Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News ทิสโก้ต่อยอดบริการสู่ที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพ
ทิสโก้ต่อยอดบริการสู่ที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพ PDF Print E-mail
Wednesday, 18 September 2019 21:01

TISCO ต่อยอดบริการที่ปรึกษาการลงทุน สู่ ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครองสุขภาพหวังปกป้องความมั่นคงทางการเงิน (Health Protection) ให้ลูกค้า ชูจุดเด่นในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการคัดสรรประกันสุขภาพจากบริษัทประกันชั้นนำ ให้คำแนะนำเปรียบเทียบความคุ้มค่าของแผนประกันสุขภาพที่เหมาะกับลูกค้า พร้อมบริการหลังการขาย โดยตั้งเป้าหมายการเป็น “Health Protection Advisory” ที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพที่ดี

นายพิชา รัตนธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจธนบดี ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) (Mr.Picha Ratanatam, Chief Wealth Management Business-Banking of TISCO Bank Public Company Limited) เปิดเผยว่า  จากความสำเร็จในการเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนที่ดีให้กับลูกค้า  (Investment  Advisory)  วันนี้ทิสโก้ก้าวไปอีกขั้นสู่บริการให้คำแนะนำที่ครอบคลุมการวางแผนการเงินที่มีการคุ้มครองความเสี่ยง (Protection Advisory) โดยเฉพาะความเสี่ยงในด้านสุขภาพ ภายใต้แนวคิดการเป็น Health Protection Advisory หรือที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพเพื่อปกป้องและเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงิน ให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะสามารถมีความสุขไปกับไลฟ์สไตล์ที่เลือก

ทั้งนี้  การเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านความคุ้มครองสุขภาพของทิสโก้   มีความพร้อมทั้ง 3 ด้าน   ประกอบด้วย  1. Good Research   คือการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งเชิงลึกและกว้าง  เพื่อใช้เป็นฐานในการวิเคราะห์กลั่นกรองผลิตภัณฑ์ด้านประกันสุขภาพจากบริษัทประกันชั้นนำ      2.  Good Product  จากการที่ธนาคารทิสโก้มีแพลตฟอร์มแบบ Open Architecture   หรือ การเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันชั้นนำหลายบริษัท  เป็นจุดเด่นที่ทำให้ทิสโก้สามารถคัดสรร และร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กับบริษัทประกันที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้าน ไม่ต้องผูกติดกับบริษัทประกันใดบริษัทหนึ่ง   และ   3.  Good Advice  คือ  เมื่อมีการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์และเปรียบเทียบข้อมูลความคุ้มครอง เพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในแต่ละประเภท (Best in Class)  มาแนะนำให้แก่ลูกค้าเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด

“การทำประกันสุขภาพถือเป็นสิ่งจำเป็นในยุคนี้   และจะจำเป็นขึ้นเรื่อยๆ  เพราะค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลแพงขึ้นทุกวัน   ต้องยอมรับว่าการจะเลือกซื้อประกันสุขภาพที่คุ้มค่าก็ไม่ง่ายนักสำหรับลูกค้า  ต้องศึกษาข้อมูลทำความเข้าใจรายละเอียดเปรียบเทียบความคุ้มครองแต่ละแบบ    ทิสโก้เราสนใจศึกษาตลาดมาหลายปี ที่ผ่านมาได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์เด่นๆ จากบริษัทประกันชั้นนำ  มาแนะนำให้กับลูกค้าระยะหนึ่งแล้ว  เช่น ประกันมะเร็ง  ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย  มีการจัดสัมนาเชิญวิทยากรทางการแพทย์มาร่วมเสวนาให้ความรู้กับลูกค้า   ซึ่งลูกค้าสนใจมากให้การตอบรับเป็นอย่างดี    นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญและใช้เวลาในการอบรมเจ้าหน้าที่จนเชี่ยวชาญสามารถให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้อย่างมั่นใจ    ตอนนี้ก็เริ่มเป็นที่รับรู้ในระดับหนึ่ง มีลูกค้าเข้ามาคุยมาถามหาประกันสุขภาพที่สาขาธนาคารอยู่เรื่อยๆ     เร็วๆ นี้เราก็จะคัดสรรประกันสุขภาพตัวท็อปๆ อีกหลายประเภท   ทยอยออกมาตอบโจทย์ลูกค้าอีกอย่างแน่นอน    โดยทิสโก้มีความตั้งใจที่จะเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญเรื่องประกันสุขภาพที่ลูกค้านึกถึง” นายพิชา กล่าว

