Forgot your password? Create an account
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
News

Stockwave Online กระแสหุ้นออนไลน์ หุ้น หลักทรัพย์ การเงิน ข่าวเศรษฐกิจ

Home Top Headlines ฮอนด้า เศร้า เจอพนง.ผลิตชิ้นในจีนสไตรค์
ฮอนด้า เศร้า เจอพนง.ผลิตชิ้นในจีนสไตรค์ PDF Print E-mail
Friday, 09 July 2010 11:48

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ฮอนด้ามอเตอร์เปิดเผยว่า พนักงานที่โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ในมณฑลกวางโจวของจีนหยุดงานประท้วงในวันที่ 7-8 เดือนกรกฎาคม ซึ่งส่งผลกระทบให้ฮอนด้าต้องหยุดการผลิตรถยนต์ในจีนเป็นครั้งที่ 4 นับแต่เดือนพฤษภาคม

โดยนายโยชิยูกิ คุโรดะโฆษกของฮอนด้ามอเตอร์กล่าวว่า พนักงานที่โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ประมาณ 1,000 รายหยุดงานประท้วง เนื่องจากพวกเขาไม่พอใจกับเงื่อนไขในการทำงาน แต่พนักงงานได้กลับมาทำงานอีกครั้ง หลังการทำข้อตกลงกับบริษัท

ทั้งนี้ พนักงานที่โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ของฮอนด้าได้หยุดงานประท้วงไปแล้วอย่างน้อย 9 ครั้ง นับแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ซึ่งการหยุดงานประท้วงดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อจำนวนผลผลิตและทำให้ฮอนด้าจำเป็นต้องปรับขึ้นอัตราค่าจ้างแรงงาน แต่ฮอนด้าระบุว่าต้นทุนด้านแรงงานที่เพิ่มขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อการเพิ่มกำลังการผลิตของบริษัท หลังความต้องการซื้อรถยนต์ในจีนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว




Written by :
พิราบขาว
 

Comments

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Name *
Code   
ChronoComments by Joomla Professional Solutions
Submit Comment
 
 

Login

Forgot your password? Create an account
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1104
mod_vvisit_counterAll days1104

We have: 1104 guests online
Your IP: 216.73.217.48
Mozilla 5.0, 
Today: May 09, 2026

6055000