Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines สรุปหนังสือพิมพ์แนวหน้า
สรุปหนังสือพิมพ์แนวหน้า PDF Print E-mail
Thursday, 06 May 2010 07:16

นปช.ประกาศภารกิจใหม่ ดันพท.เป็นรบ.  หมอเหวงหาเสียงล่วงหน้า  'มาร์ค'ส่งวอลล์เปเปอร์แจง กรอบยุบสภา15-30กันยา  เทือกเคลียร์พรรคร่วมฉลุย  'ลูกโต้ง'ผวาบึ้มไม่ลงสส.  คนโทร.ด่าปชป.สายไหม้
            ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์(ร.11รอ.) นายศิริโชค โสภา สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงข่าวว่า ได้รับมอบหมายจากฝ่ายการเมืองให้มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
นายกรัฐมนตรี ในการสร้างความปรองดองแห่งชาติ หรือโรดแมป ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับกลุ่มคนเสื้อแดง แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)จะตอบรับหรือไม่ ขณะนี้รัฐบาลกำลังดูท่าทีว่าจะยุติการชุมนุมหรือไม่ แต่การเรียกร้องของกลุ่มคนเสื้อแดงที่จะให้รัฐบาลยุบสภาภายใน15-30 วันนั้น คงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

จุฬาฯไม่เชื่อยิงจากโรงพยาบาล  ข้องใจวิถีเอ็ม79  หมอพรทิพย์ออกตัว ยันยังไม่ได้ข้อสรุป
             โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ประกาศพร้อมให้มีการตรวจสอบกรณี พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เปิดเผยผลการตรวจสอบวิถีกระสุนปืนเอ็ม 79 ที่ยิงใส่ประชาชนที่บริเวณแยก
ศาลาแดงเมื่อวันที่ 22 เมษายน โดยชี้ว่มีความเป็นไปได้ว่า กระสุนส่วนหนึ่งอาจถูกยิงมาจากชั้น 7 และ 8 ของอาคาร ภปร.

โพลล์ความสุขคนไทยพุ่ง  ขานรับ'แผนปรองดอง'  ต่างชาติคาดการณ์ หลังเลือกตั้งระอุ!
              วันที่ 5 พฤษภาคม ดร.นพดล กรรณิกา ผ.อ.ศูนย์วิจัยความสุขชุมชน มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัว 'เอแบคเรียลไทม์โพลล์' เรื่องความสุขของประชาชน หลังทราบข่าวกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้าน
เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ยอมรับแนวทางสร้างความปรองดอง 5 ข้อของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยสุ่มสำรวจจากประชาชน 17 จังหวัด จำนวน 1,123 ครัวเรือน ซึ่งผลการสำรวจพบว่า ประชาชนส่วนใหญ่
หรือ ร้อยละ 60.5 ค่อนข้างเห็นด้วยถึงเห็นด้วยอย่างยิ่งต่อแนวทางเพื่อสร้างความปรองดอง 5 ข้อของนายกรัฐมนตรี โดยร้อยละ 54.3 เชื่อมั่นต่อการปกป้องเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ให้ถูกดึงเข้าสู่ประเด็นความขัดแย้ง
ทางการเมือง แต่ร้อยละ 14.2 ไม่เชื่อมั่น และร้อยละ 31.5 ไม่มีความเห็น ขณะที่ร้อยละ 55.4 เชื่อมั่นต่อการจัดตั้งคณะกรรมการอิสระเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ต่างๆ แต่ร้อยละ 22.3 ไม่เชื่อมั่น และร้อยละ 22.3 เช่น
กันไม่มีความเห็น

อังกฤษ-ไอร์แลนด์ ระงับทุกเที่ยวบิน เถ้าภูเขาไฟปะทุอีก 
              สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานข่าวว่า ขณะนี้อังกฤษและไอร์แลนด์ สั่งระงับเที่ยวบินอีกครั้งในวันที่ 5 พฤษภาคม เมื่อภูเขาไฟไอซ์แลนด์พ่นกลุ่มควันเถ้าถ่านระลอกใหม่ออกมา หลังก่อความโกลาหลต่อการเจรจาทาง
อากาศทั่วยุโรปอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเดือนเมษายนที่ผ่านมา 

