Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์8สิ่งมหัศจรรย์แห่งมัลดีฟส์
เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์8สิ่งมหัศจรรย์แห่งมัลดีฟส์ PDF Print E-mail
Sunday, 21 July 2019 13:06

สิงห์ เอสเตท (Singha Estate) นับถอยหลังเปิดตัวโครงการ “ครอสโร้ดส์” (CROSSROADS) จุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนแบบครบวงจรแห่งแรกในมัลดีฟส์ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยตัวโครงการตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเวลานาเพียง 15 นาทีโดยสปีดโบ๊ท และอยู่ในระยะที่มองเห็นได้จากเมืองหลวงมาเล่ของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ พร้อมมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้มาเยือนหลากหลายกลุ่ม โดยหนึ่งในกิจกรรมที่โครงการครอสโร้ดส์เตรียมไว้ให้ผู้มาเยือนก็คือกิจกรรมดำน้ำ ณ จุดดำน้ำ 8 จุดสุดพิเศษ หรือ 8 สิ่งมหัศจรรย์ในมัลดีฟส์ พร้อมเปิดโอกาสให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสความงดงาม พร้อมเรียนรู้วิธีการอนุรักษ์ทรัพยากรและความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติของโลกใต้ทะเลของมัลดีฟส์ในเวลาเดียวกัน

สำรวจแนวปะการังน้ำตื้นที่คอรัล วิลเลจ (Coral Village)

คอรัล วิลเลจ (Coral Village) เป็นจุดอนุรักษ์ปะการัง ขนาด 64,000 ตารางเมตร เป็นพื้นที่สงวนไว้เพื่อดูแลรักษาระบบนิเวศแนวปะการัง และเป็นจุดฟื้นฟูปะการังในธรรมชาติที่ได้จากการอนุบาลในห้องแล็บของศูนย์เรียนรู้ทางทะเล (Marine Discovery Centre: MDC) เพื่อเพิ่มความหลากหลายทางระบบนิเวศ โดยเปิดเป็นพื้นที่สำหรับศึกษาค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของปะการังให้กับกลุ่มนักอนุรักษ์ โดยนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนสามารถดำน้ำเยี่ยมชมได้ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความงามของแนวปะการังตามธรรมชาติของโลกใต้น้ำแห่งท้องทะเลมัลดีฟส์

เยี่ยมชมประติมากรรมทูน่าใต้ทะเล (Tuna Sculptures) พร้อมเรียนรู้ทักษะการดำน้ำ

บนพื้นทรายใต้ทะเลที่ความลึกเพียง 6 เมตร ระหว่างโรงแรมซาย ลากูน มัลดีฟส์ (SAii Lagoon Maldives) และโรงแรมฮาร์ด ร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ (Hard Rock Hotel Maldives) เป็นที่ตั้งของประติมากรรมทูน่า ซึ่งเป็นประติมากรรมใต้ทะเลแห่งเดียวของมัลดีฟส์  อีกทั้งเป็นจุดดำน้ำที่ปลอดภัยสำหรับผู้ฝึกดำน้ำทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่กำลังเริ่มต้นหรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ โดยเน้นการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนสามารถดำน้ำได้โดยไม่รบกวนระบบนิเวศทางทะเล ในบริเวณนี้นักดำน้ำจะได้พบกับสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ ฝูงปลาการ์ตูนมัลดีฟส์ (Maldivian clownfishes) ที่อาศัยอยู่กับดอกไม้ทะเล เป็นต้น

สนุกกับการดำน้ำตื้นตามแนวปะการังที่คอรัล การ์เดน (Coral Garden)

แนวอนุบาลปะการังน้ำตื้นที่วางตัวรายล้อมอยู่รอบวิลล่าเหนือน้ำ (Water Villa) ในพื้นที่ของโรงแรมซาย ลากูน มัลดีฟส์ (SAii Lagoon Maldives) และโรงแรมฮาร์ด ร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ (Hard Rock Hotel Maldives) นอกจากจะเป็นพื้นที่ๆมีไว้สำหรับการขยายพันธุ์ปะการังแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้น (Snokeling) เพื่อชมแนวปะการังอีกด้วย โดยนักดำน้ำจะได้พบกับหมู่ปลาสีสันสดใสและสัตว์น้ำอีกหลายสายพันธุ์

4. ทักทายฝูงโลมาที่จุดชมพระอาทิตย์ตก (Sunset Point)

จุดชมพระอาทิตย์ตก (Sunset Point) นั้น นอกจากจะเป็นแนวปะการังน้ำตื้นซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์แล้ว ยังเป็นที่ๆผู้มาเยือนสามารถดื่มด่ำกับช่วงเวลายามพระอาทิตย์ตกได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย และถ้าโชดดี ผู้มาเยือนอาจจะมีโอกาสทักทายฝูงโลมาที่ว่ายน้ำแวะเวียนอยู่ที่ด้านนอกแนวน้ำลึกใกล้กับโครงการ

5. เสริมความรู้ด้านปะการังที่คอรัล แพทช์ (Coral Patch)

ไม่ไกลจากเดอะ มารีน่า แอท ครอสโรดส์ (The Marina at CROSSROADS Maldives) เป็นที่ตั้งของคอรัล แพทช์ (Coral Patch) พื้นที่สำหรับติดตามการเจริญเติบโตของปะการัง โดยเจ้าหน้าที่ Marine Biologist ของโครงการ โดยจุดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ระบบนิเวศแนวปะการังอย่างจริงจัง ซึ่งลักษณะพิเศษของปะการังในบริเวณนี้คือมีการเจริญเติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วคล้ายคลึงกับปะการังในบางจุดของประเทศไทย