นางกุสุมา ประถมศรีเมฆ ผู้อำนวยการ สายประกันภัยธนกิจ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) (Ms.Kusumar Pratomsrimek, Head of Bancassurance,TISCO Bank Public Company Limited) กล่าวว่า ในชีวิตประจำวันของคนเราเต็มไปด้วยความเสี่ยง ทั้งจากการเจ็บป่วยและการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ขณะเดียวกันวิทยาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้ายังนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายด้านการักษาพยาบาลที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาข้อมูลจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พบว่า สัดส่วนค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (ปี 2551-2561) เพิ่มขึ้นถึง 67.66% แบ่งเป็นค่ายาเพิ่มขึ้น 108.66% และค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น 43.27% ถือเป็นอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นกว่าอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจ ซึ่งค่ารักษาพยาบาลก้อนโตนั้น อาจเป็นเหตุให้แผนการเงินต้องสะดุด

“ค่ารักษาพยาบาลเป็นเรื่องน่ากังวล แต่สามารถวางแผนรับมือได้ ส่วนหลายท่านที่จะทำประกันแต่ยังกล้าๆ กลัวๆ เพราะไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน ไม่เข้าใจว่าประกันประเภทไหนจะให้ประโยชน์กับตัวเอง  หรือกระทั่งมีความรู้สึกติดลบเพราะถูกยัดเยียดและต้องซื้อเพราะความเกรงใจ   ทิสโก้จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับลูกค้า โดยตั้งต้นที่ความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มเป็นหลัก  จากนั้นเปรียบเทียบ และร่วมพัฒนากับพันธมิตรแต่ละราย เพราะเราเชื่อว่าบริษัทประกันภัยแต่ละรายมีความเชี่ยวชาญแต่ละด้านที่ไม่เหมือนกัน การเป็นธนาคารที่มีพันธมิตรที่หลากหลายไม่จำกัดค่าย จึงเป็นจุดแข็งที่ทำให้เราสามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ ได้อย่างแท้จริง” นางกุสุมา กล่าว

ภายใต้แนวคิดดังกล่าว ส่งผลให้ธุรกิจแบงก์แอสชัวร์รันของทิสโก้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่าง ประกันสุขภาพแผนความคุ้มครองโดดเด่นที่ได้รับความนิยม เช่น แผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง TISCO Zero Cancer ที่มีจุดเด่นคือการจ่ายเงินคุ้มครองทันทีเมื่อตรวจพบเชื้อ รวมทั้งยังดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อเนื่องไปตลอดจนครบวงเงิน สามารถทำประกันได้โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ (ต้องแถลงประวัติสุขภาพในใบคำขอเอาประกัน) ด้วยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 80 บาทต่อเดือน ไม่ปรับเพิ่มตามอายุที่เพิ่มขึ้น  และสามารถต่ออายุกรมธรรม์ได้สูงสุดถึงอายุ 70 ปี รับประกันภัยโดยบริษัทกรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)

