Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News KTBGS ยันพร้อมเป็นผู้นำด้านรถขนเงิน
KTBGS ยันพร้อมเป็นผู้นำด้านรถขนเงิน PDF Print E-mail
Wednesday, 13 November 2019 19:31

บริษัท รักษาความปลอดภัย กรุงไทยธุรกิจบริการ จำกัด หรือ KTBGS เป็นบริษัทในกลุ่มของ บมจ.ธนาคารกรุงไทย (KTB) โดยธนาคารเป็นผู้ถือหุ้น 100% บริษัทฯ เริ่มได้ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2540 โดยใช้ชื่อว่า บริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ จำกัด จนกระทั่งในเดือน มีนาคม 2558 ได้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัทมาเป็น บจก.รักษาความปลอดภัย กรุงไทยธุรกิจบริการ(KTBGS) เพื่อให้มีความสอดคล้องตามที่พระราชบัญญัติธุรกิจ รักษาความปลอดภัย พ.ศ. ๒๕๕๘

ปัจจุบัน KTBGS ถือเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจบริหารจัดการและขนส่งทรัพย์สินให้แก่สถาบันการเงิน โดยมีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดที่ 27 เปอร์เซ็นต์ (ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าประจำปี 2561) รายได้ภาพรวมสามไตรมาสในปี 2562 ประมาณ 1,927 ล้านบาท

นางอรจรรยา จันทวรสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รักษาความปลอดภัย กรุงไทยธุรกิจบริการ จำกัด ได้เปิดเผยว่า”ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ Digital Disruption ทำให้เกิดการท้าทายและสร้างความสั่นสะเทือน (Disruption) ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน ด้าน Logistic ด้านการท่องเที่ยวและโรงแรม ทำให้การบริการแบบเดิม ๆ ถูกแทนที่ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ดีกว่า ถูกกว่า สิ่งเหล่านี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการดำเนินธุรกิจของ KTBGS ทำให้เราต้องปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยการสร้างมาตรฐานงานของเราให้ดีกว่า และตลอดจนการควบคุมต้นทุนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

เนื่องจากธุรกิจหลักของบริษัท KTBGS เป็นงานบริการหลังบ้านให้กับธนาคารกรุงไทย และสถาบันการเงิน ดังนั้นหัวใจสำคัญของเรา คือ การบริการโดยได้ดำเนินการพัฒนาทั้งกระบวนการทำงานที่เป็นรูปธรรมและการพัฒนาบุคลากรและการพัฒนาองค์กร ซึ่งเป็นการพัฒนาเชิงนามธรรม ซึ่งผลจากการทำงานที่ทุ่มเทของบุคลากรทุกภาคส่วนตั้งแต่พนักงานปฏิบัติการ พนักงาน ผู้บริหาร คณะกรรมการบริษัท ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้เรากำลังเริ่มเข้าสู่สังคม Cashless Society ซึ่งทางบริษัทเองได้มีการเตรียมรับมือมาซักระยะเวลานึงแล้ว ด้วยการมีบริการเสริมที่นอกเหนือจากธุรกิจขนเงิน  โดยการควบคุมอัตราการเติบโตของบุคลากรด้านงานขนส่งทรัพย์สินและงานให้บริการด้าน ATM โดยได้ชะลอรับอัตรากำลังไว้แล้วในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาถึงเกือบ 500 อัตรา และ KTBGS ยังได้เตรียมขยายธุรกิจใหม่ เพื่อรองรับธุรกิจเดิมที่กำลังจะมีแนวโน้มการเติบโตลดลง ซึ่งการขยายธุรกิจใหม่ดังกล่าว คือ ธุรกิจติดตามทวงถามหนี้ (Loan Collection) ซึ่งในปัจจุบัน KTBGS สามารถให้บริการได้ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการติดตามหนี้ สำหรับงานบริการบริหาร Outsource ด้านการส่งพนักงานปฏิบัติการ เช่น พนักงานรักษาความปลอดภัย พนักงานรักษาความสะอาด พนักงานขับรถ มีการขยายงานรุกตลาดกลุ่มสถาบันการเงิน และบริษัทในเครือธนาคารกรุงไทย โดยมีการเติบโตประมาณ 100 ล้าน ในช่วงปี 2559  ถึง ปี 2561

นอกจากนี้ทางบริษัทเอง ก็ยังมุ่งมั่นที่จะตอบแทนกำไรคืนสู่สังคม ด้วยโครงการ KTBGS Empower Social Sustainability”ภายใต้แคมเปญ 2 มือ 1 ใจ คือ การปลูกฝังด้านคุณธรรมด้านความซื่อสัตย์(มือสะอาด) ความเป็นมืออาชีพ และใจบริการให้กับบุคลากรอีกทั้งควบคู่ไปกับการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อสังคมโดยมุ่งเน้นด้านการศึกษา ศาสนา และสังคม โดยเราเชื่อว่าทั้ง 3 มิติ มีความเชื่อมโยงต่อกัน และเป็นรากฐานสำคัญของความยั่งยืนให้กับองค์กร สังคมและประเทศชาติ โดยบริษัทจะมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับพนักงานภายในก่อน ด้วยโครงการ Happy Money ซึ่งจะช่วยพนักงานในการวางแผนทางการเงินได้อย่างเข้มแข็ง จากนั้นจึงส่งต่อออกไปยังภายนอก ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการสนับสนุนการสร้างอาคารเรียนให้กับสามเณร โรงเรียนพระปริยัติธรรมฯ ป่าแขมวิทยา จ.พะเยา ซึ่งเป็นโรงเรียนศูนย์กลางสำหรับสามเณรในเขต จ.พะเยา และ จ.น่าน ตั้งแต่ปี 2558 หรือ ร่วมพิธีสมโภชองค์กฐินและพิธีถวายผ้ากฐิน ณ วัดครึ่งใต้ จ.เชียงราย เพื่อนำรายได้สร้าง "ห้องพักผู้ปฏิบัติวิปัสนากรรมฐาน" ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน อ.เมือง จ.เชียงราย (ก่อตั้งโดย พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี)

จากทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้บริษัทได้รับรางวัล  รางวัลเกียรติยศสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน 10 ปีติดต่อกัน ประเภทมีสหภาพแรงงานสถานประกอบกิจการขนาดใหญ่ ซึ่งแข่งขันในกลุ่มธุรกิจประเภทเดียวกัน จำนวน 47 แห่ง ด้วยกัน นับว่าเป็นการรับรางวัลต่อเนื่องถึง 13 ปีติดต่อกัน (พ.ศ. 2550 – พ.ศ. 2562) จากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเป็นผู้มอบ และรางวัลการันตีผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 ทางด้าน “ส่วนปฏิบัติการงานพิมพ์ มุ่งมั่นผลิตสิ่งพิมพ์ที่มีคุณภาพ มุ่งเน้นการส่งมอบได้ถูกต้องและตรงเวลา รักษาความลับลูกค้า พัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าโดยบุคลากรที่เป็นมืออาชีพ

“สุดท้ายนี้เรามั่นใจว่าด้วยแนวทาง และแผนการตลาดของบริษัทที่ใช้ในการดำเนินงาน จะสามารถผลักดันให้องค์กรยังเป็นผู้นำด้านธุรกิจรถขนเงินได้ต่อไป รวมไปถึงการที่จะต่อยอดและเติบโตไปยังธุรกิจอื่นๆในเครือได้อีกด้วย” คุณอรรจรรยา กล่าวทิ้งท้าย

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday613
mod_vvisit_counterAll days613

We have: 613 guests online
Your IP: 3.226.97.214
 , 
Today: Jul 10, 2020

6091328