6. ศึกษาแหล่งพ่อแม่พันธุ์ปะการัง (Coral Recruit Site)

แหล่งพ่อแม่พันธุ์ปะการัง (Coral Recruit Site) คือจุดดำน้ำที่สงวนไว้ให้เฉพาะสำหรับนักชีววิทยาและนักวิทยาศาสตร์ทางทะเลเท่านั้น โดยเปิดโอกาสให้พวกเขาสำรวจแนวปะการังที่ผ่านพ้นเหตุการณ์ปะการังฟอกขาว (Coral Bleaching) ครั้งใหญ่ โดยปะการังเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นแหล่งพ่อแม่พันธุ์ปะการังตามธรรมชาติ หากปะการังเหล่านี้มีการแตกหัก ทีมนักชีววิทยาทางทะเลของศูนย์เรียนรู้ทางทะเล จะเคลื่อนย้ายปะการังเหล่านี้ให้ไปอยู่ในความดูแลของ Marine Discovery Centre เพื่อขยายพันธ์และนำสู่แหล่งอนุบาลปะการังต่อไป

7. สัมผัสกับโลกใต้น้ำอันน่าประทับใจ ณ แนวปะการังเฮลมุธ รีฟ (Helmuth Reef)

แนวปะการังเฮลมุธ รีฟ (Helmuth Reef) เป็นจุดดำน้ำที่มีลักษณะเฉพาะตัวของมัลดีฟส์ คือเป็นหน้าผาที่มีความชันและลึกจนสุดสายตาเหมาะสำหรับการดำน้ำลึก (Scuba Diving) ซึ่งนักดำน้ำจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการสำรวจแนวปะการังหลายรูปแบบ ทั้งแนวปะการังน้ำลึก แนวปะการังน้ำตื้น และสันขอบแนวปะการัง พร้อมทั้งสัมผัสกับความสวยงามของโลกใต้ทะเลในระหว่างที่แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางเหล่าฝูงปลาในแนวปะการังหลากหลายชนิด อาทิ ปลาทองทะเล (Orange Basslet) ปลาวัวตัวตลก (Clown triggerfish) และถ้าโชคดีอาจจะได้เจอกับ ฝูงปลาโอแถบ (Skipjack tuna) และฝูงปลากระเบนปีศาจ (Devil ray) อีกด้วย

8. สำรวจเอ็มบูดู แคนยอน (Emboodhoo Canyon)

เอ็มบูดู แคนยอน (Emboodhoo Canyon) เป็นอีกหนึ่งบริเวณเหมาะสำหรับการดำน้ำลึกเช่นเดียวกัน ที่ความลึก 18 เมตร ท่านจะได้ตื่นตาไปกับหุบผาชันใต้น้ำ นับเป็นขุมทรัพย์แห่งประสบการณ์ใหม่ๆ ที่รอให้นักดำน้ำมาค้นพบ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่นักดำน้ำสามารถเจอกับสัตว์น้ำหายาก อาทิ ฉลามครีบขาว (Whitetip reef shark) กระเบนธง (Stingray) และปลานโปเลียน (Humphead wrasse)

ไม่ว่าจะเป็นนักดำน้ำที่ตั้งใจมามัลดีฟส์เพื่อมาสำรวจความงดงามของโลกใต้ทะเล หรือเป็นผู้เริ่มต้นดำน้ำที่กำลังสนใจอยากจะเปิดโลกทัศน์ใหม่ รับรองว่าครอสโร้ดส์ และ 8 สิ่งมหัศจรรย์แห่งมัลดีฟส์จะสามารถนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่ผู้มาเยือนทุกท่านได้อย่างแน่นอน แค่เตรียมอุปกรณ์ดำน้ำให้พร้อม แล้วไปกันเลย!

การพัฒนาโครงการ ครอสโร้ดส์ คือ การสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในมัลดีฟส์ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนหย่อนใจและสันทนาการที่ครบวงจรแห่งแรก เพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวจากทั่วทุกมุมโลก ตัวโครงการได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกบนเส้นทางการเดินเรือผ่านเส้นทางสายไหมทางทะเลในสมัยโบราณ ตั้งอยู่บนหมู่เกาะที่มีความยาว 7 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางโดยเรือเร็วเพียง 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติเวลานา นับเป็นการมอบประสบการณ์อันแตกต่างให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่พำนักอาศัยในเมืองหลวงแห่งนี้ โดยในโครงการประกอบด้วย ท่าเทียบเรือยอชท์สุดหรู 30 ท่า โรงแรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงการนำเสนอความบันเทิงหลากหลายรูปแบบอย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็น บีชคลับระดับลักชัวรี  ร้านค้าและร้านอาหารชั้นเลิศ นอกจากนี้ยังมีศูนย์วัฒนธรรมมัลดีฟส์ที่จะส่งเสริมคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชน และงานฝีมือท้องถิ่นของชาวมัลดีฟส์ รวมถึงศูนย์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลที่ช่วยส่งเสริมการอนุรักษ์และรักษาความหลากหลายทางชีวภาพของระบบนิเวศทางทะเลของมัลดีฟส์ ให้ ครอสโร้ดส์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืนอย่างแท้จริง

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday593
mod_vvisit_counterAll days593

We have: 593 guests online
Your IP: 34.229.119.29
 , 
Today: Jul 12, 2020

6111216