SIMAT มั่นใจรายได้ปีนี้เข้าเป้า 1.8 พันลบ.
|
|
|
|
Thursday, 24 June 2010 16:22 |
นายทองคำ มานะศิลปพันธ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SIMAT เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้รวมในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าที่วางที่ 1,800 ล้านบาท ซึ่งประกอบไปด้วยรายได้จากประเทศมาเลเซีย 1,400 ล้านบาท โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปีในประเทศมาเลเซียมีงานในมือ( Backlog) แล้วมูลค่าประมาณ 800 ล้านบาท โดยมาจากบริษัทลูกในมาเลเซียที่บริษัทได้เข้าไปถือหุ้นในสัดส่วน 60% ทั้งประเมินว่าในประเทศมาเลเซียยังโอกาสการเติบโตสูง โดยเฉพาะโครงการงานประมูลจากรัฐบาลที่มีสัดส่วนสูง 80% ของงานที่บริษัทรับในมาเลเซีย ทั้งในช่วงที่เศรษฐกิจอยู่ในภาวะปกติรัฐบาลของมาเลเซียจะมีการลงทุนด้านไอทีอย่างต่อเนื่อง และอีก 20% เป็นงานจากหน่วยงานเอกชน
ด้านนโยบายในการรับงานในมาเลเซียบริษัทเน้นรับงานโครงการในหน่วยงานของรัฐบาล รวมทั้งบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์และสถาบันการเงิน เนื่องจากมีความเสี่ยงด้านสต็อกต่ำ ทั้งนี้ปัจจุบันบริษัทเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายให้แบรนด์ HP IBM และ Lenovo และแบรนด์อื่นอีกหลายราย ด้านรายได้ในประเทศไทยปีนี้บริษัทตั้งเป้าที่ 400 ล้านบาท โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ก็สามารถทำรายได้ไปแล้วเกือบครึ่งของเป้ารายได้ในประเทศโดยบริษัทมีความพยายามที่จะขยายในการรับงานหน่วยงานราชการมากขึ้น
นอกจากนี้ บริษัทยังมีตลาดลูกค้าในเวียดนามที่เข้าไปทำธุรกิจโดยตรงโดยมีสัดส่วนการถือหุ้น 40% อีกทั้งยังมีฐานลูกค้าจากฮ่องกงซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นอยู่ในประเทศดังกล่าวและฐานลูกค้าจากจีนตอนใต้
|
Comments