Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home IR & PR ธนชาติประกันภัย และธนชาตประกันชีวิต เปิดตัวผู้บริหารใหม่
ธนชาติประกันภัย และธนชาตประกันชีวิต เปิดตัวผู้บริหารใหม่ PDF Print E-mail
Monday, 07 June 2010 16:18

กลุ่มธนชาต จัดทัพผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงผลงานเยี่ยม ลุยธุรกิจ Bancassurance ตั้งเป้าเบี้ย 10,000 ล้านบาท Cross Selling ขายผลิตภัณฑ์ผ่านกว่า 250 สาขาของธนาคารธนชาต กลุ่มธนชาตประกาศเปิดตัว 2 ผู้บริหารใหม่ วิจักษณ์ ประดิษฐวณิช นักการตลาดมือดีอดีตกรรมการผู้จัดการธนชาต  โบรกเกอร์ รั้งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธนชาตประกันชีวิต ขณะที่ลูกหม้ออย่างพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี อดีตผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการได้เลื่อนชั้น     ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธนชาตประกันภัย

นายวิจักษณ์  ประดิษฐวณิช กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ธนชาตประกันชีวิต จำกัด   คนใหม่กล่าวว่าภายใต้การบริหารของเขาจะยังคงดำเนินการตามแนวทางของกลุ่มธนชาตที่มุ่งประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยจะเน้นการให้บริการแบบครบวงจร สะดวก และรวดเร็ว  โดยจะรุกตลาดด้าน Bancassurance ผ่านช่องทางสาขาของธนาคารธนชาตกว่า 250 สาขา ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าผลิตเบี้ยประกันภัยรับไว้ที่ 5,500 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นร้อยละ 70 จากเป้าหมายการเติบโตของบริษัทที่ 6,550 ล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นประกันกลุ่มสหกรณ์,  Corporate และอื่น ๆ โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือลูกค้าของกลุ่มธนชาตเป็นหลัก  และเน้นผลิตภัณฑ์คุ้มครองสินเชื่อ   ส่งเสริมให้มีการขาย  Cross Selling ในกลุ่มธนชาตโดยอาศัยกลยุทธ์ ข้อมูล และการตลาดร่วมกับธนชาตประกันภัยอย่างจริงจังมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของระบบ Sale Ordering  มาช่วยอำนวยความสะดวกในการขาย เพื่อรองรับการขยายตัวของ  Cross Selling ด้วย

นายวิจักษณ์  กล่าวว่าจากการวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกันกับธนชาตประกันภัย ทำให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในแต่ละกลุ่ม  ทั้งในเรื่องของการจัดการความเสี่ยงรวมถึงผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างเหมาะสม  ซึ่งล่าสุดบริษัทฯได้ต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ Thanachart Smile Car ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตสำหรับลูกค้าเช่าซื้อรถยนต์มาเป็น Thanachart Smile Car Plus ซึ่งให้ความคุ้มครองเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม   โดยคุ้มครองชีวิตในทุกกรณี  และรับผลประโยชน์เพิ่มเติมอีก  100% ของ  ทุนประกันภัย หากเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ  ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าจะตรงใจลูกค้าและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  โดยวางเป้าเฉพาะผลิตภัณฑ์นี้ไว้ที่ 1,000 ล้านบาท เพิ่มจากปัจจุบันที่ธนชาตประกันชีวิตมีลูกค้าเช่าซื้อรถยนต์ของธนาคารธนชาต      ที่ทำประกันชีวิต Thanachart Smile Car แล้วกว่า 356,000 ราย  คิดเป็นเบี้ยประกันภัยรับกว่า  3,435  ล้านบาท   

นอกจากนี้บริษัทฯ  ยังได้เตรียมรุกตลาด SME ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และเพิ่มช่องทางการขายให้เป็น Multi Channel          มากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้ได้เตรียมเสริมช่องทางการตลาดเพิ่มผ่านทาง Telemarketing นอกเหนือจากเดิมที่ขายผ่าน  Bancassurance  กลุ่มองค์กร   สหกรณ์ และ โบรกเกอร์   เป็นหลัก

สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ของปี 2553   บริษัทฯ มี เบี้ยประกันภัยรับรวม 2,095.85 ล้านบาท เติบโตขึ้น 29.24%       เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน  กำไร 137  ล้านบาท  เพิ่มขึ้น 102 % เมื่อเทียบกับช่วงระยะเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา      โดยแบ่งเป็นเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 77.58 ล้านบาท  และเบี้ยประกันภัยชำระครั้งเดียว 1,814.19 ล้านบาท  ซึ่งเบี้ยประกันภัยชำระ  ครั้งเดียว  ธนชาตประกันชีวิตยังคงเป็นอันดับ 1 ของธุรกิจ ส่วนประกันกลุ่มบริษัทฯมีเบี้ย  ประกันภัยรับ 1,893.53  ล้านบาท  ซึ่งจัดเป็นอันดับ 1 ของธุรกิจเช่นกัน  ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงนโยบายที่จะพยายามรักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจประกันกลุ่มให้ได้อย่างต่อเนื่อง          ในส่วนของเงินกองทุน ณ สิ้นไตรมาสที่ 1 บริษัทฯมีเงินกองทุนกว่า 500 % สูงกว่าเกณฑ์ที่ สำนักงาน คปภ.กำหนด  และมีเงินสำรองประกันชีวิตกว่า 15,900 ล้านบาท

