Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News วีซ่า มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด
วีซ่า มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด PDF Print E-mail
Tuesday, 23 July 2019 07:40

วีซ่า ผู้นำด้านระบบการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลระดับโลก มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด โดยเพิ่มรูปแบบการชำระเงินให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถผูกบัตรเครดิตวีซ่าเข้ากับแอปพลิเคชั่นธนาคารสำหรับการใช้สแกนคิวอาร์โค้ดในการชำระสินค้าและบริการต่างๆ พร้อมจัดแคมเปญ “สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า” ที่ให้ความรู้แบบบูรณาการ และแจกรางวัลสุดพิเศษร่วมกับพันธมิตรอย่าง เดอะ มอลล์ กรุ๊ป และธนาคารไทยพาณิชย์ โดยในแคมเปญนี้ คุณณัฐชัย วัฒนตระกูลสุข เป็นผู้ชนะรางวัลสุดพิเศษจากการสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ได้รับรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น C250 Coupe AMG Dynamic มูลค่ากว่า 3,620,000 บาท [1]

คุณณัฐชัย วัฒนตระกูลสุด ผู้โชคดีจากแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า กล่าวว่า “รู้สึกยินดีมากที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ซึ่งตั้งแต่ได้รับทราบเกี่ยวกับแคมเปญของวีซ่าเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วก็มีการใช้จ่ายผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดที่ผูกกับบัตรเครดิตวีซ่าเป็นประจำเฉลี่ย 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ โดยหลักๆ จะใช้เพื่อซื้อสินค้าทั่วไป เช่น อาหาร และของใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าสะดวกกว่าเงินสด และแอปพลิเคชั่นก็ใช้งานง่าย แถมยังได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากบัตรเครดิต ทั้งเงินสดคืนเข้าบัตรเครดิต และยังสามารถสะสมคะแนนบัตรได้อีกด้วย”

นางสาวจามรี เกษตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานปฏิบัติการ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง มีความมุ่งมั่นในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ผ่านยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ (Customer Experience) ผ่านการใช้ QR Payment Platform ซึ่งการร่วมมือกับ วีซ่า ในแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ครั้งนี้ เป็นการช่วยกระตุ้นการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด พร้อมเป็นการสร้างประสบการณ์การชำระเงินรูปแบบใหม่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไป เป็นการส่งเสริมและผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมไร้เงินสด อย่างแท้จริง”

“หลังจากการเปิดตัวรูปแบบการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด และแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ไปเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยการสนับสนุนจากลูกค้าธนาคารและพันธมิตรร้านค้า พร้อมกับกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นการใช้งานฯ เราได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคจากความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดเป็นเพียงหนึ่งในฟอร์มการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลที่วีซ่าพัฒนาขึ้นสำหรับผ้บริโภคชาวไทย โดยวีซ่าเองจะยังคงมุ่งมั่นทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างต่อเนื่องในการมอบประสบการณ์การชำระเงินผ่านเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรคอนแทคเลส (Contactless cards) แอปพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ (Wearables) เป็นต้น ที่มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดัยระดับโลก ความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค ร้านค้าไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ทั้งออนไลน์และร้านค้าที่มีหน้าร้าน โดยวีซ่าพร้อมเป็นแรงสนับสนุนในการร่วมพัฒนาประเทศไทยให้เข้าสู่สังคมที่ใช้เงินสดน้อยลงได้อย่างเต็มรูปแบบและยั่งยืน” คุณสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวสรุป

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday517
mod_vvisit_counterAll days517

We have: 516 guests, 1 members online
Your IP: 3.234.214.113
 , 
Today: Dec 10, 2019

6076536