Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Hot News เอ็มเอฟซี ออกกองทุน M-MULTIลงทุนสินทรัพย์หลากหลายทั่วโลก
เอ็มเอฟซี ออกกองทุน M-MULTIลงทุนสินทรัพย์หลากหลายทั่วโลก PDF Print E-mail
Tuesday, 18 February 2020 19:00

เอ็มเอฟซี เสิร์ฟกองทุนเปิด M-MULTI เป็นกองทุนรวมผสมที่กระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก เน้นสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในระยะยาว เสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) 17-26 ก.พ. 63

นายสดาวุธ เตชะอุบล รักษาการกรรมการผู้จัดการ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เอ็มเอฟซีเสนอขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี มัลติ แอสเซ็ท หรือ กองทุนเปิด M-MULTI ซึ่งเป็นกองทุนรวมผสมที่กระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก มีโอกาสสร้างผลตอบแทนการลงทุนได้ดีกว่าการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใดประเภทหนึ่งเพียงอย่างเดียว ซึ่งเหมาะกับสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ และตลาดมีความผันผวน โดยแบ่งออกเป็น 2 ชนิดหน่วยลงทุนได้แก่ 1. M-MULTI-A (เน้นการลงทุนเพื่อสะสมมูลค่า) และ 2. M-MULTI-D (เน้นลงทุนเพื่อรับเงินปันผล)

กองทุนนี้มีนโยบายการลงทุนในตราสารทุน, ตราสารหนี้, เงินฝาก, หน่วยลงทุนของกองทุนรวม และอื่นๆ โดยมีอัตราส่วนการลงทุนในต่างประเทศโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน และอาจลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Derivatives) เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา ที่อาจเกิดขึ้นได้จากการลงทุนในต่างประเทศ และ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารการลงทุน (Efficient portfolio management)

M-MULTI ลงทุนผสมผสานสินทรัพย์มุ่งเน้นให้เงินทุนเติบโตและควบคุมความผันผวนในการลงทุนไม่ให้สูงเกินไป  ส่วนที่เน้นการเติบโต ลงทุนในหุ้นต่างประเทศผ่านกองทุน Wellington Global Quality Growth  และกระจายการลงทุนไปในตราสารหนี้ โดยลงทุนในกองทุน H2O Allegro และ/หรือ GAM Star Credit Opportunities ที่ให้ผลตอบแทนสูงจากส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยระหว่างประเทศ จากสถานะถือครองเงินตราต่างประเทศ และผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นกู้ด้อยสิทธิ์ของบริษัทเอกชน  M-MULTI จัดสรรเงินลงทุนบางส่วนในกองทุน PIMCO GIS Income ที่ลงทุนพันธบัตรรัฐบาล ตราสารแปลงสภาพจากสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นหลักทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีปานกลางและมีความสัมพันธ์ต่อส่วนการลงทุนอื่นๆ ต่ำ เพื่อลดความผันผวนของพอรต์การลงทุน

เอ็มเอฟซี คาดว่าเศรษฐกิจโลกโดยรวมในปี 2563 จะเติบโต 3.3% สอดคล้องกับการคาดการณ์ของ IMF โดยมีปัจจัยเสี่ยง ได้แก่ ผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า ความไม่แน่นอนในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนในระยะต่อไป การเลือกตั้งสหรัฐฯ ปัญหาเชิงภูมิรัฐศาสตร์ตะวันออกกลาง และ การเจรจาการค้าหลังจากอังกฤษประกาศออกจากกลุ่มยูโร ภายใต้ภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำ และยังมีความไม่แน่นอนที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกการกระจายความเสี่ยงไปลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย จะช่วยลดความผันผวน เพิ่มโอกาสในการได้รับผลตอบแทน และทำให้เงินลงทุนเติบโต

กองทุนเปิด M-MULTI ลงทุนในสินทรัพย์หลายประเภททั้งตราสารทุน ตราสารหนี้ และสินทรัพย์ทางเลือก กองทุนนี้เหมาะกับผู้ลงทุนต้องการรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว ต้องการกระจายความเสี่ยงโดยสามารถยอมรับความเสี่ยงจากการลงทุนในหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินในต่างประเทศได้ และกองทุนป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนบางส่วนหรือทั้งหมดตามแต่สภาวการณ์ ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้

ผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุนขั้นต่ำของการซื้อครั้งแรกได้ตั้งแต่ 10,000 บาท และมูลค่าขั้นต่ำของการซื้อครั้งถัดไป 1,000 บาท โดยสามารถซื้อและขายคืนหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ ผู้สนใจลงทุนสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง ผลการดำเนินงานของกองทุนหรือหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 สาขาแจ้งวัฒนะ โทร.0-2835-3055-57 สาขาปิ่นเกล้า โทร. 0-2014-3150-2 สาขาขอนแก่น โทร.043-204-014-16 สาขาเชียงใหม่ โทร. 0-5321-8480-82 สาขาระยอง โทร. 033-100-340 สาขาหาดใหญ่ โทร. 074-232-324 - 25 หรือที่ www.mfcfund.com

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday493
mod_vvisit_counterAll days493

We have: 490 guests online
Your IP: 18.232.188.251
 , 
Today: Apr 04, 2020

6082192