านค้ารายย่อย และครัวเรือน เป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 800,000 ชิ้นต่อวัน  ผลประกอบการในปี 2560 มีกำไรสุทธิ 733 ล้าน ซึ่งเพิ่มขึ้น 138% จากปี 2559

“การตลาดบนแพลตฟอร์มดิจิทัลออนไลน์ กลายเป็นช่องทางสำคัญสำหรับการทำโฆษณาในปัจจุบันอย่างมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้งานอินเตอร์เนทและสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ส่งผลให้รูปแบบการใช้สื่อโฆษณาเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน ทุกวันนี้สื่อโฆษณาต้องทำได้มากกว่าการสร้างการรับรู้ (awareness) สื่อโฆษณาควรต้องสร้างความสัมพันธ์ (engage) กับผู้บริโภคให้ได้ด้วย เราต้องพัฒนาสื่อที่มีของเราให้ตอบสนองทุกพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ซึ่งบริษัทเคอร์รี่ เอ็กซ์เพรส จะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจสำคัญในการผลักดันและขยายฐานธุรกิจให้กับบริษัทวีจีไอ กรุ๊ป จากการต่อยอดแผนธุรกิจในครั้งนี้จะช่วยทำให้บริษัทวีจีไอประสบความสำเร็จได้ตามวิสัยทัศน์ โซลูชั่นส์แห่งอนาคต ที่จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 นี้ อย่างแน่นอน” นายเนลสัน เหลียง กล่าว

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday543
mod_vvisit_counterAll days543

We have: 542 guests online
Your IP: 35.168.112.145
 , 
Today: Jul 13, 2020

6085704