'ชินวรณ์'ยัน17พ.ค. เปิดเรียนทั่วประเทศ 
              นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ช่วงเตรียมพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนปีการศึกษา2553 กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)ได้ซักซ้อมองค์กรหลักที่รับผิดชอบและยืนยันกำหนดการเปิดภาคเรียนพร้อมกันทั่ว
ประเทศ ในวันที่ 17พฤษภาคมนี้ รวมทั้งโรงเรียนในพื้นที่ กทม.บริเวณที่มีการชุมนุม เนื่องจากมีมาตรการรองรับไว้แล้ว ขณะเดียวกันได้จัดสรรงบประมาณในโครงการเรียนฟรี 15ปี อย่างมีคุณภาพปีที่2 ให้สถานศึกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนวันที่ 10พฤษภาคมนี้ จะมีการปล่อยขบวนคาราวานนำหนังสือเรียนในโครงการเรียนฟรีไปยังโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ และส่งมอบถึงทุกโรงเรียนก่อนวันที่ 16พฤษภาคมนี้ จึงเชิญชวนผู้ปกครองเตรียมความพร้อม
ก่อนเปิดภาค โดยเฉพาะกรณีที่ผู้ปกครองจะต้องดำเนินการร่วมกับทางโรงเรียนต่างๆ ในการรับเงินสนับสนุนการซื้อเครื่องแบบนักเรียน อุปกรณ์การเรียน ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้ภาคี 4ฝ่ายที่จะต้องรับผิดชอบร่วมกัน ทั้งนัก
เรียน ผู้ปกครอง ชุมชนและผู้บริหารโรงเรียน

'แควน้อย'กลืน2ชีวิต หมอทหาร'ค่ายสุรสีห์' 
           เมื่อเวลา 06.00น.วันที่ 5พฤษภาคม พ.ต.ท.บุญรัตน์ เพลินคู่ธรรม พงส.สบ3 สภ.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ว่า มีคนจมน้ำสูญหายในแม่น้ำแควน้อย บริเวณน้ำตก
ไทรโยคใหญ่ พื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ม.7 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้สูญหายในแม่น้ำแควน้อย คือพ.ต.ณัฐวุฒิ สถาปนวัตร อายุ 33ปีและร.อ.กมล จิตตะนาคี อายุ33ปี ทั้งคู่เป็น
แพทย์ประจำ รพ.ค่ายสุรสีห์ จังหวัดทหารบกกาญจนบุรี 

คลังกางแผนปฏิรูปงบ ยกเครื่องรายได้-รายจ่าย ลดข้อจำกัดของรัฐบาล เรียกความเชื่อมั่นเอกชน 
             คลังกางแผนปฏิรูปงบประมาณในอนาคต 5-10 ปี ยกเครื่องรายได้ รายจ่าย หวังสร้างความยั่งยืนลดข้อจำกัดในการใช้นโยบายการคลัง เรียกความเชื่อมั่นเอกชน เล็งขยายฐานภาษี-ปรับปรุงให้สอดคล้องสภาวะ
เศรษฐกิจเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินสร้างรายได้เข้ารัฐ เพิ่มประสิทธิภาพการลงทุน 
 
ธุรกิจเอสเอ็มอีส่อเค้าแย่ ไตรมาสแรกยอดให้กู้ติดลบ5% 
             แบงก์ชาติยอมรับเป็นห่วงเอสเอ็มอี หลังพบสัญญาณแบงก์ปล่อยสินเชื่อเอสเอ็มอีช่วงไตรมาสแรกหดตัวสูงถึง 5% สวนทางสินเชื่อครัวเรือนและสินเชื่อธุรกิจที่มีแนวโน้มขยายตัวตามการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

ส่งออกกุ้งทำเงิน8หมื่นล. รับอานิสงส์ชาติคู่แข่งเดี้ยงฟันออเดอร์เพิ่ม 
            สมาคมแช่เยือกแข่งชี้อานิสงส์เศรษฐกิจฟื้นตัวช่วยให้ปี'53 ไทยส่งออกกุ้งเพิ่มขึ้น 8% ทำเงิน7-8 หมื่นล้านบาท คาดได้ส่วนแบ่งตลาดในสหรัฐฯมากขึ้นถึง 40% หลังอินโด-บราซิลเจอโรคระบาด
 
