Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home All News ตีเกราะเคาะหุ้น 2 ภาครัฐเมียนมาร์ ไฟเขียว บีอีเอส เอกชนไทยจัดงาน ICT
2 ภาครัฐเมียนมาร์ ไฟเขียว บีอีเอส เอกชนไทยจัดงาน ICT PDF Print E-mail
Monday, 16 November 2015 14:29

เมียนมาร์ ประกาศพร้อมเดินหน้าเข้าสู่ยุคใหม่  ด้าน 2 หน่วยงานภาครัฐ ทั้ง กระทรวงข่าวสาร และ กระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสหภาพเมียนมาร์  ร่วมเปิดไฟเขียวสนับสนุนเอกชนไทยจัดงาน CommuniCast 2015 & International Myanmar ICT Exhibition 2015 หวังใช้ไอทีผลักดันเศรษฐกิจดิจิตอล ด้าน บีอีเอส เอกชนไทยผู้จัดงานปลื้มได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้สนใจเข้าร่วมชมงานและจัดแสดงงาน ล่าสุดมีบริษัทด้านการสื่อสารและเทคโนโลยีจาก 120 บริษัท จาก 22 ประเทศ ยืนยันเข้าร่วมงานจัดแสดงงานแล้ว

 

นาย ยู ขุน อู (U Khun Oo) ประธานสมาพันธ์คอมพิวเตอร์แห่งสหภาพเมียนมาร์  กล่าวในงานแถลงข่าวการสนับสนุนการจัดงาน CommuniCast 2015 & International Myanmar ICT Exhibition 2015 ว่า ในฐานะตัวแทนของประชาชนชาวเมียนมาร์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ บีอีเอส (BES) จัดงานที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพัฒนาประเทศเมียนมาร์ การพัฒนาด้านเทคโนโลยีการสื่อสารและไอทีมีความสำคัญต่อโลกยุคใหม่ มีส่วนผลักดันให้โลกเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิตอลอย่างแท้จริง และ จะช่วยผลักดันให้เมียนมาร์เข้าสู่เศรษฐกิจยุคใหม่เช่นเดียวกับการเข้าสู่เศรษฐกิจยุคดิจิตอลของโลกได้เร็วยิ่งขึ้น

 

แต่ในการพัฒนาดังกล่าวมีความจำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยี ความรู้ และ ประสบการณ์จากองค์กรและภาคเอกชนจากนานาชาติที่มีความเชียวชาญ ซึ่งการจัดงาน CommuniCast 2015 & International Myanmar ICT Exhibition 2015 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 19 พฤศจิกายน 2558 นี้ ภายใต้แนวคิดการจัดงานในปีนี้ คือ "การเชื่อมโยงนำมาซึ่งโอกาส" (Opportunity driven by Connectivity) ซึ่งการจัดแสดงภายในงานครอบคลุมตั้งแต่ เทคโนโลยีดาวเทียมและบรอดแบนด์ (satellite and broadband technologies) การบริหารจัดการและวางระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารไรสายและการพัฒนาองค์กร (mobile infrastructure buildout and mobile & enterprise solutions) โดยเมียนมาร์มีเป้าหมายให้ 75% ของพื้นที่ของประเทศสามารถเข้าถึงบริการด้านข้อมูลข่าวสารภายในปีงบประมาณ 2015/2016 จึงนับเป็นโอกาสทองของนักลงทุน นักธุรกิจ รวมถึง ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) บรอดแบนด์ โทรศัพท์มือถือ รวมถึงธุรกิจด้านการเงิน ธนาคาร และ การกระจายเสียง ที่จะเข้าลงทุนในเวลานี้

 

ด้าน มร.จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ บีอีเอส (BES) ในฐานนะผู้จัดงานฯ กล่าวว่า เมียนมาร์กำลังเป็นจุดสนใจของคนทั่วโลก ทั้งด้านการพัฒนาทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ และ สังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดโอกาสให้นักธุรกิจและนักลงทุนจากนานาชาติเข้ามาดำเนินธุรกิจในพม่าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจากการที่ บีอีเอส ที่เป็นบริษัทเอกชนไทยและเป็นหนึ่งในผู้นำการจัดงานแสงดสินค้าอุตสาหกรรมนานาชาติในพม่า ทำให้เห็นถึงความจริงจังและมุ่งมั่นของทั้งภาครัฐและเอกชนเมียนมาร์ในการเร่งพัฒนาประเทศให้เดินหน้าเข้าสู่ยุคใหม่อย่างแท้จริง

 

สำหรับการจัดงาน CommuniCast 2015 & International Myanmar ICT Exhibition 2015 ในครั้งนี้ นับว่าได้รับความสนใจจากทั้งนักธุรกิจและนักลงทุนเป็นอย่างมาก โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมจัดแสดงงานกว่า 120 บริษัทชั้นนำจาก 22 ประเทศทั่วโลก และ 2 พาวิลเลียนใหญ่ จากประเทศสิงคโปร์ - อินเดีย และ แคนนาดา – ไทย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 5,500 ตารางเมตร และ คาดว่าจะมีผู้เข้าเยี่ยมชมงานถึง 3,000 คน นอกจากนั้นการจัดงานในครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก กระทรวงข่าวสาร และ กระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสหภาพเมียนมาร์ อีกด้วย

 

งาน CommuniCast 2015 & International Myanmar ICT Exhibition 2015  จะจัดขึ้นในวันที่ 17 - 19 พฤศจิกายน 2558 ที่ เมียนมาร์ อีเวนท์ ปาร์ค (Myanmar Event Park) เมืองย่างกุ้ง สำหรับผู้สนใจเข้าชมงาน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cpmmyanmar.com หรือโทร 02-615-1255

Comments

avatar Brittney
0
 
 
It's remarkable to pay a quick visit this website
and reading the views of all colleagues on the topic of this post,
while I am also zealous of getting familiarity.

Look into myy page: Octavio Reveal - http://wnpg.ca/vicentejurcik703096" rel="nofollow" target="_blank">Scot,
Post Reply
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
Cancel
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday25746
mod_vvisit_counterYesterday50085
mod_vvisit_counterAll days90536150

We have: 509 guests online
Your IP: 18.209.104.7
 , 
Today: Jul 23, 2019

4029664