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด คนใหม่ เปิดเผยว่า ในปี 2553 บริษัทตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันภัยรับรวม 4,000 ล้านบาท ติดอันดับ 1 ใน 10 ของอุตสาหกรรม โดยเน้นขายผ่านช่องทาง Bancassurance เป็นหลัก   ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าหมายเบี้ยประกันภัยรับผ่านช่องทางนี้ไว้
ที่ 3,400 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 153%

ในช่วงไตรมาสที่ 1     ที่ผ่านมา เบี้ยประกันภัยรับของบริษัทมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะการขายผ่านสาขาของธนาคารธนชาตที่มีอยู่ 250 สาขาทั่วประเทศ  เติบโตถึง 134% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการ ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยทั้งประกันภัยรถยนต์ และการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ให้กับลูกค้าบุคคลรายย่อย ทั้งในส่วนที่เป็นลูกค้าของธนาคารธนชาต และลูกค้ารายย่อยทั่วไป โดยในปีนี้บริษัทฯ มีแผนนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มทางเลือกและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม เช่นผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ของบริษัทมีหลายรูปแบบ ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1, ประเภท 2, ประเภท 2+, ประเภท 3 , พ.ร.บ. รวมถึงการประกันภัยรถยนต์ One Lite  สินค้าตัวใหม่ ซึ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 แบบประหยัดเหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้รถน้อยและขับรถดี ที่ได้เริ่มนำเสนอสู่ตลาดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สำหรับกลยุทธ์ในปี 2553 นี้ บริษัทฯ หลีกเลี่ยงการแข่งขันด้านราคา โดยการกำหนดราคาของผลิตภัณฑ์แต่ละแบบพิจารณาจากข้อมูลสถิติและประวัติการขับขี่ของแต่ละกลุ่มลูกค้า โดยมีนโยบายว่าลูกค้าที่มีประวัติการขับขี่ที่ดีจะได้รับการเสนอเบี้ยประกันภัยที่ประหยัดกว่าปกติ รวมถึงได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษเพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าอีกด้วย นอกจากนี้บริษัทยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพการให้บริการด้านสินไหมทดแทนรถยนต์ โดยเน้นเรื่องความรวดเร็วในการเข้าถึงที่จุดเกิดเหตุของเจ้าหน้าที่สำรวจภัย โดยเจ้าหน้าที่สำรวจภัยทั้งหมดผ่านการฝึกอบรมในเรื่องบุคลิกภาพและความสามารถในการแก้ปัญหาและให้คำแนะนำกับ  ลูกค้าที่   จุดเกิดเหตุ และในปัจจุบันบริษัทได้นำระบบ CLAIM ONLINE มาใช้กับอู่ในเครือของบริษัท ทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวก รวดเร็วมากขึ้น โดยสามารถนำรถเข้าแจ้งซ่อมได้ที่อู่ในเครือทั่วประเทศ นอกจากนี้บริษัทยังได้จัดตั้งทีมงานในการตรวจสอบและติดตามสถานะการซ่อมและกำหนดเวลาเสร็จที่ชัดเจนเพื่อแจ้งให้ลูกค้าทราบด้วย

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2553 บริษัทฯ มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 937 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 27% และมีผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจ 76.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 590% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน  โดยบริษัทมีความมั่นคงทางด้านการเงินสูง ณ สิ้นไตรมาสที่ 1 ปี 2553  มีอัตราส่วนเงินกองทุน (Fund Capital Ratio) อยู่ที่ระดับ 368% สูงกว่าเกณฑ์    ที่สำนักงาน คปภ. กำหนดไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 150%

ทั้งนี้ในปีนี้   บริษัท ธนชาตประกันชีวิต และ  บริษัท ธนชาตประกันภัย  ได้ตั้งเป้าหมายในการขายผลิตภัณฑ์ของ ทั้งสองบริษัท ในช่องทาง Bancassurance  ไว้ที่ 10,000 ล้านบาท  โดยขายผ่านทางสาขาของธนาคารธนชาตที่มีอยู่กว่า 250 สาขาโดย ธนชาตประกันภัยยังคงเน้นที่ผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์เป็นหลัก   ส่วนของธนชาตประกันชีวิตได้เน้น ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตสินเชื่อ เช่าซื้อรถยนต์ ซึ่งในการขายผ่านช่องทาง Bancassurance นั้น ลูกค้าจะได้รับความสะดวกอย่างมากเนื่องจากจะมีเจ้าหน้าที่ของธนาคารธนชาต ที่ได้รับใบอนุญาตนายหน้าแล้วซึ่งมีความรู้และเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์คอยให้คำแนะนำในผลิตภัณฑ์ประกันภัยและประกันชีวิตให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี                