เอกชนฝ่อไม่กล้าลงทุน ตั้งโรงงานต่ำสุดในรอบปี 
              ม็อบทำพิษฉุดยอดขอตั้งโรงงานเดือนเมษายนต่ำสุดในรอบ 12 เดือน อุตสาหกรรมแย่หนัก เจอปัญหาขาดแคลนแรงงานต่อเนื่อง วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเปิดช่องดึงต่างด้าวทำงานผลิตสินค้า รับมือคำสั่งซื้อพุ่ง
 
กทท.เร่งสรุปแผน พัฒนาที่ในสต๊อก สร้างมูลค่าเพิ่ม ปั๊มเงินเข้าองค์กร 
             กทท.เร่งสรุปแผนพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ก่อนชงบอร์ดไฟเขียว พร้อมเตรียมส่งต่อคมนาคม - คลัง ชงครม.เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป

ตั้งวอร์รูมไล่ตรวจโรงงาน ทิ้งกากขยะอุตสาหกรรมมั่ว-หวั่นก่อมลพิษกระทบชุมชน 
            นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า กระทรวงอุตสาหกรรมได้ตั้งคณะทำงานประสานความร่วมมือด้านการจัดการกากอุตสาหกรรม ประกอบด้วย สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมจังหวัด และการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) เนื่องจากปัจจุบันมีปัญหาการลักลอบทิ้งกากอุตสาหกรรมในหลายพื้นที่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดมลพิษ ประกอบกับยังมีโรงงานจำนวนมากที่ไม่เข้าระบบจัดการกากอุตสาหกรรมที่ถูกต้อง จึงต้องตั้งคณะทำงานฯขึ้น เพื่อเร่งรัดติดตามเรื่องดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพ 
 
เยอรมนีสน'หอมมะลิ'ไทย เล็งนำเข้าขายในประเทศ-ส่งยุโรป 
              น.ส.จตุพร วัฒนสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(สคร.) หรือฑูตพาณิชย์ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน กล่าวว่า เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา นาย Thomas Gackstaetter ผู้บริหารบริษัท SAFRAMO GmbH ของเยอรมัน ได้เดินทางเยือนประเทศไทยเพื่อประสานงานกับผู้ส่งออกข้าว โรงสี และบริษัทผู้จัดพิมพ์บรรจุภัณฑ์ของไทย โดยบริษัทดังกล่าวสนใจนำเข้าข้าวหอมมะลิจากภาคอีสานของไทยไปจำหน่าย
ในเยอรมัน และส่งออกต่อไปยังสวิสเซอร์แลนด์ รวมถึงออสเตรีย ประมาณเดือนละ 100 ตัน หรือ 100,000 กิโลกรัม

สศอ.หนุนก่อสร้างใช้ชิ้นส่วนสำเร็จ เผยงานเสร็จเร็ว-คุ้มกว่าพึ่งคอนกรีต 
              นางสุทธินีย์ พู่ผกา ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม(สศอ.) กล่าวว่า สศอ.ได้จัดทำโครงการส่งเสริมการใช้งานโครงสร้างเหล็กประเภทชิ้นส่วนสำเร็จ คาดว่าจะแล้วเสร็จในสิ้นปีนี้ โดยโครงการดังกล่าวจะทำให้ทราบถึงประโยชน์ และผลกระทบต่างๆของการก่อสร้างเชิงพาณิชย์ และงานก่อสร้างภาครัฐ ด้วยโครงสร้างเหล็กประเภทชิ้นส่วนประกอบสำเร็จ ซึ่งผลการศึกษาจะช่วยให้ภาครัฐมีแนวทางส่งเสริมอุตสาหกรรมเหล็กอย่างบูรณาการ และส่งเสริมให้วงการก่อสร้างไทยใช้โครงสร้างเหล็กเพิ่มขึ้น
 
ที่มา หนังสือพิมพ์แนวหน้า    
  

 


 

Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1234
mod_vvisit_counterAll days1234

We have: 1234 guests online
Your IP: 216.73.216.28
Mozilla 5.0, 
Today: Jun 29, 2026

6124904