Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News "บล.บัวหลวง"ลุยจัดเวิร์คช็อปติวลูกค้าต่อเนื่อง
"บล.บัวหลวง"ลุยจัดเวิร์คช็อปติวลูกค้าต่อเนื่อง PDF Print E-mail
Wednesday, 14 November 2018 08:24

หลักทรัพย์บัวหลวง เผย DW ทุบสถิติใหม่เดือนต.ค. เทรดสนั่น 9.82 หมื่นล้านบาท ดันสัดส่วนซื้อขายสูง 8.8% แห่เก็งกำไร Put DW สูงสุดรอบ 4 เดือน ด้านมาร์เก็ตแชร์ "บัวหลวง" ยิ้มครองแชมป์ต่อเนื่อง ทางเลือกลงทุนสูงสุด พร้อมจัดทัพสัมมนา “DW01 Workshop” ต่อเนื่องตามคำเรียกร้อง

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ออก DW ที่มีมูลค่าการซื้อขายในระบบสูงสุดเป็นอันดับ 1 เปิดเผยว่า ภาพรวมการซื้อขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant : DW) ในเดือนตุลาคม 2561 ยังคงได้รับความนิยมจากนักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรจำนวนมาก ส่งผลให้มูลค่าการซื้อขาย DW ตลอดเดือนสูงสุดทำนิวไฮ 98,205 ล้านบาท ด้วยสัดส่วนมูลค่าการซื้อขาย DW ต่อหลักทรัพย์ทั้งระบบอยู่ที่ 8.8% สูงสุดในรอบประวัติการณ์เช่นกัน โดยหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีการซื้อขายสูงสุด 3 อันดับแรกอยู่ในกลุ่มดัชนีหลักทรัพย์ 55.1% กลุ่มพลังงานและสาธารณูปโภค 11.8% และกลุ่มพาณิชย์ 5.5%

นอกจากนี้นักลงทุนยังให้ความสนใจ Put DW เป็นสัดส่วนสูงสุดในรอบ 4 เดือน สอดคล้องทิศทางดัชนีปรับตัวลงเกือบ 90 จุด ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาปิดที่  1,669.09 จุด ลดลง 4.97%  โดย DW อ้างอิง SET50 Index ยังคงได้รับความนิยมสูงสุดสัดส่วนซื้อขาย 55.1% ของมูลค่าซื้อขายทั้งหมด รองลงมา  DW อ้างอิงหุ้น PTTEP มีสัดส่วนการซื้อขาย 3.0% โดยให้ความสนใจ DW ประเภท Call เป็นส่วนใหญ่ แม้ราคาหุ้น PTTEP จะปรับตัวลดลงในเดือนที่ผ่านมาและอันดับ 3 DW อ้างอิงหุ้น BEAUTY มีสัดส่วนการซื้อขาย 2.7% โดยลงทุนใน DW Put  หนาแน่นตามทิศทางหุ้น BEAUTY ที่ปรับตัวลงกว่า 17% ในเดือนที่ผ่านมา

"เดือนตุลาคมที่ผ่านมา DW สร้างสถิติใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งด้านมูลค่าการซื้อขายสะสมตลอดเดือนและสัดส่วนมูลค่าซื้อขาย DW ต่อหลักทรัพย์ทั้งระบบที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง รวมทั้งในภาวะตลาดปรับตัวลดลง ก็ทำให้ Put DW ได้รับความนิยมและซื้อขายเป็นสัดส่วนสูงสุดในรอบ 4 เดือนเช่นกัน"นายบรรณรงค์กล่าว

สำหรับจำนวน DW ที่มีการเสนอขายในระบบในเดือนตุลาคม 2561 เพิ่มขึ้นเกือบ 100 รุ่น โดยมีทั้งสิ้น 1,512 รุ่น แบ่งเป็น Call DW 1,301 รุ่นและ Put DW 211 รุ่น เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้ามี 1,420 รุ่น แบ่งเป็น Call DW 1,245 รุ่นและ Put DW 175 รุ่น โดยมีจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีการเสนอขาย 115 ตัว คงที่จากเดือนกันยายน

ในด้านของผู้ออก DW ซึ่งหลักทรัพย์บัวหลวงยังเป็นผู้ออก DW01 ที่มีจำนวน DW สูงสุดในระบบจำนวน 313 รุ่น คิดเป็น 20.70% ของทั้งหมดและมีจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงให้เลือกคิดเป็น 73.04% ของจำนวนหลักทรัพย์อ้างอิงที่มีทั้งหมดในอุตสาหกรรม โดยเป็นผู้ออกที่มีมูลค่าการซื้อขายในระบบสูงสุดเป็นอันดับ 1 อย่างต่อเนื่องมีสัดส่วน 43.9% ตอกย้ำแชมป์อุตสาหกรรมได้อย่างเหนียวแน่น

นายบรรณรงค์ กล่าวเสริมว่า หลักทรัพย์บัวหลวงยังคงให้ความสำคัญกับการให้ความรู้ด้านการลงทุนใน DW ให้แก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยจัดกิจกรรมโครงการสัมมนา "DW01 Workshop สอนมือใหม่หัดเทรด DW" เพื่อให้นักลงทุนสามารถเข้าใจพื้นฐานการลงทุนและวิธีการเทรด DW ที่ถูกต้อง รวมทั้งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการลงทุนจริงได้ โดยจะได้เรียนรู้เรื่องการลงทุนจากประสบการณ์ของกูรูมืออาชีพจากหลักทรัพย์บัวหลวง นอกจากนี้นักลงทุนยังสามารถได้ลงมือปฎิบัติจริง โดยมีการจำลองเหตุการณ์เสมือนเทรด DW จริง เพื่อเสริมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน

"ที่ผ่านมา นอกจากหลักทรัพย์บัวหลวงจะออกและเสนอขาย DW01 อ้างอิงหุ้นรายตัวเป็นแพ็คคู่ ซีรีส์ A และ ซีรีส์ B ที่สามารถตอบโจทย์นักลงทุนในการเทรด DW ได้หลากหลายสไตล์การลงทุนและสภาวะตลาดแล้ว หลักทรัพย์บัวหลวงยังจัดทัพจัดสัมมนา  "DW01 Workshop สอนมือใหม่หัดเทรด DW" ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเกินคาดจากผู้ที่สนใจ เพราะนอกจากได้เข้าใจพื้นฐานวิธีการเทรดที่ถูกต้องแล้ว ยังจำลองเหตุการณ์ให้นักลงทุนเสมือนเทรดจริง ภายใต้บรรยากาศที่สนุกและเป็นกันเอง"นายบรรณรงค์ กล่าว

สำหรับนักลงทุนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถลงทะเบียนได้ที่ investmentstation.bualuang.co.th หรือโทร 02-618-1111 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday28023
mod_vvisit_counterYesterday56785
mod_vvisit_counterAll days90373288

We have: 575 guests online
Your IP: 3.84.139.101
 , 
Today: Jul 20, 2019

6063288