Written by :
พิราบขาว
 

Comments

avatar จริง​จัง​สุดๆ​
0
 
 
ขอร้องเรียนคณะกรรมการผู้จัดการบริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด คุณพีระพัฒน์ ดูประวัติการทำงานก็ดีนะ แต่สั่งการไม่ค่อยได้เรื่องเรย อู่ในเครือคุณทำลูกค้าของคุณเอง เอาของเก่ามาแปะหลอกเป็นของใหม่ ใช้ไปไม่เท่าไหร่ก็ออกลาย ทำของเดิมเสียหายทั้งคัน ไม่ติดตามให้เรยนะ เสียความรู้สึก เสียเวลา แถมยังเสียทรัพย์สินส่วนตัวอีก ต้องซ่อมเองอีก แล้วจะมีประกันไว้ทำไม ทีตอนพนักงานติดต่อให้ทำประกัน ติดต่อง่ายจัง แต่เวลาเกิดเรื่องหายหัวกันไปหมด ติดต่อก็ไม่ได้แล้วจะให้ทำไง ส่งเอกสารประกอบไปให้ก็ไม่ติดตาม ไม่ดำเนินเรื่อง รถก็โดนจะปีนึงแล้ว ประกันทำอะไรอยู่ มันน่าจะเสร็จตั้งแต่ปีที่แล้ว จะทำเรื่องให้มันยืดยาวทำไม?????
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Salina
0
 
 
Very nice post. I simply stumbled upon your weblog and wished to say
that I've really enjoyed browsing your blog posts.
In any case I'll be subscribing on your feed and I'm hoping you write
once more soon!

Here is my web-site: http://youtu.be/MaPqHFoZLtU" rel="nofollow" target="_blank">church loan financing
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Conrad
0
 
 
Hi there would you mind letting me know which webhost you're
utilizing? I've loaded your blog in 3 completely different
web browsers and I must say this blog loads a lot quicker then most.
Can you suggest a good internet hosting provider at
a reasonable price? Kudos, I appreciate it!

website (http://www.nuke2u.com/modules.php?name=Your_Account&op=userinfo&username=ShayForema" rel="nofollow" target="_blank">Elana)
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Lizzie
0
 
 
wholesale
nfl jersey
Original real wholesale nhl jerseys fօr new
competition season wholesale mlb baseball jerseys
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Michele
0
 
 
It's genuinely very difficult in this full of activity life
to listen news on TV, therefore I just use web for that purpose,
and take the most recent information.

Also visit my homepage :: http://paidsurveysb.tripod.com" rel="nofollow" target="_blank">paid surveys
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Dylan
0
 
 
It's nearly impossible to find well-informed people in this particular subject, however, you sound like you know what you're talking
about! Thanks

Also visit my blog: http://www.dowandassociate s.com/" rel="nofollow" target="_blank">ralph lauren pas cher
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Domingo
0
 
 
Wow, wonderful blog layout! How long have you been blogging for?
you make blogging look easy. The overall look of
your web site is excellent, as well as the content!


Also visit my site: AC Repair Moorpark - Oxnard Furnace
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Williams
0
 
 
We are a group of volunteers and starting a new scheme
in our community. Your web site offered us with valuable info to work on.
You have done an impressive job and our whole community will be
grateful to you.

site (http://www.indobikers.org/member.php?action=profile&uid=5" rel="nofollow" target="_blank">Kristian)
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Delbert
0
 
 
I all the time emailed this website post page to all my contacts, because if like to
read it after that my links will too.

My web page :: http://www.beachcombercafe.co.uk/" rel="nofollow" target="_blank">ray ban discount
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Crystle
0
 
 
It's very simple to find out any topic on net as compared to textbooks, as I found this paragraph
at this website.
webpage (http://www.wikimatrix.org/forum/profile.php?id=302647" rel="nofollow" target="_blank">Ali)
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
avatar Jasper
0
 
 
Can you tell us more about this? I'd want to find out more details.


web page - http://friendsnnoobs.com/forum/member.php?action=profile&uid=97" rel="nofollow" target="_blank">Lanny,
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday3741
mod_vvisit_counterYesterday31808
mod_vvisit_counterAll days69807480

We have: 289 guests online
Your IP: 54.81.108.205
 , 
Today: Oct 20, 2017

4352848