แผนความคุ้มครอง My Care Smart แบบประกันที่มอบวงเงินคุ้มครองแบบเหมาจ่ายต่อปี คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาตามจริงจนกว่าจะเต็มวงเงินในปีนั้นๆ โดยไม่จำกัดวงเงินสูงสุดของค่ารักษาพยาบาลในแต่ละครั้ง และวงเงินค่ารักษาพยาบาลที่ได้จะเริ่มต้นใหม่ทุกรอบปีกรมธรรม์ มีให้เลือก 3 แผน ตั้งแต่วงเงินค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 300,000 บาท, 500,000 บาท และ 700,000 บาทต่อปี โดยไม่ต้องสำรองจ่าย หากเป็นพนักงานบริษัทที่มีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลอยู่แล้ว และเลือกแผนที่มีความรับผิดส่วนแรก ค่าเบี้ยประกันจะลดลงสูงสุด 50% รับประกันโดยบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)

แผนความคุ้มครอง My Care Prestige Health แผนความคุ้มครองชีวิตและสุขภาพที่ให้วงเงินค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายตามจริง ตั้งแต่ 10 - 100 ล้านบาท สามารถเลือกพื้นที่ความคุ้มครองได้ทั่วโลก (ยกเว้นแผน 1 และ 2 จาก 5 แผน) รับประกันตั้งแต่อายุ 11 - 80 ปี ต่ออายุได้สูงสุดถึงอายุ 98 ปี สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมเฉพาะลูกค้าทิสโก้เท่านั้น รับผลประโยชน์กรณีตรวจพบโรคมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะถึง 2 แสนบาท ทุกแผนความคุ้มครอง (เงื่อนไขการพิจารณาและความคุ้มครองขึ้นอยู่กับหลักเกณฑ์ของบริษัทผู้รับประกันภัย) รับประกันภัยโดยบริษัทกรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอื่นๆ เช่น My Gift Prestige ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ จำนวนเอาประกันตั้งแต่ 10 ล้านบาท ถึง 1,000 ล้านบาท รับประกันตั้งแต่อายุ 1 เดือน ถึง 65 ปี คุ้มครองสูงสุดถึงอายุ 99 ปี สามารถเลือกระยะเวลาการชำระเบี้ยได้ 2 แบบคือ 5 ปี และ 10 ปี หากสุขภาพดีกว่ามาตรฐานตามเกณฑ์บริษัทประกันยังมอบส่วนลดให้เพิ่มเติม (ในช่วงอายุ 18-65 ปี และเบี้ยประกันเปลี่ยนแปลงตามอายุและเพศ) รับประกันโดยบริษัท เอไอเอ จำกัด หรือประกันสะสมทรัพย์ My Wish 12.4 ชำระเบี้ย 4 ปี คุ้มครองถึง 12 ปี พร้อมรับเงินคืนทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1-11 ปีละ 4% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย รวม 44% ครบกำหนดสัญญา รับเงินคืน 460% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย รับประกันโดยบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

“นอกจากผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและครอบคลุมแล้ว ทิสโก้ยังมีทีมบริการหลังการขาย หรือ After-sales Service ที่พร้อมเป็นตัวกลางให้บริการกับลูกค้าที่เข้ามาติดต่อโดยตรง ซึ่งจะทำหน้าที่ให้คำปรึกษา แนะนำความคุ้มครองอย่างใกล้ชิด ถือเป็นความโดดเด่นที่ครบวงจรทั้งในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ ที่ทำให้ทิสโก้ตอบโจทย์ได้อย่างแตกต่าง” นางกุสุมา กล่าว

สำหรับลูกค้าที่สนใจเรื่องประกันภัยสามารถปรึกษา TISCO Guru ด้านประกันภัยแบบส่วนตัวได้ทันที ผ่านช่องทาง LINE@ TISCOInsure หรือ สอบถามได้ที่ Contact Center 0-2633-6070 หรือเว็บไซต์ www.tisco.co.th โดยผู้ซื้อควรทำความเข้าใจรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) เป็นเพียงนายหน้าประกันภัย ผู้ชี้ช่องและจัดการบริการให้กับลูกค้า เพื่อให้เกิดการทำสัญญาประกันภัยกับบริษัทประกันภัยเท่านั้น

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday345
mod_vvisit_counterAll days345

We have: 345 guests online
Your IP: 18.207.254.88
 , 
Today: Jun 01, 2020

6125616