Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines BBL ชมเปาะหุ้นกู้พฤกษายอดจองสูงปรี๊ดกว่า 7 เท่า
BBL ชมเปาะหุ้นกู้พฤกษายอดจองสูงปรี๊ดกว่า 7 เท่า PDF Print E-mail
Thursday, 24 June 2010 14:18

พฤกษา ร่วมกับธนาคารผู้จัดจำหน่ายทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย  ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประสบความสำเร็จในการร่วมกันจัดจำหน่ายหุ้นกู้ มูลค่ารวม 2,500 ล้านบาท ที่เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21-23 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพื่อนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการและขยายงาน

นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้ จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะนำเงินที่ได้จากการขายหุ้นกู้ครั้งนี้ ไปเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ สามารถควบคุมต้นทุนด้านการเงินได้ดียิ่งขึ้น จากการกำหนดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ตลอดอายุหุ้นกู้ อนึ่ง การที่บริษัทสามารถประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้มาจากความ มั่นใจของผู้ลงทุนในปรัชญาในการทำงาน วิสัยทัศน์ และผลประกอบการของบริษัท ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนให้บริษัทมุ่งมั่นในการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบสนอง ความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

“การจัดจำหน่ายหุ้นกู้ของพฤกษา ครั้งนี้ได้รับผลการตอบรับที่ดีมาก ผมขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและให้ความไว้วางใจบริษัทฯ โดยในปี 2553 นี้ บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะรักษาความสามารถในการแข่งขัน และเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในทุกผลิตภัณฑ์ รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้สอดคล้องกับความต้องการและวิถีการดำเนินชีวิต ของผู้บริโภคตามแนวคิด “ชีวิตดีๆ มีได้ง่ายๆ”  สำหรับในส่วนของตลาดต่างประเทศ ปีนี้จะเป็นปีแรกที่บริษัทเปิดตัวโครงการใหม่ๆ ในต่างประเทศ อาทิ โครงการพฤกษาทาวน์ ในเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม โครงการที่อยู่อาศัยในเมืองบังกะลอร์ ประเทศอินเดีย รวมถึงการร่วมกับรัฐบาลของสาธารณรัฐมัล ดีฟส์ ในการพัฒนาเมืองใหม่สำหรับประชากรชาวมัลดีฟส์  ซึ่งนับเป็นก้าวแรกที่สำคัญและจะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงในการพัฒนาบริษัท ให้เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 1 ใน 10 ของเอเชียภายในปี 2560” นายทองมากล่าว

นายสุรพันธ์ ปูรณคุปต์ SVP ผู้จัดการ ฝ่ายทุนธนกิจ สายวานิชธนกิจ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นายสุรเดช เกียรติธนากร ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจวาณิชธนกิจ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และนายพิศาล ขัตติโยทัยวงศ์ SVP หัวหน้าทีมอาวุโส ทีมตลาดตราสารหนี้ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย เปิดเผยร่วมกันว่าหุ้นกู้พฤกษาได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับ A แนวโน้มคงที่ โดยบริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด ซึ่งสะท้อนถึงความสามารถในการดำเนินธุรกิจและการชำระหนี้ โดยหุ้นกู้ที่เสนอขายมี 2 ชุด คือ อายุ 3 ปี และ 5 ปี มูลค่า 1,500 ล้านบาท และ 1,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.00% ต่อปี และ 3.75% ต่อปี ตามลำดับ ส่วนผลของการจัดจำหน่ายนั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งนักลงทุน สถาบัน และนักลงทุนรายย่อย โดยในส่วนนักลงทุนสถาบันมีความต้องการลงทุนเป็นมูลค่าถึง 7 เท่าของมูลค่าหุ้นกู้ที่สามารถจัดสรรให้ได้

Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1445
mod_vvisit_counterAll days1445

We have: 1444 guests online
Your IP: 216.73.216.47
Mozilla 5.0, 
Today: Aug 20, 2025

6073824